0909671117

Thay đổi cảm xúc sau đột quỵ

Đột quỵ là một tình trạng đột ngột, gây sốc ảnh hưởng đến mọi mặt của cuộc sống. Hầu hết những người bị đột quỵ sẽ trải qua một số thay đổi cảm xúc sau đó. Kiểm soát và cải thiện trạng thái cảm xúc sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại cân nặng cũng như có kết quả điều trị tốt hơn.

1. Đột quỵ ảnh hưởng đến cảm xúc

Sau cơn đột quỵ, sẽ có một số thay đổi về thể chất trong cử động, cách nói và cách bạn nhìn. Hơn nữa, họ cảm thấy những thay đổi trong cảm xúc của họ. Trầm cảm và lo lắng là những cảm xúc phổ biến, nhưng tức giận, thất vọng, thiếu động lực… cũng có thể xảy ra.

Những thay đổi này xảy ra do đột quỵ gây ra những thay đổi về thể chất trong não. Trải nghiệm đột quỵ của mỗi người là khác nhau và đối với nhiều người, họ cảm thấy như mình đã đánh mất cuộc sống trước đây. Bất cứ ai phải chịu đựng sự mất mát này sẽ trải qua một loạt cảm xúc khi cố gắng chấp nhận thực tế. Cảm giác sốc, phủ nhận, tức giận, đau buồn và tội lỗi là điều bình thường khi một người phải đối mặt với một sự thay đổi lớn trong cuộc đời.

Đột quỵ
Bệnh nhân đột quỵ trải qua những thay đổi cảm xúc

Đối phó với những thay đổi cảm xúc xảy ra sau đột quỵ có thể khó khăn. Nhưng nếu người đó thừa nhận tình trạng bệnh và tìm cách giúp họ đối phó với nó, cảm xúc này có thể chống lại họ và gây ra các vấn đề về sức khỏe.

2. Một số cảm xúc thay đổi sau cơn đột quỵ

Hậu quả của đột quỵ là tình trạng khuấy động nhiều loại cảm xúc, từ sợ hãi, buồn bã, lo lắng, trầm cảm và thậm chí là tức giận.

2.1. Sự chán nản

Rất nhiều người trở nên trầm cảm sau một cơn đột quỵ, thường là trong năm đầu tiên.

Trầm cảm sau đột quỵ có thể khiến mọi người cảm thấy buồn bã, trống rỗng, cáu kỉnh, bất lực hoặc tuyệt vọng. Hơn nữa, họ có thể gặp vấn đề khi ngủ quá nhiều hoặc quá ít. Sự thèm ăn cũng có thể thay đổi. Những người này có thể mất hứng thú với những thứ họ từng thích và họ cũng có thể dành ít thời gian hơn cho những người họ quan tâm. Ngoài ra, họ cũng có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc đau đầu hoặc đau không thể điều trị tốt hơn.

Trong trường hợp, nếu những người này nghĩ đến việc tự tử, hãy giúp họ được giúp đỡ ngay lập tức.

Sự chán nản
Một số người bị trầm cảm sau đột quỵ

2.2. Lo lắng

Sau một cơn đột quỵ, có thể có một cảm giác sợ hãi hoặc lo lắng mạnh mẽ. Lo lắng có thể khiến một người cảm thấy hoảng sợ, cáu kỉnh hoặc bồn chồn. Khi đó, người bệnh có thể đổ mồ hôi nhiều hơn, nhịp tim nhanh hơn, đau đầu, buồn nôn, cảm thấy run và khó thở.

2.3. không kiểm soát được cảm xúc

Sau một cơn đột quỵ, mọi người có thể trải qua những thay đổi cảm xúc không thể đoán trước và không thể đoán trước – điều này được gọi là hiệu ứng giả hành (PBA).

Với ảnh hưởng này, người đó có thể nảy sinh những cảm xúc không phù hợp với tình huống mà họ đang gặp phải. Họ có thể cười trước một điều gì đó buồn hoặc khóc trước một điều gì đó vui nhộn. Những thay đổi này là phổ biến đối với những người sau một cơn đột quỵ, nhưng chúng có thể khó sống chung. Người đó có thể cảm thấy như họ đã mất kiểm soát về mối liên hệ giữa cảm xúc và cách chúng được thể hiện.

Đôi khi mọi người nhầm lẫn PBA với trầm cảm, nhưng đó là một tình trạng riêng biệt, mặc dù bất kỳ ai cũng có thể mắc cả hai bệnh này cùng một lúc.

không kiểm soát được cảm xúc
Người khác không thể kiểm soát cảm xúc của họ

2.4. Những thay đổi cảm xúc khác

  • thờ ơ

Người đó có thể không thể hiện bất kỳ cảm xúc nào và không có động lực để làm bất cứ điều gì.

  • Sự tức giận

Người đó có thể nói và hành động tức giận, hoặc không chia sẻ cảm xúc của họ. Một số người có thể trở nên hung hăng hơn sau cơn đột quỵ.

  • hành vi bốc đồng

Tổn thương phần não kiểm soát hành vi có thể khiến con người làm những việc mạo hiểm hoặc hành động thiếu suy nghĩ.

3. Xử lý cảm xúc sau cơn đột quỵ

Giống như mọi người được điều trị những ảnh hưởng về thể chất của cơn đột quỵ, họ cũng có thể nhận được sự giúp đỡ đối với bất kỳ thay đổi cảm xúc nào mà họ cảm thấy. Hơn nữa, hãy nhớ rằng những thay đổi này có thể không kéo dài mãi mãi, đặc biệt nếu được điều trị kịp thời.

Một trong những cách tốt nhất để đối phó với những thay đổi cảm xúc sau đột quỵ, chẳng hạn như trầm cảm, lo lắng và tức giận, là tiếp cận với những nhóm người đã trải qua tình trạng này.

Khi mọi người nói chuyện với những người bị đột quỵ khác, dù trực tiếp hay trực tuyến, họ biết rằng họ không đơn độc. Sau đó, họ có thể nhận được lời khuyên và lời khuyên để giải quyết các vấn đề mà họ gặp phải. Nghiên cứu cho thấy các kết nối xã hội có thể giúp giảm trầm cảm và lo lắng sau cơn đột quỵ.

Trầm cảm đôi khi khiến con người cảm thấy mệt mỏi, thiếu năng lượng. Chán ăn, lúc nào cũng cảm thấy trống rỗng… Nếu các triệu chứng này kéo dài, hãy đến gặp bác sĩ để trao đổi và có thể nhận một số biện pháp điều trị như tư vấn, liệu pháp trò chuyện hoặc kết hợp cả hai. với thuốc chống trầm cảm.

Đi cầu thang bộ
Duy trì thói quen đi bộ sẽ giúp người bệnh kiểm soát được cảm xúc

  • Người bệnh có thể áp dụng thêm một số cách giúp điều hòa cảm xúc tốt hơn như thư giãn.
  • Đi bộ đường dài, tắm nước ấm hoặc mát-xa có thể làm nên điều kỳ diệu. Làm bất cứ điều gì bạn có thể để giúp cơ thể thư giãn và thoải mái.
  • Tập thể dục: Tập thể dục thường xuyên là một cách tuyệt vời để giúp mọi người tỉnh táo khi cảm thấy lo lắng hoặc xuống tinh thần. Và nó có thể kích hoạt giải phóng các hóa chất tạo cảm giác dễ chịu gọi là endorphin. Nói chuyện với bác sĩ của bạn về các lựa chọn tập thể dục để đưa ra lựa chọn phù hợp.
  • Tránh những thói quen xấu: Sử dụng rượu, thuốc lá hoặc ma túy có thể khiến người bệnh cảm thấy dễ chịu hơn trong thời gian ngắn, nhưng về lâu dài có thể khiến bệnh tim trở nên tồi tệ hơn.
  • Suy nghĩ tích cực: Cố gắng tìm thấy hy vọng trong mọi tình huống của bạn. Tập trung vào những gì bạn có thể làm. Đặt mục tiêu và làm việc hướng tới chúng để mang lại cho bạn ý thức về mục đích.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *