0909671117

Giảm tiết mồ hôi

Hypohidrosis là tình trạng cơ thể gặp vấn đề với việc tiết mồ hôi, khiến bạn hầu như không có mồ hôi. Điều này khiến cơ thể khó tự hạ nhiệt.

Vì vậy, những gì gây ra hypohidrosis? Điều trị để giảm tiết mồ hôi là gì? Hãy cùng ANCUNGNGUUHOANG.NET tìm hiểu ngay qua những thông tin sau nhé!

Tìm hiểu về bệnh

hypohidrosis là gì?

Hypohidrosis là tình trạng người bệnh không thể tiết mồ hôi như bình thường. Nếu không đổ mồ hôi, cơ thể không thể tự làm mát, điều này có thể khiến người bệnh bị quá nóng và đôi khi bị say nắng – một tình trạng có thể gây tử vong.

Bệnh có thể khó chẩn đoán. Bệnh nhân có thể không nhận thấy nếu họ bị giảm tiết mồ hôi nhẹ. Nhiều yếu tố có thể gây ra tình trạng này, bao gồm chấn thương da, một số bệnh và thuốc.

Triệu chứng giảm tiết mồ hôi

Những dấu hiệu và triệu chứng của giảm tiết mồ hôi là gì?

chuột rút liên quan đến hypohidrosis

Các dấu hiệu và triệu chứng của chứng giảm tiết mồ hôi bao gồm:

 • Ít hoặc không có mồ hôi
 • Chóng mặt
 • Chuột rút cơ bắp hoặc yếu cơ
 • Màu đỏ tôiHở?
 • cảm thấy nóng

Đổ mồ hôi thấp có thể xảy ra:

 • Trên khắp cơ thể
 • Trong một khu vực duy nhất
 • Trong một số lĩnh vực cụ thể

Một số vùng trên cơ thể bạn có thể đổ mồ hôi nhiều hơn những vùng khác, vì vậy bạn có thể đổ mồ hôi nhiều hơn ở vùng này và ít hơn ở vùng khác. Đổ mồ hôi ít ảnh hưởng nhiều đến cơ thể nên không thể làm mát đúng cách, do đó, tập thể dục quá sức, làm việc vất vả và thời tiết nóng bức có thể gây chuột rút do nhiệt, kiệt sức vì nóng hoặc kiệt sức vì nóng. thậm chí say nóng.

Ngoài ra, hypohidrosis có thể tự phát triển hoặc là một trong những dấu hiệu và triệu chứng của một tình trạng khác, chẳng hạn như: Bệnh tiểu đường hoặc chấn thương ngoài da.

Khi nào bạn cần đi khám bác sĩ?

Nếu bạn hầu như không đổ mồ hôi, ngay cả khi trời nóng, tập thể dục hoặc tập thể dục quá sức, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn. Cơ thể của mọi người không giống nhau. Tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin chi tiết.

Nguyên nhân giảm tiết mồ hôi

Nguyên nhân gây giảm tiết mồ hôi?

khô môi do giảm tiết mồ hôi

Đổ mồ hôi ít xảy ra khi các tuyến mồ hôi không hoạt động bình thường, có thể do dị tật bẩm sinh hoặc tình trạng ảnh hưởng đến da và dây thần kinh. Mất nước cũng có thể gây ra ít mồ hôi hơn. Đôi khi các chuyên gia không thể xác định chính xác điều gì khiến bạn đổ mồ hôi ít hơn.

Nguyên nhân của hypohidrosis bao gồm:

 • Các tình trạng sức khỏe bẩm sinh, chẳng hạn như chứng loạn sản bẩm sinh, ảnh hưởng đến sự phát triển của tuyến mồ hôi ở trẻ sơ sinh.
 • Điều kiện di truyền ảnh hưởng đến sự trao đổi chất, chẳng hạn như Bệnh vải.
 • Bệnh mô liên kết, chẳng hạn như hội chứng Sjogrengây khô mắt và miệng.
 • Tổn thương da (chẳng hạn như do bỏng, xạ trị) hoặc các bệnh làm tắc nghẽn lỗ chân lông (chẳng hạn như bệnh vẩy nến).
 • Các tình trạng gây tổn thương thần kinh (bệnh thần kinh), chẳng hạn như bệnh tiểu đường, nghiện rượu và Hội chứng Guillain Barre.
 • Một số loại thuốc, chẳng hạn như morphine và botulinum toxin A, và những loại dùng để điều trị rối loạn tâm thần.

Đặt vào may rủi

Những yếu tố nào khiến bạn có nguy cơ đổ mồ hôi ít hơn?

giảm tiết mồ hôi do bệnh tiểu đường

Bên cạnh tuổi cao, một số yếu tố khác cũng làm tăng nguy cơ giảm tiết mồ hôi, bao gồm:

 • Đột biến gen: Những thay đổi trong gen có thể gây ra những bất thường, dẫn đến tuyến mồ hôi không hoạt động bình thường.
 • Bệnh tiểu đường: Bệnh tiểu đường đôi khi có thể gây ra các tuyến mồ hôi bất thường.
 • Tình trạng da: Rối loạn da, bao gồm bệnh vẩy nến và phát ban, có thể ảnh hưởng đến tuyến mồ hôi và gây khô da.
 • Sẹo cũng có thể khiến các tuyến mồ hôi không lành lại đúng cách, điều này có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng giảm tiết mồ hôi.

Triệu chứng

Ra ít mồ hôi có nguy hiểm không?

Kiệt sức do giảm tiết mồ hôi

Biến chứng nghiêm trọng nhất của chứng giảm tiết mồ hôi là các bệnh liên quan đến nhiệt. Trẻ em đặc biệt dễ bị các biến chứng này vì nhiệt độ cơ thể tăng nhanh hơn người lớn và thải nhiệt kém hiệu quả hơn.

Các vấn đề liên quan đến nhiệt bao gồm:

 • Chuột rút nhiệt. Các triệu chứng chuột rút do nhiệt bao gồm đau hoặc co thắt cơ. Để điều trị tình trạng này, bạn cần nghỉ ngơi ở nơi mát mẻ và uống nước hoặc đồ uống thể thao. Nhận trợ giúp y tế khẩn cấp ngay lập tức nếu chuột rút kéo dài hơn một giờ.
 • Kiệt quệ. Các dấu hiệu và triệu chứng bao gồm suy nhược, buồn nôn và mạch đập nhanh. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần di chuyển đến nơi mát mẻ và đến phòng cấp cứu ngay nếu các triệu chứng kéo dài hơn một giờ.
 • Say nóng. Tình trạng đe dọa tính mạng này xảy ra khi nhiệt độ cơ thể lên tới 39,5०C hoặc cao hơn. Da của bạn có thể nóng, đỏ hoặc khô. Nếu không được điều trị ngay lập tức, say nắng có thể gây bất tỉnh.

Chẩn đoán và điều trị giảm tiết mồ hôi

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào giúp chẩn đoán bệnh hypohidrosis?

Các xét nghiệm để chẩn đoán hypohidrosis

Bác sĩ của bạn có thể chẩn đoán dựa trên các dấu hiệu và triệu chứng, tiền sử bệnh và kết quả khám sức khoẻ. Tuy nhiên, bạn có thể cần một số xét nghiệm nhất định để xác nhận chẩn đoán, bao gồm:

 • Kiểm tra mồ hôi.
 • Sinh thiết da. Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể yêu cầu sinh thiết khu vực nghi ngờ nhiễm trùng. Đối với xét nghiệm này, bác sĩ có thể lấy tế bào da và đôi khi là tuyến mồ hôi để kiểm tra dưới kính hiển vi.

Phương pháp điều trị nào giúp giảm tiết mồ hôi?

Điều trị sẽ tập trung vào nguyên nhân cơ bản của tình trạng này. Nếu bạn chỉ bị ra mồ hôi ít ở một bộ phận nhỏ trên cơ thể, bạn có thể không cần điều trị.

Một số loại thuốc cũng có thể giúp điều trị tình trạng này bao gồm prednisolone, thuốc corticosteroid và tiêm thuốc gây tê cục bộ vào mô thần kinh giao cảm ở cổ.

Nếu các bác sĩ vẫn không biết nguyên nhân chính xác, họ sẽ có ít lựa chọn điều trị. Người mắc bệnh nên tránh các hoạt động và môi trường làm tăng nhiệt độ cơ thể, tập thể dục ở nơi mát mẻ, tốt nhất là có người đi cùng để hỗ trợ trong trường hợp khẩn cấp.

Ngăn chặn

ngăn đổ mồ hôi

Những biện pháp nào có thể giúp ngăn ngừa chứng giảm tiết mồ hôi?

Mặc dù không thể ngăn chặn hoàn toàn tình trạng giảm tiết mồ hôi nhưng bạn có thể giúp cơ thể không bị quá nóng bằng các biện pháp sau:

 • Mặc quần áo rộng rãi, sáng màu. Đội mũ rộng vành khi ra nắng.
 • Chọn sống và làm việc ở những nơi mát mẻ, có điều hòa. Di chuyển vào bóng râm khi có thể.
 • Tắm nước mát.
 • Uống nhiều nước để giữ cho cơ thể bạn đủ nước. Hạn chế trà, cà phê và soda.
 • Tránh vận động nặng, gắng sức, chỉ vận động nhẹ nhàng, chậm rãi.
 • Mang theo một chai nước bên mình để bạn có thể uống nước mọi lúc, mọi nơi.

Điều quan trọng là được chẩn đoán mắc bệnh hypohidrosis để đảm bảo rằng bạn biết các dấu hiệu kiệt sức vì nóng và say nắng cũng như biết phải làm gì nếu gặp phải những biến chứng này.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *