0909671117

bơ phờ

Tìm hiểu về sự thờ ơ

thờ ơ là gì?

Sự thờ ơ là sự thiếu quan tâm đến các hoạt động trong cuộc sống và/hoặc tương tác với người khác. Tình trạng này có thể ảnh hưởng đến công việc, khả năng duy trì các mối quan hệ cá nhân và tận hưởng cuộc sống của bạn.

Đôi khi trong cuộc sống, bạn có thể cảm thấy thờ ơ, chẳng hạn như cảm thấy không có động lực hoặc không hứng thú với các công việc hàng ngày. Loại thờ ơ này là bình thường.

Sự thờ ơ trở nên nguy hiểm hơn nếu bạn mắc bệnh mãn tính và không có động lực để điều trị. Ngoài ra, thờ ơ là triệu chứng của một số rối loạn thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.

Các triệu chứng thờ ơ

Các dấu hiệu và triệu chứng của thờ ơ là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng liên quan bao gồm:

 • Thiếu động lực
 • mức năng lượng thấp
 • Giảm cảm xúc, động lực và sự sẵn sàng hành động

Sự thờ ơ có thể khiến bạn không quan tâm đến nhiều khía cạnh của cuộc sống. Bạn có thể thờ ơ khi gặp gỡ những người mới hoặc thử những điều mới. Bạn có thể không quan tâm đến các hoạt động hoặc giải quyết các vấn đề/mối quan tâm cá nhân. Nét mặt của bạn sẽ không có bất kỳ sự thay đổi biểu cảm nào.

Sự thờ ơ liên tục có thể ảnh hưởng đến khả năng duy trì các mối quan hệ cá nhân, công việc và học tập của bạn. Nếu bạn uể oải, bạn sẽ dành nhiều thời gian để xem TV, lướt web và chơi game. Bạn cũng có thể ngừng tập thể dục và bắt đầu nuông chiều bản thân bằng những thực phẩm có rất ít giá trị dinh dưỡng.

Sự thờ ơ không giống như trầm cảm. Nó có thể là một triệu chứng của trầm cảm cùng với sự thiếu quan tâm. Trầm cảm cũng có thể gây ra cảm giác tuyệt vọng và tội lỗi. Những rủi ro nghiêm trọng liên quan đến trầm cảm bao gồm lạm dụng chất kích thích và tự tử.

Nguyên nhân của sự thờ ơ

Điều gì gây ra sự thờ ơ?

Nguyên nhân của thờ ơ có thể bao gồm:

 • bệnh mất trí nhớ
 • Dysthymia (trầm cảm nhẹ mãn tính)
 • Chứng mất trí trước thái dương
 • bệnh Huntington
 • bệnh Parkinson
 • Bại liệt tiến bộ về hạt nhân
 • Tâm thần phân liệt
 • Đột quỵ
 • Chứng mất trí nhớ mạch máu

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự thờ ơ là một triệu chứng khá phổ biến trong chứng sa sút trí tuệ. Sự thờ ơ cũng phổ biến ở những người bị liệt trên nhân tiến triển và chứng sa sút trí tuệ mạch máu.

Ở những người mắc chứng mất trí nhớ, tình trạng thờ ơ gia tăng có liên quan đến suy giảm chức năng, chẳng hạn như trong các hoạt động hàng ngày và nhận thức. Não của những người thờ ơ cũng trải qua những thay đổi lớn hơn, bao gồm teo tế bào, rối loạn sợi thần kinh và thay đổi chất trắng.

Sự thờ ơ có liên quan đến sự phát triển chứng mất trí nhớ ở những người mắc bệnh Parkinson. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa bệnh Parkinson và sự thờ ơ có thể phức tạp.

Một số nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng ở những người bị suy giảm nhận thức nhẹ, thờ ơ là một yếu tố sớm, có thể phát triển thành chứng mất trí nhớ.

Một người cũng bị thờ ơ mà không có tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Sự thờ ơ có thể là kết quả của một cơn đột quỵ ảnh hưởng đến thùy trán của não. Thanh thiếu niên thường dễ bị thờ ơ và sẽ tự hết theo thời gian.

Các nguyên nhân được đề cập ở trên là một số nguyên nhân phổ biến của sự thờ ơ. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được chẩn đoán chính xác.

kiểm soát sự thờ ơ

Biện pháp nào giúp bạn kiểm soát sự thờ ơ?

Các biện pháp sau đây có thể giúp bạn quản lý sự thờ ơ;

 • Lên kế hoạch mỗi ngày. Lên kế hoạch thực hiện mỗi ngày, bao gồm tập thể dục, dành thời gian cho gia đình và bạn bè. Đảm bảo tuân thủ lịch trình trong suốt cả ngày và kiểm tra xem bạn đã hoàn thành danh sách chưa.
 • Tự thưởng. Khi bạn đã hoàn thành mục tiêu đã đề ra, hãy tự thưởng cho mình, chẳng hạn như một bữa ăn ngon.
 • Bắt đầu chậm. Nếu bạn bị lãnh cảm trong một thời gian dài. Hãy bắt đầu với những nhiệm vụ và kế hoạch nhỏ, để tránh cảm giác choáng ngợp và mệt mỏi.
 • Tập thể dục. Tập thể dục đã được chứng minh là làm tăng động lực và sự tập trung, do đó làm giảm sự thờ ơ. Tập thể dục có thể bổ sung năng lượng, tăng endorphin và các chất hóa học khác trong não giúp nâng cao tâm trạng và cải thiện động lực.
 • Ngủ đủ. Mệt mỏi do ngủ không đủ giấc kết hợp với sự thờ ơ dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Do đó, nếu bạn ngủ đủ giấc, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát tình trạng uể oải hơn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có giải pháp tốt nhất.

ANCUNGNGUUHOANG.NET không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *