0909671117

Tiền tiểu đường có thể dẫn đến bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường loại 2

Tiền tiểu đường là một tình trạng rất phổ biến ở người lớn. Tại Hoa Kỳ, cứ 3 người trưởng thành thì có 1 người bị tiền tiểu đường. Hậu quả của tiền tiểu đường là nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường tuýp 2 và tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch, bệnh thận, đột quỵ, v.v.

1. Tiền tiểu đường là gì?

Tiền tiểu đường là tình trạng lượng đường trong máu cao hơn bình thường nhưng chưa đủ cao để được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường. Một bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường khi mức đường huyết lúc đói cao hơn 126 mg/dL. Nếu mức đường huyết lúc đói nằm trong khoảng 100-125mg/dL thì được gọi là tiền đái tháo đường.

Tiền tiểu đường là một tình trạng rất phổ biến. Tại Hoa Kỳ, cứ 3 người trưởng thành bị tiền tiểu đường thì có 1 người biết về tình trạng đường huyết của mình. Ước tính duy nhất. Tuy nhiên, có tới 80% người mắc bệnh tiền tiểu đường vào năm 2030, hơn 470 triệu người trên thế giới sẽ mắc bệnh tiền tiểu đường và có tới 70% trong số họ sẽ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Các yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường bao gồm:

 • Thừa cân, béo phì: đây là nguy cơ chính dẫn đến tiền tiểu đường. Bạn càng có nhiều mô mỡ thì nguy cơ tế bào kháng insulin càng cao.
 • Tuổi tác: nguy cơ tiền tiểu đường tăng lên khi bạn già đi, đặc biệt là sau 45 tuổi
 • Tiền sử gia đình: Nếu bạn có cha mẹ hoặc anh chị em mắc bệnh tiểu đường loại 2, nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường của bạn sẽ tăng lên.
 • Lối sống ít vận động, hoạt động thể chất ít hơn 3 lần mỗi tuần. Bạn càng ít hoạt động, nguy cơ mắc bệnh tiểu đường càng cao.
 • Những người đã từng mắc bệnh tiểu đường thai kỳ trong quá khứ có nguy cơ mắc bệnh tiền tiểu đường và tiểu đường sau này cao hơn.
 • Những người sinh con nặng hơn 4 kg cũng có nguy cơ cao mắc bệnh tiền tiểu đường và phát triển bệnh tiểu đường loại 2 sau này trong đời.
 • Chủng tộc cũng ảnh hưởng đến nguy cơ tiền tiểu đường. Người Mỹ gốc Phi, người gốc La tinh, người đảo Thái Bình Dương và một số người Mỹ gốc Á có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 đặc biệt cao.

Béo phì gây ra nhiều hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe
Thừa cân, béo phì: đây là nguy cơ chính dẫn đến tiền tiểu đường

2. Hậu quả của tiền tiểu đường có thể dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2, bệnh tim, đột quỵ

Nếu không điều chỉnh lối sống và dinh dưỡng kịp thời, người tiền tiểu đường có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và nhiều bệnh nguy hiểm khác:

2.1. Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Nếu không được can thiệp kịp thời, hậu quả phổ biến nhất của tiền tiểu đường là người bệnh sẽ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 trong vòng 5-10 năm. Bệnh tiểu đường loại 2 là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 7 tại Hoa Kỳ. Tuy là bệnh không lây nhiễm nhưng đái tháo đường týp 2 ngày càng gia tăng và có dấu hiệu trẻ hóa trên thế giới và cả ở Việt Nam. Đường huyết tăng cao lâu ngày nếu không được kiểm soát có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: bệnh tim mạch, tổn thương thần kinh toàn cơ thể, nhất là thần kinh ngoại biên và tứ chi, bệnh thận. , các biến chứng về mắt gây mù hoặc giảm thị lực, v.v.

Ngoài việc gây ra nhiều hệ lụy cho sức khỏe và tính mạng người bệnh, bệnh tiểu đường tuýp 2 còn gây áp lực lớn cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. Đái tháo đường là bệnh phải điều trị suốt đời với chi phí điều trị cao và tốn kém.

2.2. Nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ

Mối liên hệ giữa tiền tiểu đường với nguy cơ mắc bệnh tim và tử vong là vấn đề được quan tâm trong nhiều năm. Để làm rõ vấn đề này, các nhà nghiên cứu từ Đại học Y khoa Nam Trung Quốc đã phân tích kết quả của 129 nghiên cứu trước đó về mối liên hệ giữa tiền tiểu đường với nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do tiểu đường. ở cả những người có và không có tiền sử bệnh tim mạch. Nghiên cứu có sự tham gia của hơn 10 triệu người và đã tính đến các yếu tố quan trọng như tuổi tác, giới tính, dân tộc và lối sống.

Kết quả nghiên cứu đã được đăng trên tạp chí The BMJ hôm nay năm 2020 với nhiều thông tin đáng chú ý như sau:

 • Nhìn chung, tiền tiểu đường có liên quan đến tăng 13% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và tăng 15% nguy cơ mắc bệnh tim mạch trong trung bình khoảng 10 năm kể từ khi bắt đầu tiền tiểu đường. Những người bị tiền tiểu đường cũng có nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành và đột quỵ. Cụ thể, điều này tương đương với 7 trường hợp tử vong trên 10.000 người mỗi năm và thêm 9 trường hợp mắc bệnh tim mạch trên 10.000 người mỗi năm trong dân số nói chung, so với mức đường huyết bình thường.
 • Ở những bệnh nhân có tiền sử bệnh tim, tiền tiểu đường có liên quan đến tăng 36% nguy cơ tử vong do mọi nguyên nhân và tăng 37% nguy cơ mắc các biến cố tim mạch khác trong thời gian theo dõi trung bình khoảng 3 năm. Về mặt tuyệt đối, điều này tương đương với thêm 66 ca tử vong trên 10.000 người mỗi năm và thêm gần 190 trường hợp mắc bệnh tim mạch trên 10.000 người mỗi năm, so với mức đường huyết bình thường.
 • Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng những người bị rối loạn dung nạp glucose (lượng đường trong máu cao hơn bình thường sau khi ăn) có nguy cơ tử vong, bệnh tim mạch vành và đột quỵ cao hơn so với những người bị rối loạn dung nạp glucose. đường huyết lúc đói (lượng đường trong máu cao hơn bình thường sau một thời gian nhịn ăn).

Như vậy, tiền tiểu đường có liên quan đến tăng nguy cơ tử vong và bệnh tim mạch ở cả dân số nói chung và bệnh nhân có tiền sử bệnh tim. Sàng lọc và quản lý tiền đái tháo đường đóng vai trò vô cùng quan trọng trong dự phòng bệnh tim mạch nguyên phát và thứ phát.

Hình ảnh loét bàn tay do tiểu đường
Tiền tiểu đường có liên quan đến tăng nguy cơ tử vong và bệnh tim mạch trong dân số nói chung

3. Có thể làm gì để ngăn ngừa hậu quả của tiền tiểu đường?

Để ngăn ngừa những hậu quả của tiền đái tháo đường, người bệnh cần tích cực thay đổi lối sống bao gồm xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, tích cực vận động và tập thể dục thường xuyên.

 • Chế độ ăn uống hợp lý: sử dụng các thực phẩm tốt cho sức khỏe như ăn nhiều rau xanh, rau củ, ngũ cốc nguyên hạt,… Tăng cường ăn cá và đạm thực vật. Hạn chế thực phẩm giàu chất béo bão hòa. Hạn chế sử dụng nước ngọt, nước hoa quả, bánh ngọt…
 • Tập thể dục giúp duy trì cân nặng và giảm cân ở những đối tượng thừa cân. Cần xây dựng chế độ luyện tập với cường độ phù hợp với tình trạng sức khỏe. Ưu tiên các môn thể thao dễ tập như đi bộ, bơi lội…

Ngoài ra, người bị tiền đái tháo đường cần thường xuyên thăm khám, kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm đái tháo đường týp 2 và các bệnh tim mạch, tránh biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *