0909671117

Bài tiết microrna-25 ngoại bào có nguồn gốc từ các tế bào gốc trung mô mỡ làm giảm quá trình tự phân hủy trong mô hình chuột bị đột quỵ.

Bài viết của Bác sĩ Thân Thị Trang Uyên – Chuyên gia Y học – Tế bào gốc – Viện Nghiên cứu Tế bào gốc và Công nghệ Gen ANCUNGNGUUHOANG.NET

Các tế bào gốc trung mô mỡ có tác dụng bảo vệ thần kinh vì chúng cải thiện dòng tự phân giải thông qua việc tiết ra các EV chứa miR-25-3p. EV được tiết ra từ các tế bào gốc trung mô mỡ có vai trò bảo vệ thần kinh trong mô hình đột quỵ tiền lâm sàng thông qua việc gây ra bệnh autophagy.

1. Tìm hiểu vai trò của tế bào gốc

Tế bào gốc trung mô đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong các mô hình đột quỵ tiền lâm sàng. Những mô hình in vivo này cho thấy khả năng bảo vệ thần kinh và tăng cường phục hồi chức năng thần kinh sau khi cấy ghép tế bào gốc. Tuy nhiên, các tế bào gốc được cấy ghép không tích hợp trực tiếp vào mạng lưới thần kinh hoặc mô bị thương, mà hoạt động thông qua một cách gián tiếp tiết ra các túi ngoại bào (EVs). Tuy nhiên, các phân tử bảo vệ thần kinh của EV vẫn chưa được nghiên cứu.

Trong một nghiên cứu của Yaoyun Kuang và các đồng nghiệp được công bố vào tháng 11 năm 2020 trên Tạp chí Túi ngoại bào, tác giả đã kiểm tra các phân tử sinh học trong xe điện có vai trò bảo vệ thần kinh và cơ chế hoạt động của chúng. Theo đó, các tế bào thần kinh nguyên phát đã bị thiếu oxy-glucose (thiếu oxy-glucose, OGD) và được nuôi cấy với các tế bào gốc trung mô có nguồn gốc từ mô mỡ hoặc EV, tiết ra các tế bào gốc trung mô có nguồn gốc từ mô mỡ hoặc EV. từ tế bào gốc trung mô mô mỡ. Trong những điều kiện như vậy, cả tế bào gốc trung mô mỡ và EV được tiết ra từ tế bào gốc trung mô mỡ làm giảm đáng kể sự chết tế bào thần kinh.

2. Tế bào gốc trung mô mỡ làm giảm quá trình tự phân hủy trên mô hình chuột bị đột quỵ

Sàng lọc các tầng tín hiệu liên quan đến tương tác tế bào-nơ-ron cho thấy sự giảm thông lượng autophagic cũng như giảm hoạt động p53-BNIP3 trong các tế bào thần kinh thông thường. xảy ra trong cả mô hình điều trị EV tế bào gốc và tế bào gốc. Tuy nhiên, các tác dụng trên đã bị đảo ngược khi các tế bào gốc trung mô mỡ được điều trị bằng chất ức chế bài tiết EV GW4869 hoặc chất ngăn chặn phân tử Hrs trước khi sử dụng điều trị. Vì miR-25-3p là miRNA có biểu hiện cao nhất trong EV được tiết ra từ tế bào gốc trung mô mô mỡ và tương tác với đường truyền tín hiệu p53, nên các thí nghiệm tiếp theo sẽ tập trung vào hướng miR-25. 3p này.

con chuột
Quá trình tự phân hủy trong mô hình chuột đột quỵ bị ảnh hưởng bởi các tế bào gốc trung mô mỡ

Kết quả cho thấy rằng việc sử dụng oligonucleotide bắt chước miR-25-3p làm giảm sự chết tế bào, trong khi oligonucleotide kháng miR làm tăng dòng tự phân và chết tế bào bằng cách điều chỉnh tín hiệu p53. BNIP3 trong các tế bào thần kinh nguyên phát tiếp xúc với tình trạng thiếu oxy-glucose. Tương tự, EV từ tế bào gốc trung mô mỡ chứ không phải EV thu được từ tế bào gốc được điều trị bằng oligonucleotide kháng miR-25-3p cho thấy kết quả tương tự trong các nghiên cứu về phơi nhiễm C57BL/chuột 6 với thiếu máu não. Kích thước vùng nhồi máu giảm và khả năng phục hồi thần kinh tăng lên ở những con chuột được điều trị bằng EVs tiết ra từ tế bào gốc trung mô khi so sánh với EVs tiết ra từ tế bào gốc được điều trị bằng anti-miR-25-3p. Các tác giả kết luận rằng các tế bào gốc trung mô mỡ có khả năng bảo vệ thần kinh bằng cách cải thiện dòng tự phân thông qua việc tiết ra các EV chứa miR-25-3p. Do đó, EV được tiết ra từ các tế bào gốc trung mô mỡ có vai trò bảo vệ thần kinh trong mô hình đột quỵ tiền lâm sàng thông qua việc gây ra bệnh autophagy.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *