0909671117

13 cách tự nhiên để có được bí quyết trí nhớ siêu phàm

Bí mật của trí nhớ siêu phàm không phải là những điều cao siêu như bạn nghĩ. Chúng khá đơn giản và dễ áp ​​dụng ngay.

Ai cũng có những lúc bỏ quên một thứ gì đó hay điều gì đó, nhất là khi cuộc sống quá bận rộn. Tuy nhiên, có những người dường như quên tất cả. Điều này gây ra nhiều rắc rối trong cuộc sống hàng ngày.

Hội chứng sa sút trí tuệ một phần là do yếu tố di truyền. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn uống và lối sống cũng là những yếu tố quan trọng quyết định khả năng ghi nhớ của một người.

Hãy cùng ANCUNGNGUUHOANG.NET khám phá bí mật của trí nhớ siêu phàm qua 13 cách tự nhiên dưới đây:

1. Ăn ít đường

Nước ngọt không tốt cho não

Chế độ ăn quá nhiều đường gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và các bệnh mãn tính, bao gồm mất trí nhớ. Một nghiên cứu trên hơn 4.000 người cho thấy những người thường xuyên uống nước ngọt hoặc đồ uống có đường khác và thực phẩm có tổng khối lượng não thấp hơn và trí nhớ kém hơn so với những người tiêu thụ ít đường.

Cắt giảm lượng đường tiêu thụ hàng ngày không chỉ giúp ích cho trí nhớ mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Những người thường xuyên ăn nhiều đường có trí nhớ kém hơn và thể tích não nhỏ hơn những người ít ăn đường.

2. Bổ sung dầu cá

Dầu cá rất giàu axit béo omega-3, DHA và EPA. Những chất dinh dưỡng này rất quan trọng đối với não cũng như sức khỏe tổng thể của bạn. Nó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, giảm viêm, giảm căng thẳng và làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ do tuổi tác.

Một nghiên cứu được thực hiện trên 36 người lớn tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ cho thấy điểm số về trí nhớ của họ được cải thiện đáng kể sau khi họ thường xuyên bổ sung dầu cá trong 12 tháng.

Omega-3, DHA và EPA có trong dầu cá là một trong những bí mật của trí nhớ siêu việt. Chúng có khả năng giúp người lớn tuổi cải thiện trí nhớ ngắn hạn trong cuộc sống và công việc.

3. Bí mật của trí nhớ siêu phàm: Thiền định

Cô gái ngồi thiền trên đỉnh núi để giúp não được nghỉ ngơi Thực hành thiền đều đặn hàng ngày sẽ tạo ra nhiều tác động tích cực đến sức khỏe của bạn trên nhiều phương diện. Thiền giúp bạn thư giãn và xoa dịu cơn đau do bệnh tật gây ra. Khi bạn già đi, chất xám giảm đi. Điều này có tác động trực tiếp đến trí nhớ và nhận thức. Trên thực tế, thiền đã được chứng minh là làm tăng chất xám trong não. Chất xám chứa các tế bào thần kinh. Thiền không chỉ giúp cải thiện trí nhớ cho người già mà còn giúp những người ở độ tuổi 20 tăng cường khả năng ghi nhớ. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng những sinh viên đại học tham gia thiền định làm việc và giải quyết các vấn đề về không gian tốt hơn nhiều so với những sinh viên không thực hành thiền định.

Thiền làm tăng chất xám và các tế bào thần kinh giúp bạn cải thiện trí nhớ.

4. Duy trì trọng lượng khỏe mạnh Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh là điều cần thiết để có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn. Đó cũng là một trong những cách hiệu quả để giữ cho cơ thể và tâm trí của bạn ở trạng thái tốt nhất. Nhiều nghiên cứu đã xác định béo phì là một yếu tố nguy cơ dẫn đến suy giảm nhận thức. Nghiêm trọng hơn, tình trạng béo phì nghiêm trọng có thể gây ra những thay đổi gen liên quan đến trí nhớ trong não. Nó cũng có khả năng dẫn đến tình trạng kháng insulin và viêm nhiễm. Cả hai đều có tác động tiêu cực đến não.

Béo phì cũng có liên quan đến việc tăng nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, một căn bệnh tiến triển phá hủy chức năng nhận thức và trí nhớ.

Béo phì có nhiều tác động đến sức khỏe não bộ hơn bạn nghĩ. Duy trì cân nặng khỏe mạnh sẽ khiến bạn có nhiều khả năng khám phá ra những bí mật của trí nhớ siêu phàm.

5. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc để cải thiện trí nhớ

Thiếu ngủ có liên quan mật thiết đến chứng suy giảm trí nhớ. Thiếu ngủ trong thời gian dài có thể gây suy giảm trí nhớ nghiêm trọng.

Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố trí nhớ. Một nghiên cứu đã xem xét ảnh hưởng của giấc ngủ với 40 trẻ em từ 10-14 tuổi. Các em được chia thành 2 nhóm. Một nhóm được huấn luyện trí nhớ vào buổi tối. Cả nhóm sau đó đã làm bài kiểm tra vào sáng hôm sau, sau khi có một giấc ngủ ngon. Nhóm còn lại được đào tạo và kiểm tra trong cùng một ngày, không có giấc ngủ giữa đào tạo và kiểm tra. Kết quả cho thấy nhóm đầu tiên thực hiện bài kiểm tra tốt hơn 20% so với nhóm thứ hai.

Một nghiên cứu khác cho thấy các y tá làm việc ca đêm mắc nhiều lỗi toán học hơn và 68% trong số họ đạt điểm thấp hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ so với các y tá làm việc ca ngày.

Các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo người trưởng thành nên ngủ đủ 7-9 tiếng mỗi đêm để có sức khỏe não bộ tốt nhất.

Bạn cần đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc để cải thiện trí nhớ, dù bạn ở độ tuổi nào.

6. Thực hành chánh niệm

Chánh niệm là một trạng thái tinh thần. Sau đó, bạn tập trung vào tình huống hiện tại và duy trì nhận thức về môi trường xung quanh và cảm xúc của mình.

Chánh niệm thường được sử dụng trong thiền định. Nhưng có một số khác biệt giữa hai khái niệm này. Thiền là một hành động có thể hoặc không thể. Trong khi đó, chánh niệm là một thói quen tinh thần mà bạn có thể sử dụng trong mọi tình huống.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thực hành chánh niệm sẽ giúp bạn giảm căng thẳng, cải thiện trí nhớ và sự tập trung. Cụ thể, một nghiên cứu trên 293 sinh viên tâm lý cho thấy những người được rèn luyện chánh niệm đã cải thiện hiệu suất ghi nhớ của họ khi mô tả các đồ vật nhiều hơn so với những sinh viên không được rèn luyện chánh niệm.

Bên cạnh đó, thực hành chánh niệm cũng có liên quan đến khả năng giảm nguy cơ suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác và cải thiện sức khỏe tâm lý tổng thể.

Để thực hành chánh niệm, hãy xây dựng thói quen hàng ngày bằng cách chú ý đến tình huống hiện tại của bạn, tập trung vào hơi thở và nhẹ nhàng hướng tâm trí của bạn đến tình huống đó bằng tâm trí. xoa dịu.

Thực hành chánh niệm có liên quan chặt chẽ với việc tăng hiệu suất ghi nhớ và giảm sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác.

7. Bí quyết trí nhớ siêu phàm: Không lạm dụng rượu, bia và các chất kích thích

Rượu chứa cồn không tốt cho não

Tiêu thụ quá nhiều đồ uống có cồn gây bất lợi cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách. Trong số đó, khả năng ghi nhớ là một trong những yếu tố bị ảnh hưởng nhiều nhất.

Rượu, bia làm tăng nồng độ cồn trong máu từ 0,08g/ml trở lên. Điều này làm thay đổi não bộ, dẫn đến thiếu hụt tế bào thần kinh.

Một nghiên cứu trên 155 sinh viên đại học cho thấy những người uống từ 6 cốc bia trở lên trong thời gian ngắn, hàng tuần hoặc hàng tháng, gặp khó khăn hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ so với những sinh viên không uống. uống bia.

Không chỉ vậy, rượu có thể gây độc cho các tế bào thần kinh. Uống rượu thường xuyên làm tổn thương vùng hippocampus, một phần của não đóng vai trò quan trọng quyết định trí nhớ.

Điều này không có nghĩa là bạn phải kiêng rượu hoàn toàn để cải thiện trí nhớ. Đôi khi, trong cuộc vui nên uống 1-2 ly còn hơn là uống quá nhiều một lúc.

Chất cồn trong bia, rượu sẽ gây độc cho tế bào thần kinh và làm giảm hiệu suất ghi nhớ. Không lạm dụng bia, rượu là cách bạn bảo vệ não bộ và khả năng ghi nhớ.

8. Rèn luyện trí não của bạn

Rèn luyện kỹ năng nhận thức của bạn bằng cách chơi các trò chơi trí tuệ là một cách thú vị và hiệu quả để tăng cường trí nhớ. Bạn có thể thử giải ô chữ, trò chơi nhớ từ hoặc sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động dành riêng cho việc rèn luyện trí nhớ.

Một nghiên cứu trên 4.715 người trưởng thành cho thấy khi họ dành 15 phút mỗi ngày cho các chương trình rèn luyện trí não, các vấn đề như công việc và sự tập trung được cải thiện đáng kể so với trước đây.

Ngoài ra, thường xuyên chơi game rèn luyện trí não từ khi còn nhỏ là bí quyết trí nhớ siêu phàm ở người lớn tuổi.

Những trò chơi thử thách trí não có thể giúp bạn tăng cường trí nhớ và giảm nguy cơ sa sút trí tuệ khi có tuổi.

9. Cắt giảm lượng carbs tinh chế trong chế độ ăn uống của bạn

Carb là viết tắt của carbohydrate. Tiêu thụ một lượng lớn carbs tinh chế từ bánh quy, gạo trắng và bánh mì trắng sẽ làm hỏng trí nhớ của bạn.

Những thực phẩm này có chỉ số đường huyết cao. Điều đó có nghĩa là cơ thể sẽ nhanh chóng tiêu thụ carbs, làm tăng lượng đường trong máu, tăng nguy cơ béo phì.

Béo phì là tình trạng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe não bộ và khả năng ghi nhớ của con người.

Giống như đường, chế độ ăn nhiều carbs tinh chế có liên quan đến mất trí nhớ, suy giảm nhận thức và giảm chức năng não.

10. Kiểm soát lượng vitamin D

thực phẩm giàu vitamin D Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng đóng nhiều vai trò trong việc duy trì sức khỏe của các bộ phận khác nhau trong cơ thể. Hàm lượng vitamin D thấp gây suy giảm nhận thức. Một nghiên cứu theo dõi 318 người lớn tuổi trong 5 năm liên tiếp cho thấy những người có lượng vitamin D trong máu dưới 20 nanogram/ml có khả năng nhận thức chậm hơn so với những người có lượng vitamin D bình thường.

Thiếu vitamin D là phổ biến ở những người sống ở vùng khí hậu lạnh. Để biết mình có cần bổ sung vitamin D hay không, bạn cần đi xét nghiệm máu.

11. Tập thể dục nhiều hơn Nếu bạn muốn khám phá bí mật của trí nhớ siêu phàm, hãy bắt đầu tập thể dục nhiều hơn.

Tập thể dục thường xuyên là một thói quen tốt cho cả sức khỏe thể chất và tinh thần. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục có lợi cho não bộ và cải thiện trí nhớ cho mọi lứa tuổi, từ trẻ em đến người lớn tuổi. Điều này là do tập thể dục giúp cơ thể tăng tốc độ bài tiết các protein bảo vệ thần kinh và cải thiện sự phát triển của các tế bào não.

Tập thể dục có nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe tổng thể của bạn. Ngay cả khi bạn chỉ tập thể dục trong thời gian ngắn nhưng đều đặn hàng ngày, hiệu quả ghi nhớ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể.

12. Ưu tiên thực phẩm kháng viêm

quả mọng thực phẩm tốt cho não

Một chế độ ăn giàu thực phẩm có đặc tính kháng viêm sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ. Thực phẩm chống viêm tập trung chủ yếu ở nhóm rau, củ, quả, đặc biệt là các loại quả mọng.

Chúng chứa chất chống oxy hóa giúp giảm viêm trong hệ thần kinh bằng cách ngăn ngừa stress oxy hóa do các gốc tự do gây ra.

Một nghiên cứu trên 16.000 phụ nữ đã chứng minh rằng những người thường xuyên ăn dâu tây, quả việt quất và các loại trái cây khác có tốc độ suy giảm nhận thức và mất trí nhớ chậm hơn so với những phụ nữ ăn ít trái cây nhất. ngon.

Thực phẩm chống viêm rất tốt cho não, đặc biệt là các loại quả mọng như việt quất, dâu tây, dưa hấu, mâm xôi…

13. Thêm một chút ca cao vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn

Đây là bí mật của trí nhớ siêu phàm mà không phải ai cũng biết. Ca cao không chỉ thơm ngon mà còn là một nguyên liệu bổ dưỡng, cung cấp một lượng dồi dào chất chống oxy hóa mang tên flavonoid. Flavonoid đặc biệt có lợi cho não.

Flavonoid giúp kích thích sự phát triển của các mạch máu, tế bào thần kinh và tăng lưu lượng máu đến các bộ phận của não. Điều này có tác động tích cực đến khả năng ghi nhớ của một người.

Cacao và flavonoid có nhiều trong socola đen (chiếm 70%). Vì vậy, sô cô la đen là thực phẩm đảm bảo sức khỏe não bộ, bạn cần ưu tiên bổ sung một ít trong chế độ ăn bình thường này.

13 Bí Quyết Của Trí Nhớ Siêu Đẳng chỉ ra rằng có rất nhiều cách thú vị để nuôi dưỡng và cải thiện sức khỏe não bộ. Bắt đầu áp dụng ngay bây giờ.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *