0909671117

13 bài tập trí não giúp tinh thần bạn vững vàng

Bộ não chi phối mọi hành động và suy nghĩ của chúng ta. Giống như mọi bộ phận khác trên cơ thể, bộ não cũng cần được chăm sóc. Tập thể dục cho não để cải thiện trí nhớ và sự tập trung là ưu tiên của nhiều người, đặc biệt là người lớn tuổi. Dưới đây là 13 bài tập trí não sẽ giúp bạn cải thiện chức năng não ở mọi lứa tuổi.

1. Chơi xếp hình

Cho dù bạn đang trải qua bao nhiêu câu đố và hình ảnh sẽ như thế nào, nó sẽ giúp não của bạn được kích hoạt để hoạt động tốt hơn.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn tập trung vào việc tìm kiếm các mảnh ghép khác nhau và đặt nó vào đúng vị trí của bức tranh lớn, bộ não có cơ hội thử thách và rèn luyện khả năng tư duy và suy nghĩ của mình. Linh hoạt. Các chuyên gia sức khỏe khẳng định rằng chơi trò chơi ghép hình là một cách tuyệt vời để rèn luyện trí não.

2. Cờ vua: Bài tập não thú vị

Những trò chơi thư giãn nhẹ nhàng như cờ vua, cờ tướng, cờ caro… sẽ giúp người chơi tăng khối lượng ở một số vùng não ở một mức độ nhất định. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu về tác dụng của trò chơi trí tuệ cũng chỉ ra rằng chơi bài cũng sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ và khả năng tư duy.

3. Học từ mới

Rèn luyện trí não của bạn bằng cách học từ mới

Vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn trở thành người có tư duy nhạy bén. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nhiều vùng não đóng vai trò giúp bạn ghi nhớ từ ngữ, đặc biệt ở những người làm các ngành nghề liên quan đến xử lý thính giác, thị giác như phóng viên, ca sĩ, quan hệ công chúng, người dẫn chương trình…

Có nhiều cách để tăng vốn từ vựng của bạn. Trong đó, cách đơn giản nhất là luôn có một cuốn sổ bên mình. Khi giao tiếp, nếu có từ nào bạn thấy không quen thuộc, hãy chép từ đó vào sổ tay và tra nghĩa. Bạn tiếp tục sử dụng từ đúng ngữ cảnh cho các cuộc hội thoại ngày hôm sau.

4. Khiêu vũ hay khiêu vũ

Các chuyên gia y tế cho rằng học khiêu vũ và thường xuyên thực hiện các bước nhảy mới có khả năng tăng tốc độ xử lý và khả năng ghi nhớ của bạn. Nói cách khác, khiêu vũ hay khiêu vũ là cách để não làm quen với nhịp điệu nhanh và thư giãn với âm nhạc, đồng thời cũng là cách tập thể dục cho não.

Nếu bạn muốn rèn luyện trí não của mình bằng những bước nhảy, hãy thử những cách sau:

– Học nhảy salsa, hip-hop hoặc nhảy đương đại

– Tham gia lớp thể dục zumba hoặc jazz

– Xem các chương trình truyền hình có những điệu nhảy vui nhộn khiến bạn vui vẻ

– Tụ tập bạn bè khi có cơ hội và nhảy tự do cùng nhau.

5. Sử dụng tất cả các giác quan của bạn

Rèn luyện trí não bằng tất cả các giác quan của bạn

Một báo cáo nghiên cứu năm 2015 cho rằng một người càng sử dụng nhiều giác quan cùng lúc thì não của họ càng có cơ hội hoạt động tốt hơn, tương tự như khi bạn đang tích cực rèn luyện trí não của mình. .

Để rèn luyện trí não bằng cách sử dụng tất cả các giác quan, hãy thử tham gia các hoạt động liên quan đến cả năm giác quan. Đó có thể là nướng bánh, chọn nông sản, thử một món ăn mới giúp bạn tập trung vào việc ngửi, chạm, nếm, nhìn và nghe cùng một lúc.

6. Rèn luyện trí não bằng cách học một kỹ năng mới

Học một kỹ năng mới không chỉ khiến tâm hồn bạn trở nên thú vị hơn mà còn củng cố các kết nối trong não bộ. Đối với người lớn tuổi, học một kỹ năng hoàn toàn mới giúp cải thiện chức năng ghi nhớ.

Nếu bạn luôn muốn học điều gì đó như sửa chữa ô tô, sử dụng phần mềm, công cụ trực tuyến hoặc học bắn cung, cưỡi ngựa, v.v., hãy bắt đầu ngay bây giờ vì bây giờ bạn có thêm một lý do để học. về kỹ năng đó.

7. Dạy kỹ năng cho người khác cũng là một bài tập cho trí não

Ngoài việc học các kỹ năng mới cho bản thân, dạy cho người khác một kỹ năng mới cũng là một cách tuyệt vời để rèn luyện trí não của bạn.

Sau khi bạn học một kỹ năng mới, bạn cần thực hành nó thường xuyên để thành thạo nó. Sau đó, hướng dẫn người khác là cách tốt nhất để bạn thực hành và sửa lỗi.

8. Nghe nhạc hoặc chơi nhạc

Rèn luyện trí não của bạn với các nhạc cụ

Nếu bạn muốn tăng cường trí não, hãy thử tập một loại nhạc cụ mới hoặc thường xuyên nghe bản nhạc yêu thích.

Theo một nghiên cứu năm 2017, khi bạn lắng nghe những giai điệu vui vẻ, bạn sẽ tạo ra nhiều giải pháp sáng tạo hơn so với khi bạn im lặng. Điều đó có nghĩa là âm nhạc có thể giúp bạn tăng cường tư duy sáng tạo và sức mạnh não bộ.

Nếu bạn muốn học cách chơi một nhạc cụ, bây giờ là thời điểm tốt nhất để bắt đầu vì bộ não có khả năng học bất kỳ kỹ năng nào vào bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời. Đó cũng là lý do tại sao bạn không bao giờ quá già để học chơi một nhạc cụ như piano, guitar hay thậm chí là trống.

9. Đi một con đường mới hoặc thử những cách làm mới

Đừng để bản thân bị mắc kẹt trong một lối mòn khi thực hiện bất kỳ một nhiệm vụ nào. Thay vào đó, hãy sẵn sàng thử những điều mới để làm những điều tương tự.

Chọn một tuyến đường khác để đi làm mỗi tuần hoặc thay thế xe máy bằng xe đạp, sử dụng phương tiện công cộng… thay vì tự mình lái xe. Những thay đổi này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại mang lại rất nhiều lợi ích cho não bộ. Khi đó, bộ não cũng phải thay đổi, phải suy nghĩ cách thích nghi với điều kiện, hoàn cảnh mới.

10. Rèn luyện trí não của bạn với chánh niệm

Chánh niệm là một bài tập cho não

Thiền hàng ngày sẽ cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn. Khi đó cơ thể được nghỉ ngơi, tinh thần thoải mái, giảm thiểu căng thẳng, lo âu.

Không chỉ vậy, thiền còn đóng vai trò tích cực trong việc điều hòa và tăng cường trí nhớ.

Vì vậy, tập thể dục cho não không đòi hỏi bạn phải tập cho não mọi lúc như tập cho cơ bắp. Thay vào đó, hãy tìm một nơi yên tĩnh, nhắm mắt lại và ngồi thiền để hỗ trợ chức năng của não.

11. Học ngoại ngữ cũng là một hình thức rèn luyện trí não

Không thể phủ nhận rằng việc biết nhiều hơn một ngôn ngữ mang lại rất nhiều lợi ích.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người thông thạo hai thứ tiếng trở lên có trí nhớ tốt hơn. Họ cũng có nhiều khả năng sáng tạo hơn. Không chỉ vậy, những người thông thạo nhiều ngôn ngữ còn có khả năng xử lý công việc nhanh hơn và làm chậm quá trình suy giảm nhận thức do tuổi tác.

Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Theo các nhà nghiên cứu, tại bất kỳ thời điểm nào trong cuộc đời, bạn có thể biến mình thành người học một ngôn ngữ mới. Đó cũng là cách để bộ não của bạn có cơ hội luyện tập nhiều hơn.

12. Tập Thái cực quyền

Tai chi có lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Nó bao gồm cả sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Ngoài ra, khi có cảm giác rằng cuộc sống của bạn mất cân bằng, thái cực quyền có thể giúp bạn điều chỉnh.

Tập thái cực quyền thường xuyên sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, tăng chất lượng giấc ngủ và cải thiện trí nhớ. Ngay cả việc luyện tập thái cực quyền trong thời gian dài cũng có thể gây ra những thay đổi nhỏ trong cấu trúc não bộ. Từ đó, bài tập nhẹ nhàng này giúp bạn tăng khối lượng não bộ.

Bạn có thể tìm hiểu về các lớp và câu lạc bộ thái cực quyền để học hỏi. Khi bạn đã biết những điều cơ bản, bạn có thể thực hành ở bất cứ đâu, miễn là nó thuận tiện cho bạn.

13. Tập trung vào người khác

Rèn luyện trí não của bạn bằng cách tập trung vào người khác

Lần tới, khi bạn giao tiếp với một người mới quen nào đó, hãy lưu ý ít nhất 4 điều về họ như màu áo, màu tóc, giọng nói, đeo kính, v.v.

Một cách khác để vận động trí não là khi đến một địa điểm mới, hãy cố gắng nhớ những gì liên quan đến địa điểm đó như đặc điểm ẩm thực, nét văn hóa nổi bật, trang phục truyền thống… Sau đó viết ra. những gì bạn đã ghi nhớ.

Tập trung vào việc cải thiện sức khỏe não bộ với 13 bài tập trí não vừa được gợi ý này là một trong những cách tốt nhất để bạn có thể rèn luyện sự tập trung, trí nhớ và tư duy nhanh nhẹn của mình bất kể điều gì. ở mọi lứa tuổi.

Trương Phương Đại / ANCUNGNGUUHOANG.NET

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *