0909671117

Chữa bệnh động kinh bằng phẫu thuật: Làm càng sớm càng tốt

Có nhiều cách để điều trị bệnh động kinh, bao gồm phẫu thuật cắt bỏ một phần não. Thoạt nhìn, phương pháp này có vẻ nguy hiểm nhưng trên thực tế, nó mang lại nhiều lợi ích tiềm ẩn nếu được thực hiện sớm.

Động kinh là căn bệnh gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của trẻ em và chất lượng cuộc sống của người lớn.

Trong trường hợp cần thiết, bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật cắt bỏ bán cầu não. Nó có thể là não phải hoặc não trái để ngăn bệnh kết nối với bên não khỏe mạnh hơn.

Điều gì xảy ra với một đứa trẻ đang lớn khi một nửa bộ não của chúng bị cắt bỏ để chữa bệnh động kinh? Một số nghiên cứu khoa học tập trung vào những đứa trẻ này và sự phát triển của chúng khi trưởng thành cho thấy nửa kia của bộ não có thể có những kết nối mạnh mẽ bất thường này. Mạng lưới chức năng của nửa não còn lại vẫn giúp cơ thể bệnh nhân hoạt động như một bộ não nguyên vẹn.

Lý do được đưa ra là nếu bệnh nhân còn trẻ, cơ thể họ có thể bù đắp sự thiếu hụt bằng cách chuyển một số chức năng thần kinh từ nửa não bị tổn thương, bị ngắt kết nối hoặc bị cắt cụt sang nửa não còn lại. não còn lại.

Lợi ích tiềm năng của phẫu thuật động kinh ở trẻ em

Động kinh ở trẻ em

Một khi bệnh nhân đã đến tuổi trưởng thành, việc cắt bỏ bán cầu não để điều trị bệnh động kinh có thể gây ra một số hạn chế về chức năng. Ví dụ, khi một nửa não bị tổn thương hoặc bị cắt bỏ, nó sẽ gây ra tình trạng yếu ở nửa bên kia của cơ thể. Đặc biệt, chân và tay ở phía cơ thể đối diện với bộ não bị loại bỏ sẽ yếu hơn. Nó cũng có thể gây mất hoặc giảm thị lực ở một mắt.

Tuy nhiên, điều trị động kinh bằng phương pháp cắt bỏ bán cầu não được khuyến cáo ở bệnh nhân nhi. Nếu không được điều trị sớm, trẻ có nguy cơ bị mất nhiều chức năng hơn.

Đối với nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã tuyển dụng sáu người trưởng thành đã bị cắt bỏ bán cầu não khi còn nhỏ và sáu người trưởng thành khỏe mạnh khác.

Họ yêu cầu những người tham gia nằm xuống và thư giãn trong máy quét não chức năng. Kết quả chụp ảnh cho thấy ở 2 đối tượng có sự khác biệt trong kết nối giữa các vùng não. Bộ não của một người bình thường có nhiều kết nối cho cùng một chức năng trong một vùng não. Trong khi đó, ở những người đã trải qua phẫu thuật cắt bỏ bán cầu não, khả năng kết nối cao bất thường giữa các mạng lưới chức năng khác nhau trong một vùng não nhất định.

Cần nhiều nghiên cứu hơn để làm rõ hoạt động của nửa não còn lại ở bệnh nhân động kinh. Tuy nhiên, nghiên cứu sơ bộ cho phép những người muốn chữa bệnh động kinh bằng cách cắt bỏ một phần não có hy vọng về khả năng kiểm soát bệnh và duy trì cuộc sống bình thường.

Nếu trẻ bị động kinh không được điều trị sớm, não của trẻ có nguy cơ bị suy giảm chức năng nhiều hơn. Điều này gây ra những tổn hại nghiêm trọng hơn đến chất lượng cuộc sống sau này của họ.

Áp dụng khi điều trị bệnh động kinh bằng thuốc thất bại

thuốc động kinh

Điều trị động kinh bằng phẫu thuật dường như là một phương pháp điều trị quyết liệt, hiệu quả cao. Tuy nhiên, nó chỉ được áp dụng sau khi bệnh nhân không đáp ứng được với điều trị bằng thuốc.

Trong trường hợp bệnh động kinh ảnh hưởng đến một vùng não lớn, phẫu thuật cắt bỏ bán cầu não là cách chữa bệnh động kinh duy nhất để ngăn chặn cơn động kinh. Nếu không được điều trị, co giật có thể gây ra nhiều tổn thương hơn cho não của trẻ và làm gián đoạn quá trình phát triển nhận thức của trẻ. Điều này sẽ gây ra những khuyết tật nghiêm trọng hơn.

Phẫu thuật cắt bỏ bán cầu có nhiều khả năng ngăn chặn cơn động kinh. Đồng thời, thủ thuật này có thể tạo cơ hội cho não phát triển giống như não người bình thường.

Các bác sĩ sẽ ưu tiên cho trẻ động kinh được điều trị bằng thuốc trước. Nếu vẫn thất bại, bác sĩ mới khuyên gia đình tính đến việc phẫu thuật cắt bỏ một phần não.

Điều trị động kinh bằng phẫu thuật nên được áp dụng càng sớm càng tốt.

Phẫu thuật cắt bán cầu não sẽ có kết quả tốt hơn trong bệnh động kinh nếu được thực hiện sớm. Điều này là do cấu trúc của não dường như trở nên đàn hồi hơn khi nó phát triển trong thời thơ ấu. Do đó, não bộ của trẻ mềm dẻo và linh hoạt hơn khi chuyển một số chức năng thần kinh từ bên này sang bên kia.

Ví dụ, chức năng ngôn ngữ thường phát triển ở bán cầu não trái. Nếu não trái bị tổn thương hoặc mất chức năng ngôn ngữ có thể được chuyển giao cho não phải. Nhưng điều này chỉ có lợi nếu sự thay đổi được kích hoạt khi bệnh nhân còn trẻ.

Phẫu thuật não để chữa bệnh động kinh

Mặc dù phẫu thuật cắt bán cầu não cho bệnh động kinh có thể hiệu quả hơn ở những bệnh nhân nhỏ tuổi, nhưng nhiều bậc cha mẹ vẫn do dự khi lựa chọn hình thức điều trị này.

Trong nhận thức của nhiều người, những ca phẫu thuật này mang đến nhiều kịch tính và nguy hiểm. Đó cũng là lý do khiến những người mắc bệnh động kinh không có cơ hội được điều trị sớm hơn để giảm thiểu thiệt hại về tính mạng.

Bộ não của trẻ em có khả năng phục hồi và linh hoạt hơn nhiều so với bộ não của người lớn. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc cho con điều trị bệnh động kinh bằng phẫu thuật càng sớm càng tốt sau khi được bác sĩ chỉ định điều trị.

Theo Healthline, trẻ động kinh được điều trị khi lên 3 tuổi sẽ có chất lượng cuộc sống tốt hơn nhiều so với trẻ phải phẫu thuật khi 16 tuổi.

Nhiều bác sĩ tâm thần hy vọng thông tin nghiên cứu về phẫu thuật cắt bỏ bán cầu não sẽ làm tăng hiểu biết của cộng đồng về cách điều trị bệnh động kinh.

Trương Phương Đại / ANCUNGNGUUHOANG.NET

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *