0909671117

Run cơ bản (run chân tay)

Tìm hiểu chung

Chứng run cơ bản (run cơ bản) là gì?

Run vô căn (còn gọi là run cơ hoặc run không rõ nguyên nhân) là hiện tượng co cơ nhịp nhàng không chủ ý. Run cơ bản có thể ảnh hưởng đến hầu hết mọi bộ phận của cơ thể, nhưng thường xảy ra nhất ở tay, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng thực hiện các hành động đơn giản như cầm cốc nước. buộc dây giày, viết thư hoặc cạo râu. Chứng run cơ bản cũng thường ảnh hưởng đến đầu, giọng nói, cánh tay và chân.

Mặc dù run cơ bản là một tình trạng lành tính, nhưng nó có thể trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và có thể trở nên nghiêm trọng ở một số người. Chứng run cơ bản không phải do các tình trạng khác gây ra, mặc dù nó thường bị nhầm là triệu chứng của bệnh Parkinson.

Các triệu chứng phổ biến

Những dấu hiệu và triệu chứng của run cơ bản (run) là gì?

Chứng run cơ bản có thể ảnh hưởng đến tay, đầu, cấu trúc khuôn mặt, dây thanh âm, thân và chân. Tuy nhiên, hầu hết các triệu chứng xảy ra ở bàn tay và cánh tay. Run thường ảnh hưởng đến cả hai bên cơ thể, nhưng thường xảy ra ở một bên. Run thường xảy ra khi bạn hoạt động và thường dừng lại khi bạn nghỉ ngơi.

Các triệu chứng cụ thể bao gồm:

 • Liên tục gật đầu;
 • Phát ra âm thanh nếu chấn động ảnh hưởng đến dây thanh quản;
 • Gặp khó khăn khi viết, vẽ, uống nước bằng cốc hoặc thực hiện các hoạt động khác nếu chứng run vô căn ảnh hưởng đến bàn tay.

Bạn có thể gặp các triệu chứng và dấu hiệu khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các triệu chứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi nào bạn cần đi khám bác sĩ?

Nếu bạn có các dấu hiệu và triệu chứng được đề cập ở trên, hoặc có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Cơ địa và tình trạng bệnh có thể khác nhau ở nhiều người. Luôn thảo luận với bác sĩ của bạn để xác định phương pháp chẩn đoán, điều trị và quản lý tốt nhất cho bạn.

Nguyên nhân gây bệnh

Điều gì gây ra run cơ bản (run)?

Nguyên nhân chính xác của run cơ bản vẫn chưa được biết. Các nhà nghiên cứu cho rằng có thể các yếu tố góp phần gây ra bệnh là sự trao đổi thông tin bất thường giữa các khu vực nhất định của não. Bệnh không lây nhưng có thể di truyền trong gia đình. Cha mẹ có 50% khả năng truyền bệnh cho con cái.

Nguy cơ mắc phải

Ai thường bị run cơ bản (run)?

Run vô căn ảnh hưởng đến cả nam giới và nữ giới và thường xuất hiện sau 65 tuổi. Nó cũng phổ biến ở những người có tiền sử gia đình bị run vô căn. Nếu run cơ bản xảy ra ở nhiều người trong một gia đình, nó được gọi là run gia đình.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh run vô căn (run)?

Các yếu tố làm tăng nguy cơ run cơ bản bao gồm:

 • Yếu tố di truyền: nếu cha mẹ bạn có đột biến gen gây run cơ bản, bạn có 50% khả năng bị run cơ bản;
 • Trên 65 tuổi: Run vô căn thường xảy ra ở bệnh nhân trên 65 tuổi.

điều trị hiệu quả

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh run vô căn (run)?

Bác sĩ có thể chẩn đoán chứng run vô căn từ bệnh sử chi tiết và khám thực thể các triệu chứng của bệnh nhân. Các nguyên nhân khác (ví dụ như rối loạn thần kinh và tuyến giáp, sử dụng caffein và thuốc) phải được loại trừ trước khi đưa ra chẩn đoán cuối cùng.

Không có xét nghiệm máu, xét nghiệm di truyền hoặc chụp X-quang nào có thể chẩn đoán chứng run vô căn. Tuy nhiên, bác sĩ có thể yêu cầu bệnh nhân làm các xét nghiệm này để tìm kiếm các nguyên nhân khác có thể gây run.

Những phương pháp điều trị nào được sử dụng để điều trị run cơ bản (run)?

Run nhẹ có thể không cần điều trị miễn là chúng không ảnh hưởng đáng kể đến khả năng hoạt động của bạn. Đối với những cơn run nghiêm trọng hơn, bạn có thể cần được điều trị bằng các phương pháp như:

 • Thuốc chẹn beta, chẳng hạn như propranolol (được sử dụng phổ biến nhất), được sử dụng để điều trị huyết áp cao, nhưng cũng có thể giúp giảm run cơ bản ở một số người.
 • Thuốc chống động kinh như primidone, gabapentin, topiramate cũng có thể được sử dụng,
 • Thuốc an thần nhẹ như prazolam và clonazepam có thể được sử dụng nếu lo lắng hoặc căng thẳng làm cho chứng run nặng hơn.
 • Nếu thuốc không có tác dụng, bác sĩ có thể sử dụng thuốc tiêm độc tố botulinum.
 • Phẫu thuật: Trong trường hợp nặng, bác sĩ có thể đề nghị phẫu thuật.

Các phương pháp phẫu thuật bao gồm:

 • Xạ phẫu: là thủ thuật tập trung tia X cường độ cao vào một vùng nhỏ của não;
 • Một thiết bị kích thích được cấy vào não gửi tín hiệu đến khu vực kiểm soát chuyển động của cơ thể.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh run vô căn?

Những thói quen sinh hoạt và sinh hoạt sau đây sẽ giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh run vô căn:

 • Có lối sống năng động;
 • Gọi cho bác sĩ nếu bạn gặp tác dụng phụ của thuốc;
 • Gọi cho bác sĩ nếu bạn lo lắng rằng mình mắc bệnh Parkinson;
 • Tái khám theo lịch hẹn để theo dõi diễn tiến của các triệu chứng cũng như tình trạng sức khỏe của bạn;
 • Tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ, không tự ý dùng thuốc ngoài chỉ định hoặc tự ý bỏ thuốc đã kê cho mình.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *