0909671117

Bấm huyệt chữa đột quỵ có hồi phục được không?

Tai biến mạch máu não là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở các nước có thu nhập trung bình, trong đó có Việt Nam. Nếu may mắn qua khỏi, tai biến mạch máu não cũng để lại nhiều di chứng nặng nề ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Một số phương pháp điều trị y học cổ truyền, bấm huyệt điều trị tai biến mạch máu não có thể giúp người bệnh hồi phục?

1. Tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não (đột quỵ) hay còn gọi là tai biến mạch máu não (tai biến mạch máu não) là tình trạng tổn thương não cấp tính do mạch máu không còn lưu thông lên não do mạch máu bị tắc nghẽn hoặc tắc nghẽn trong não. động mạch não hoặc do vỡ hoặc rò rỉ mạch máu trong não.

Theo Y học cổ truyền, tai biến mạch máu não hay còn gọi là phong hàn và được chia làm 2 loại là phong hàn và phong phủ tạng.

Đột quỵ có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và ảnh hưởng đến mọi người, gây tàn tật, rối loạn chức năng vận động và cảm giác, và tử vong. Đặc điểm lâm sàng chung của người bị tai biến mạch máu não là bệnh khởi phát đột ngột: người bệnh đang làm việc, sinh hoạt bình thường thì đột nhiên xuất hiện các triệu chứng đột quỵ như liệt hoặc liệt nửa người hoặc liệt đối xứng. ; khó nuốt; rối loạn thăng bằng; rối loạn ngôn ngữ, mất cảm giác, thị lực, choáng váng;…

2. Điều trị đột quỵ như thế nào?

Đột quỵ là một trường hợp cấp cứu ưu tiên cao đòi hỏi đội ngũ y tế phải phản ứng nhanh chóng trong điều trị với mục tiêu tăng lưu lượng máu lên não, ngăn ngừa tử vong và giảm thiểu tàn tật.

Các phương pháp điều trị cụ thể bao gồm:

  • Đánh giá tình trạng hô hấp, tuần hoàn và cung cấp oxy thích hợp;
  • Kiểm soát đường huyết, huyết áp, nhiệt độ cơ thể;
  • Tái tưới máu não bằng thuốc tiêu sợi huyết và/hoặc dụng cụ nội mạch trong trường hợp tắc mạch;
  • Điều trị kết hợp với thuốc chống kết tập tiểu cầu, thuốc chống động kinh, thuốc chống động kinh, v.v.

Ngoài cách sơ cứu bằng Tây y, có thể hỗ trợ Y học cổ truyền như chích máu tại huyệt Nhân trung hay Thập nhị kinh.

Trong giai đoạn tai biến mạch máu não cấp tính, bấm huyệt không có tác dụng điều trị tai biến mạch máu não; nhưng châm cứu, bấm huyệt có ý nghĩa rất lớn trong phòng chống tai biến mạch máu não và phục hồi chức năng. Như đã thảo luận ở trên, đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ hai trên thế giới. Những người sống sót sau tai biến mạch máu não cũng có nguy cơ để lại di chứng cao và là gánh nặng lớn cho xã hội và gia đình. Vì vậy, việc điều trị bệnh nhân đột quỵ đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng của nhiều chuyên khoa như hồi sức tích cực, ngoại thần kinh, X-quang can thiệp và chẩn đoán hình ảnh, vật lý trị liệu và phục hồi chức năng. phục hồi chức năng.

Xem ngay: Tại sao không nên bấm huyệt cho bệnh nhân tai biến mạch máu não?

bấm huyệt điều trị đột quỵ
Người bệnh tai biến mạch máu não có thể chữa tai biến mạch máu não bằng cách bấm huyệt

3. Bấm huyệt chữa tai biến mạch máu não được không?

Tai biến mạch máu não ở giai đoạn cấp tính nên ưu tiên sử dụng các biện pháp cấp cứu của Y học hiện đại. Giai đoạn phục hồi di chứng nên kết hợp xoa bóp bấm huyệt với các bài tập Phục hồi chức năng và sử dụng các thuốc như Vitamin nhóm B liều cao, thuốc tăng cường tuần hoàn máu lên não, thuốc bổ thần kinh. Phòng ngừa đột quỵ có ý nghĩa to lớn với hai mục tiêu là ngăn ngừa đột quỵ xảy ra và ngăn ngừa đột quỵ tái phát.

Bấm huyệt kinh mạch là một bộ phận của Y học cổ truyền Trung Hoa dựa trên lý thuyết bấm huyệt kinh lạc với thuyết âm dương trong triết học phương Đông. Đây là kỹ thuật bấm huyệt bằng các ngón tay ấn vào các điểm kinh mạch trong dòng khí của cơ thể dựa trên nguyên tắc giống như châm cứu. Bấm huyệt chống đột quỵ là một hình thức trị liệu tổng thể giúp cải thiện tưới máu mô, từ đó cải thiện chức năng vận động ở bệnh nhân đột quỵ. Thông qua cải thiện luồng không khí, bệnh nhân đột quỵ có thể cải thiện chức năng của các chi trên bị ảnh hưởng và giúp bệnh nhân cải thiện các hoạt động sinh hoạt hàng ngày. Cuối cùng, bấm huyệt chống đột quỵ thúc đẩy dòng khí lưu thông tốt hơn, cân bằng âm dương giúp cải thiện tinh thần, chống suy nhược ở bệnh nhân đột quỵ. Như vậy, bấm huyệt chống đột quỵ có thể áp dụng cho bệnh nhân tai biến mạch máu não để phòng ngừa và cải thiện hậu quả của tai biến mạch máu não. Cụ thể, một số nghiên cứu đã chứng minh hiệu quả của bấm huyệt đối với đột quỵ trong việc cải thiện chức năng chi trên và giảm trầm cảm ở bệnh nhân sau đột quỵ.

Các nhóm huyệt thường dùng như sau:

  • Điểm huyệt ở tay: theo quan điểm của Y học cổ truyền, chăm sóc đôi tay cũng giống như chăm sóc sức khỏe của bạn, bởi bàn tay có các huyệt đạo liên quan đến nhiều cơ quan trong cơ thể. Đối với bệnh nhân tai biến mạch máu não, các huyệt Kiên ung, Kiên tỉnh, Tỳ nhu, Khúc trì, Hợp cốc, Bát tà, Nội quan… có tác dụng hỗ trợ phục hồi chức năng sau tai biến mạch máu não rất hiệu quả.
  • Huyệt ở bàn chân: Tương tự như bàn tay, trên bàn chân có rất nhiều huyệt, mỗi huyệt có tác dụng khác nhau và liên quan mật thiết đến sức khỏe con người. Trong bấm huyệt điều trị tai biến mạch máu não, các huyệt cần chú trọng là Hoàn đầu, Phong thị, Dương lăng tuyền, Âm linh tuyền, Huyết hải, Túc tam lý, Phong long, Tam âm giao…
  • Các huyệt vùng đầu cổ: Bách hội (ở giữa đỉnh đầu), Hạ quan, Giáp xa, Địa thương, Thương Liêm Tuyền, Thiên Húc…

bấm huyệt điều trị đột quỵ
Bấm huyệt chữa đột quỵ có thể bấm huyệt chữa đột quỵ

Như vậy, hậu quả của đột quỵ thường rất nghiêm trọng và có thể gây ra những tổn thương vĩnh viễn. Phục hồi chức năng là một phần quan trọng trong quá trình hồi phục đột quỵ và bấm huyệt chống đột quỵ được coi là một phương pháp hiệu quả.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *