0909671117

Cấp cứu đột quỵ

Trong khi điều trị bán cấp và lâu dài cho bệnh nhân đột quỵ chỉ bao gồm vật lý trị liệu và tìm ra nguyên nhân chính xác của sự kiện để ngăn ngừa tái phát, điều trị đột quỵ cấp tính là rất quan trọng. cải thiện tiên lượng lâu dài, bao gồm cả chất lượng cuộc sống sau này trong cuộc sống. Theo đó, các mục tiêu trước mắt của quản lý đột quỵ cấp tính bao gồm nhanh chóng giảm thiểu tổn thương não, điều trị các biến chứng y tế và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh nhân trên cơ sở sinh lý bệnh.

1. Phát hiện và đưa bệnh nhân đột quỵ cấp đến bệnh viện

Việc phát hiện và nhập viện bệnh nhân đột quỵ cấp tính phụ thuộc vào một số yếu tố:

 • Đột ngột xuất hiện các khiếm khuyết hệ thống thần kinh trung ương
 • Sự xuất hiện của các khiếm khuyết thần kinh mới
 • Mức độ tổn thương não trên hình ảnh
 • Yêu cầu khảo sát nguyên nhân đột quỵ
 • Bệnh đi kèm và nhu cầu hỗ trợ chăm sóc cá nhân
 • Nghi ngờ đột quỵ do bệnh nền nghiêm trọng như viêm nội tâm mạc do vi khuẩn

Hầu hết các chuyên gia về đột quỵ đều khuyên nên nhập viện vì đột quỵ cấp tính, nhưng có thể có những trường hợp không có lợi cho bệnh nhân. Ví dụ, một bệnh nhân sa sút trí tuệ có tiền sử xuất huyết tiêu hóa gần đây, đang sống trong viện dưỡng lão, có thể sống trong viện dưỡng lão tốt hơn là nhập viện. Hơn nữa, ở những bệnh nhân không đủ điều kiện để điều trị chống huyết khối, việc nhập viện hoặc thậm chí chụp cắt lớp vi tính sọ não ít có giá trị.

Cấp cứu Vinmec
Bệnh nhân đột quỵ cấp cần nhanh chóng đưa đến cơ sở y tế

2. Xử trí chung điều trị tai biến mạch máu não cấp

Hiện nay có nhiều bằng chứng cho thấy chăm sóc tại đơn vị đột quỵ mang lại cho bệnh nhân cơ hội tốt nhất để sống sót độc lập. Trong số 100 bệnh nhân được điều trị, sẽ chỉ có 40 người sống sót độc lập với dịch vụ chăm sóc tổng quát không chuyên khoa, nhưng có tới 46 người sống sót độc lập nếu được đưa vào đơn vị đột quỵ. Ngay cả sự gia tăng này (thêm sáu người sống sót độc lập) cũng hiệu quả gấp hai đến ba lần trong liệu pháp tiêu sợi huyết đối với nhồi máu cơ tim cấp tính.

Lợi ích tổng thể trong việc quản lý tổng thể điều trị đột quỵ cấp tính là do sự kết hợp và tích lũy của nhiều tác động nhỏ được thực hiện bởi một nhóm y tá, nhân viên y tế và cả bác sĩ đột quỵ. như lực lượng lao động đa ngành để chăm sóc phụ thuộc hoàn toàn.

Nhìn chung, các can thiệp chung đối với đột quỵ cấp tính bao gồm bù nước thích hợp, vận động sớm, tìm hiểu kỹ nguyên nhân đột quỵ và phục hồi chức năng; Đồng thời, cần chú ý đến chế độ ăn uống, khả năng nuốt và phòng ngừa DVT ở những bệnh nhân có khả năng bất động trong thời gian dài.

3. Chỉ định nội khoa trong điều trị tai biến mạch máu não cấp

Điều trị bằng thuốc bao gồm aspirin, thuốc tan huyết khối và thuốc hạ huyết áp. Ngược lại, thuốc chống đông máu, thuốc bảo vệ thần kinh, steroid, mannitol và glycerol đã được chứng minh là không hiệu quả hoặc có hại trong giai đoạn đột quỵ cấp tính.

Aspirin

Một liều aspirin ngay lập tức cho bệnh nhân đột quỵ do thiếu máu cục bộ chắc chắn có tác dụng. Tuy nhiên, hiệu quả còn khiêm tốn, chỉ có thêm một người sống sót độc lập trên 100 bệnh nhân được điều trị. Tuy nhiên, nếu tính trên một lượng lớn bệnh nhân nhập viện vì đột quỵ cấp tính, phương pháp điều trị này sẽ ngăn ngừa hàng trăm nghìn ca tử vong hoặc đột quỵ tàn phế mỗi năm.

Ngoài ra, lợi ích của aspirin được cung cấp trong hai tuần sau khi bị đột quỵ do thiếu máu cục bộ cũng giống như lợi ích được thấy trong 50 tuần tiếp theo, đối với việc phòng ngừa đột quỵ thứ phát thông thường. . Điều này dựa trên bằng chứng về một loạt các cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ tái phát trong vài tuần đầu tiên sau cơn đột quỵ hoặc cơn thiếu máu não thoáng qua.

aspirin
Người bị đột quỵ do thiếu máu não có thể dùng Aspirin dưới sự hướng dẫn của bác sĩ

thuốc tan huyết khối

Chất kích hoạt plasminogen mô tái tổ hợp (rt-PA) có tác dụng điều trị giúp cải thiện khoảng 10-15 người sống sót độc lập trên 100 bệnh nhân được điều trị. Trong khi đó, phương pháp này cũng không tránh khỏi kết quả không mong muốn là có thêm 8 bệnh nhân xuất huyết não có triệu chứng. Đồng thời, chỉ định này vẫn chưa được chứng minh là có tác động nhất định đến khả năng cải thiện tỷ lệ tử vong chung. Hơn nữa, thuốc tiêu huyết khối không phải lúc nào cũng có sẵn tại các trung tâm chăm sóc ban đầu mà không có chuyên gia đột quỵ.

Ngoài một yếu tố, một yếu tố khác gây khó khăn cho việc tiếp cận liệu pháp tiêu sợi huyết là chỉ định này chỉ dành cho những bệnh nhân có thể được đánh giá, chụp X quang và sẽ được theo dõi. được điều trị bởi một đội đột quỵ có kinh nghiệm trong vòng ba giờ sau khi khởi phát. Bởi vì thời hạn này có thể khó đáp ứng, các thử nghiệm đang được tiến hành để mở rộng “cửa sổ” chỉ định và đánh giá xem việc điều trị tại thời điểm sau đó có còn an toàn và hiệu quả hay không.

Tuy nhiên, nhìn chung, việc sử dụng thuốc tiêu huyết khối hiện nay trong điều trị đột quỵ cấp tính không có khả năng ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, trong khi cần nghiên cứu thêm vì lời hứa giúp ích cho bệnh nhân. một số bệnh nhân đến sớm trong “thời gian vàng”.

Thuốc ổn định huyết áp

Hiệu quả của thuốc hạ huyết áp trong giai đoạn cấp tính của đột quỵ là không chắc chắn. Một số chuyên gia có xu hướng ưu tiên điều trị cho những bệnh nhân có huyết áp rất cao kéo dài (cao hơn 180/120), đặc biệt là những người bị xuất huyết nội sọ nguyên phát, để duy trì huyết áp. tưới máu não.

Trong trường hợp huyết áp của bệnh nhân tăng cao hơn ngưỡng này, việc điều trị sẽ được coi là cần thiết và có thể sử dụng liệu pháp uống bằng thuốc hạ huyết áp thông thường. Đối với bệnh nhân khó nuốt do tổn thương não cấp vẫn có thể dùng thuốc qua đường uống qua ống thông mũi-dạ dày hoặc dùng thuốc ổn định huyết áp đường tiêm.

Đảo ngược tác dụng của liệu pháp chống huyết khối

Điều trị kháng tiểu cầu nên được ngưng ngay lập tức, có thể là vô thời hạn, nếu đột quỵ là do chảy máu trong nguyên phát. Nếu một bệnh nhân đang dùng thuốc chống đông bị xuất huyết não nguyên phát, cần phải đánh giá và cân nhắc khẩn cấp cho các bác sĩ huyết học để đảo ngược thuốc chống đông.

Sau đó, không nên dùng lại thuốc kháng đông trừ khi bệnh nhân có nguy cơ cao bị thuyên tắc huyết khối lớn như tiền sử thay van tim nhân tạo bằng kim loại.

4. Điều trị ngoại khoa đột quỵ cấp

Chỉ định can thiệp phẫu thuật sẽ được cân nhắc nhằm mục đích giảm nguy cơ phù não cấp do đột quỵ hố sau. Theo đó, mở hộp sọ đôi khi có thể cứu sống bệnh nhân đột quỵ cấp tính bằng cách giảm áp lực nội sọ thứ phát sau nhồi máu bán cầu lớn.

Tuy nhiên, một thử nghiệm can thiệp sớm hút máu tụ cho những người bị xuất huyết não nguyên phát không cho thấy bất kỳ lợi ích nào.

Phẫu thuật nội soi cắt thùy trái
Các bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp phẫu thuật trong đột quỵ cấp

5. Hỗ trợ kỹ năng thích ứng cho bệnh nhân và người chăm sóc

Đột quỵ cấp tính có thể được coi là một vấn đề nghiêm trọng đối với không chỉ bệnh nhân mà còn cả người chăm sóc và gia đình. Theo đó, người thân cần được hỗ trợ, cung cấp thông tin vào thời điểm quan trọng này.

Bằng cách đánh giá mức độ nghiêm trọng và dựa trên phân loại các loại đột quỵ, các bác sĩ có thể đưa ra ước tính về tiên lượng. Ví dụ, bệnh nhân bị liệt nửa người và mất ngôn ngữ có 90-95% khả năng tử vong hoặc di chứng tàn tật cao sau 6 tháng, với tiên lượng xấu hơn đối với hầu hết các bệnh ung thư. Ngược lại, nếu bệnh nhân chỉ bị đột quỵ cấp kèm rối loạn vận động thì tỷ lệ tử vong thấp hơn nhưng vẫn có 30% khả năng bị tàn tật lâu dài.

Ngoài ra, một số hướng dẫn về việc trở lại cuộc sống như lái xe, làm việc… cũng nhằm hỗ trợ cho việc tái hòa nhập cuộc sống, trong đó có tính pháp lý quan trọng.

Tóm lại, tai biến mạch máu não cấp là một biến cố mạch máu não nghiêm trọng, xảy ra đột ngột với tỷ lệ tử vong và tàn phế rất cao. Tuy nhiên, tiên lượng của bệnh nhân phụ thuộc một phần vào các bước ban đầu của quản lý đột quỵ cấp tính. Qua đó, cần nhanh chóng phát hiện các dấu hiệu đột quỵ và đưa bệnh nhân đến các trung tâm cấp cứu, đặc biệt là nơi có đơn vị đột quỵ để cải thiện kết quả sau đó.

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những cách nhận biết sớm và phòng ngừa bệnh tật, nhất là đối với những bệnh nhân có tiền sử tai biến mạch máu não, từ đó có phương án điều trị đạt hiệu quả tối ưu. Hiện tại, ANCUNGNGUUHOANG.NET có các gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng độ tuổi, giới tính và nhu cầu riêng của khách hàng với chính sách giá hợp lý, bao gồm:

 • Gói khám sức khỏe tổng quát Diamond
 • Gói khám sức khỏe tổng quát Vip
 • Gói khám sức khỏe tổng quát đặc biệt
 • Gói khám sức khỏe toàn diện
 • Gói khám sức khỏe tổng quát tiêu chuẩn

Kết quả khám của bệnh nhân sẽ được trả về tận nhà cho bệnh nhân. Sau khi nhận kết quả khám sức khỏe tổng quát, nếu phát hiện các bệnh lý cần khám và điều trị chuyên sâu, bạn có thể sử dụng dịch vụ của các chuyên khoa khác ngay tại Bệnh viện với chất lượng điều trị và dịch vụ. Dịch vụ khách hàng xuất sắc

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *