0909671117

Ngủ quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ?

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật trên toàn thế giới, đồng thời cũng là tác hại của việc ngủ quá nhiều. Nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng ngủ lâu hơn 9 tiếng và chợp mắt 90 phút mỗi ngày có liên quan đến nguy cơ đột quỵ cao hơn.

1. Ngủ quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ

Đột quỵ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong và tàn tật trên toàn thế giới. Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến đột quỵ từ lối sống, thói quen hút thuốc cho đến các bệnh lý sẵn có. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng ngủ quá nhiều làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch bao gồm cả đột quỵ.

Theo những phát hiện này, thiếu ngủ thường xuyên và ngủ hơn 7 tiếng mỗi đêm đều có liên quan đến nguy cơ đột quỵ cao hơn. Một nghiên cứu đăng trên tạp chí Thần kinh học đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ngủ trưa hoặc ngủ quá nhiều với nguy cơ đột quỵ. Nhóm đã thu thập thông tin từ 31750 người, không ai trong số họ có tiền sử đột quỵ hoặc bất kỳ tình trạng sức khỏe nghiêm trọng nào khác khi bắt đầu nghiên cứu. Những người tham gia đã trả lời các câu hỏi về thói quen ngủ của họ và các nhà nghiên cứu đã theo dõi lâm sàng nhóm này trong 6 năm.

Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng 8% số người tham gia có thói quen ngủ trưa kéo dài hơn 90 phút và 24% báo cáo ngủ ít nhất 9 tiếng mỗi đêm. Trong thời gian nghiên cứu, có 1557 người tham gia bị đột quỵ. Những người ngủ từ 9 tiếng trở lên mỗi đêm có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 23% so với những người thường xuyên chỉ ngủ 7-8 tiếng. Vì vậy, người ta kết luận rằng những người ngủ lâu hơn 9 tiếng và chợp mắt hơn 90 phút mỗi ngày có nguy cơ đột quỵ cao hơn 85% so với những người ngủ điều độ vào ban đêm và giữa trưa.

Chất lượng giấc ngủ dường như đóng một vai trò quan trọng. Những người có chất lượng giấc ngủ kém có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn 29% so với những người có chất lượng giấc ngủ tốt. Những kết quả này tiếp tục có ý nghĩa đối với tác hại của việc ngủ quá nhiều sau khi điều chỉnh các yếu tố cơ bản như tăng huyết áp, hút thuốc, tiểu đường, v.v. Những kết quả này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ngủ đủ giấc. trưa, thời lượng vừa phải và đảm bảo chất lượng giấc ngủ, đặc biệt ở người trung niên và cao tuổi.

Tác hại của việc ngủ quá nhiều
Tác hại của việc ngủ quá nhiều là làm tăng đáng kể nguy cơ mắc các bệnh tim mạch trong đó có đột quỵ

2. Một số hạn chế trong nghiên cứu

Các nhà nghiên cứu thừa nhận một số hạn chế trong nghiên cứu và cần thêm thời gian. Đầu tiên, vì nghiên cứu được thực hiện bằng quan sát nên nó không thể chứng minh quan hệ nhân quả. Thứ hai, nghiên cứu không tính đến các nguyên nhân khác như ngưng thở khi ngủ hoặc các rối loạn giấc ngủ khác có thể ảnh hưởng đến kết quả. Thứ ba, dữ liệu tự báo cáo không đáng tin cậy bằng dữ liệu do các nhà nghiên cứu ghi lại khi quan sát giấc ngủ của những người tham gia. Cuối cùng, kết quả chỉ áp dụng cho những người lớn tuổi khỏe mạnh ở một khu vực chứ không áp dụng cho các quần thể khác.

Vì vậy, cần có nhiều nghiên cứu hơn để hiểu thời gian chợp mắt và thời gian ngủ dài hơn vào ban đêm có thể liên quan đến việc tăng nguy cơ đột quỵ. Ngoài ra, những giấc ngủ ngắn và chợp mắt dài có thể cho thấy lối sống không hoạt động tổng thể, điều này cũng liên quan đến việc tăng nguy cơ đột quỵ.

Tóm lại, giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ quá nhiều hoặc không đủ sẽ hạn chế hoạt động của não và tăng nguy cơ đột quỵ. Vì vậy, để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ, ngoài việc duy trì lối sống lành mạnh, bạn cần thay đổi thời gian ngủ nghỉ sao cho phù hợp.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *