0909671117

Tức giận, mặc cảm có thể gây đột quỵ

Đột quỵ được coi là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba ở Hoa Kỳ, sau bệnh tim và ung thư. Đột quỵ cũng có thể gây ra thương tật nghiêm trọng và vĩnh viễn. Một trong những tác nhân gây đột quỵ được biết đến là sự tức giận và cảm giác tội lỗi.

1. Vì sao nóng giận, mặc cảm có thể gây đột quỵ?

Các yếu tố nguy cơ đột quỵ phổ biến là huyết áp cao, hút thuốc và bệnh tim. Tuy nhiên, ít người biết rằng cảm xúc cũng có thể ảnh hưởng đến đột quỵ. Hầu hết các cơn đột quỵ được phát hiện là do thiếu máu cục bộ, cục máu đông ngăn chặn việc cung cấp máu giàu oxy lên não. Đột quỵ do thiếu máu cục bộ hoặc cơn thiếu máu não thoáng qua là loại đột quỵ phổ biến nhất.

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Thần kinh học, tạp chí khoa học của Viện Hàn lâm Thần kinh Hoa Kỳ, sự tức giận và cảm xúc tiêu cực có thể là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

Các giai đoạn căng thẳng tinh thần ngắn ngủi có thể gây ra những thay đổi thoáng qua trong quá trình đông máu và chức năng của các tế bào lót mạch máu.

Phản ứng đột ngột với các sự kiện bất ngờ có thể gây ra đột quỵ do ảnh hưởng đến quá trình lưu thông máu hoặc phản ứng thái quá đối với hệ thần kinh giao cảm, cơ quan điều chỉnh các chức năng của cơ thể như nhịp tim hoặc huyết áp.

2. Tai biến mạch máu não do nóng giận, tội lỗi xảy ra vào thời gian nào?

Nghiên cứu cho thấy những người bị đột quỵ có nhiều khả năng đã trải qua sự tức giận hoặc cảm xúc tiêu cực trong 2 giờ trước khi đột quỵ. Họ cũng có nhiều khả năng phản ứng nhanh với một sự kiện gây sửng sốt chẳng hạn như đột ngột ra khỏi giường sau khi nghe thấy tiếng khóc của một đứa trẻ vừa bị ngã hoặc bật khỏi ghế khi nghe thấy một tiếng động lớn bất ngờ.

Đột quỵ vì tức giận
Tức giận có thể khiến bệnh nhân bị đột quỵ

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự tức giận và cảm xúc tiêu cực làm tăng nguy cơ đột quỵ lên tới 14 lần và sự thay đổi đột ngột về tư thế cơ thể có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ lên tới 24 lần.

Mặc dù vậy, các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể đưa ra kết luận lâu dài về mối quan hệ giữa cảm xúc và đột quỵ. Các nhà nghiên cứu chỉ đánh giá mối liên hệ tức thì giữa đột quỵ và cảm xúc, không biết chắc chắn sự tức giận hoặc cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng đến nguy cơ đột quỵ như thế nào trong nhiều năm.

Ngoài các yếu tố nguy cơ như huyết áp cao, bệnh tim, sự tức giận hoặc cảm giác tội lỗi cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *