0909671117

Các loại bệnh Alzheimer – nguyên nhân gây tử vong hàng đầu

Bệnh Alzheimer (viết tắt là AD) là một bệnh tâm thần liên quan đến chứng sa sút trí tuệ (hay còn gọi là sa sút trí tuệ) và gây ra những bất thường về hành vi. Hãy cùng ANCUNGNGUUHOANG.NET tìm hiểu về các loại bệnh Alzheimer!

Tổng quan về bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer bắt đầu với chứng đãng trí và lú lẫn nhẹ, cuối cùng dẫn đến mất trí nhớ hoàn toàn, khó đưa ra quyết định và thậm chí khó thực hiện các công việc hàng ngày. Nó thường đi kèm với các triệu chứng khác như trầm cảm, thay đổi tâm trạng và rút lui khỏi xã hội.

Năm 2016, có khoảng 47 triệu người trên thế giới mắc bệnh Alzheimer. Đến năm 2015, con số này đã tăng lên 131 triệu người. Bệnh Alzheimer được xếp hạng trong số sáu nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ.

Mặc dù tuổi tác được coi là yếu tố nguy cơ chính của bệnh Alzheimer, nhưng các yếu tố như di truyền và lối sống không lành mạnh cũng góp phần vào sự phát triển của bệnh Alzheimer.Hở?bệnh nAhy.

Những thay đổi trong não cũng là nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer. Khi quan sát não của những người mắc bệnh Alzheimer, chúng ta sẽ thấy sự hiện diện của các mảng amyloides ở bên ngoài tế bào thần kinh và các sợi thần kinh được tạo ra bởi protein Tau bên trong tế bào. Các mảng amyloides và các sợi thần kinh làm tổn thương hệ thần kinh và cản trở việc truyền thông tin từ não.

Các loại suy giảm trí nhớ

Có nhiều ý kiến ​​khác nhau về bệnh Alzheimer. Một số coi đây là một trong những yếu tố gây ra chứng mất trí nhớ, trong khi những người khác xác định tình trạng này là chứng mất trí nhớ. Ngoài ra, cũng có nhiều ý kiến ​​cho rằng bệnh Alzheimer có liên quan đến một số bệnh sau:

  • Suy giảm nhận thức nhẹ (MCI)
  • Bệnh bò điên (CJD)
  • Sa sút trí tuệ thể Lewy (DLB)
  • Chứng mất trí nhớ mạch máu
  • Tổn thương não liên quan đến rượu (rượu) (ARBD)
  • Chứng mất trí khởi phát ở tuổi trẻ
  • rối loạn tiền đình
  • Suy giảm nhận thức liên quan đến HIV

Bạn có thể

Các loại bệnh Alzheimer

các loại bệnh Alzheimer

Bệnh Alzheimer được phân thành 3 nhóm chính theo mức độ nghiêm trọng, phản ứng viêm và thời gian khởi phát.

Phân loại dựa trên mức độ nghiêm trọng

Dựa trên cường độ của các triệu chứng Alzheimer, bệnh được phân thành các nhóm nhỏ sau:

Bệnh Alzheimer nhẹ (Mất trí nhớ nhẹ)

Suy giảm nhận thức, khó ghi nhớ thói quenAhCác thói quen hàng ngày tại nơi làm việc, thanh toán hóa đơn và những thứ khác là dấu hiệu của chứng mất trí nhớ nhẹ. Những triệu chứng này không quá nghiêm trọng, người bệnh trong giai đoạn này vẫn chưa ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên, họ sẽ mất nhiều thời gian hơn để làm những việc mà trước đây họ từng làm nhanh hơn.

Alzheimer vừa phải (Sa sút trí tuệ vừa phải)

Bởi vì tổn thương tế bào thần kinh nghiêm trọng hơn, các triệu chứng của bệnh Alzheimer vừa phải nghiêm trọng hơn. Sự nhầm lẫn sẽ trở nên tồi tệ hơn và chứng mất trí nhớ của họ sẽ trở nên tồi tệ hơn. Những bệnh nhân này, mặc dù thể chất nhanh nhẹn, nhưng không thể hoạt động bình thường vì quá trình xử lý thông tin của não họ bị chậm lại.

Bệnh Alzheimer nặng (Mất trí nhớ nặng)

Khi các mảng amyloides và sợi thần kinh lan rộng, các tế bào não bắt đầu chết, dẫn đến sự co rút của mô não. Bệnh nhân mắc bệnh sẽ nằm liệt giường và không thể giao tiếp.

Bệnh thường tiến triển từ nhẹ đến nặng. Người bệnh càng phát hiện sớm thì cơ hội điều trị và ngăn ngừa bệnh tiến triển càng cao.

Phân loại dựa trên phản ứng viêm

Bệnh Alzheimer được phân thành ba nhóm nhỏ dựa trên phản ứng viêm:

viêm

Ngoài các triệu chứng về hành vi và nhận thức, những người mắc bệnh Alzheimer còn có nồng độ albumin huyết thanh, globulin và protein C cao gây ra phản ứng viêm trong cơ thể.

không viêm

Ở nhóm này, bệnh nhân sẽ không có hoặc có rất ít các triệu chứng viêm nhiễm, và nguyên nhân chính gây bệnh là do sự bất thường trong quá trình trao đổi chất của cơ thể.

vỏ não

Mặc dù không có phản ứng viêm liên quan trong nhóm này, nhưng sự thiếu hụt kẽm ở các vùng khác nhau của não gây ra những bất thường về não và dẫn đến bệnh Alzheimer.

Phân loại theo thời gian khởi phát bệnh

Bệnh Alzheimer khởi phát sớm

Bệnh Alzheimer xảy ra ở những người dưới 65 tuổi được gọi là bệnh Alzheimer khởi phát sớm. Tuy nhiên, tình trạng này rất hiếm gặp (chỉ 5 trong số 100 người mắc bệnh Alzheimer mắc phải).

Bệnh Alzheimer khởi phát muộn

Hầu hết các trường hợp bệnh Alzheimer khởi phát muộn sẽ xuất hiện trực tiếp bệnh nhân từ 65 tuổi trở lên.

Bệnh Alzheimer gia đình (FDA)

các loại bệnh Alzheimer

Một trong nhữngChâu Áloại bệnh Alzheimer,một chI Elà bệnh Alzheimer gia đình (FAD). Tình trạng này rất hiếm gặp (1 trong 100 trường hợp). Một người chỉ được chẩn đoán mắc bệnh FAD khi cơ thể mang gen đột biến, bệnh có tính di truyền và có thể đoán trước được.

Bệnh Alzheimer gây thiệt hại cho cả đời sống nhận thức, thể chất và xã hội của một người. Việc phát hiện sớm bệnh có ý nghĩa rất quan trọng trong việc ngăn ngừa hoặc làm chậm quá trình tiến triển của bệnh.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *