0909671117

9 cách giúp kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên

Với chức năng giúp hỗ trợ quá trình tăng trưởng, sửa chữa tế bào và trao đổi chất, hormone tăng trưởng là thành phần đặc biệt không thể thiếu ở trẻ em, người bị bệnh hoặc chấn thương. Vì vậy, làm thế nào để kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên là điều được nhiều người quan tâm.

Hormone tăng trưởng của con người (HGH) là một loại hormone được sản xuất bởi tuyến yên, đóng vai trò quan trọng trong quá trình tăng trưởng, sửa chữa tế bào và chuyển hóa của cơ thể. Hormone này cũng hỗ trợ tăng trưởng cơ bắp, sức mạnh và hiệu suất, đồng thời hỗ trợ phục hồi sau chấn thương và bệnh tật.

Nồng độ hormone tăng trưởng thấp có thể làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn, tăng nguy cơ mắc bệnh và khiến bạn dễ béo hơn. Đặc biệt, trẻ có nồng độ hormone tăng trưởng thấp thường chậm lớn và chậm phát triển chiều cao.

Duy trì mức hormone tăng trưởng tối ưu sẽ giúp hỗ trợ giảm cân, phục hồi chấn thương, tăng hiệu suất thể thao và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Hãy cùng tìm hiểu 9 cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên nhé!

1. Giảm mỡ toàn thân

Khả năng sản xuất hormone tăng trưởng của bạn có liên quan trực tiếp đến lượng mỡ bụng bạn có. Những người có lượng mỡ bụng cao có thể đã giảm sản xuất HGH và tăng nguy cơ mắc các bệnh tiềm ẩn.

Một nghiên cứu đã quan sát thấy rằng những người có lượng mỡ bụng nhiều gấp ba lần so với người bình thường có mức HGH thấp hơn 50%. Một nghiên cứu khác theo dõi việc giải phóng HGH trong 24 giờ cho thấy lượng hormone tăng trưởng giảm mạnh ở những người có nhiều mỡ bụng.

Hơn nữa, một nghiên cứu khác cho thấy những người mắc bệnh béo phì thường có lượng HGH và IGF-1 (một loại protein liên quan đến quá trình tăng trưởng) thấp. Sau khi giảm trọng lượng cơ thể, nồng độ hormone tăng trưởng nhanh chóng trở lại bình thường.

Mỡ bụng là loại mỡ tích trữ nguy hiểm nhất và có khả năng gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe. Giảm mỡ bụng sẽ giúp tối ưu hóa lượng hormone tăng trưởng và ngăn ngừa các nguy cơ tiềm ẩn đối với sức khỏe. Vì vậy, đây là cách tăng hormone tăng trưởng tự nhiên an toàn và hiệu quả nhất.

2. Nhịn ăn gián đoạn là cách kích thích hormone tăng trưởng

Nhịn ăn gián đoạn là cách tăng cường hormone tăng trưởng

Nhịn ăn gián đoạn là một mô hình ăn uống trong đó bạn xoay vòng giữa thời gian ăn và thời gian nhịn ăn. Phương pháp này không quy định bất cứ điều gì về thực phẩm nên ăn, mà chỉ đưa ra thời điểm bạn nên ăn. Hầu hết mọi người “nhịn ăn” mỗi ngày trong khi ngủ. Nhịn ăn gián đoạn có thể hiểu đơn giản là kéo dài thời gian nhịn ăn lâu hơn một chút.

Ăn chay 16/8

Một trong những hình thức nhịn ăn gián đoạn phổ biến nhất được gọi là phương pháp 16/8. Điều này có nghĩa là bạn sẽ nhịn ăn 16 tiếng mỗi ngày và chỉ ăn trong 8 tiếng còn lại. Bạn có thể làm điều này bằng cách bỏ bữa sáng, ăn bữa đầu tiên trong ngày vào buổi trưa và bữa cuối cùng trong ngày lúc 8 giờ tối. Trong thời gian nhịn ăn gián đoạn, bạn chỉ nên uống nước, cà phê, trà và các loại đồ uống không calo khác.

Các nghiên cứu cho thấy rằng nhịn ăn là một cách để tăng nhanh mức độ hormone tăng trưởng. Nhịn ăn gián đoạn có thể tối ưu hóa mức HGH theo hai cách chính bao gồm:

  • Giảm mỡ trong cơ thể: Yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình sản xuất HGH.
  • Giữ mức insulin thấp: Insulin được giải phóng khi bạn ăn và cũng có thể cản trở quá trình sản xuất hormone tăng trưởng tự nhiên.

Tùy theo thể trạng, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương pháp nhịn ăn gián đoạn. Tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi thực hiện phương pháp này.

3. Uống thực phẩm bổ sung arginine

Arginine là một axit amin được sử dụng trong quá trình sinh tổng hợp protein. Chỉ dùng arginine là một chất tăng cường hormone tăng trưởng đơn giản mà bạn có thể sử dụng. Hầu hết mọi người có xu hướng sử dụng các axit amin như arginine kết hợp với tập thể dục, tuy nhiên điều này chỉ làm tăng mức HGH mà không có hoặc có rất ít tác dụng.

Các nghiên cứu đã quan sát thấy rằng dùng arginine mà không cần tập thể dục làm tăng đáng kể nồng độ hormone tăng trưởng. Một nghiên cứu cho thấy những người dùng khoảng 100 hoặc 250 mg arginine cho mỗi kg trọng lượng cơ thể đã tăng khoảng 60% mức HGH trong khi ngủ.

4. Giảm tiêu thụ đường

Sự gia tăng insulin có khả năng làm giảm mức độ hormone tăng trưởng được sản xuất. Đường và tinh bột tinh chế làm tăng mức insulin nhiều nhất. Do đó, giảm tiêu thụ thực phẩm chứa nhiều carbs tinh chế và đường cũng là một cách để tăng hormone tăng trưởng trong cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy những người khỏe mạnh có mức HGH cao gấp 3 lần so với những người mắc bệnh tiểu đường. Bên cạnh đó, tiêu thụ quá nhiều đường là yếu tố chính dẫn đến tăng cân và béo phì, điều này cũng ảnh hưởng đến nồng độ HGH.

Bạn nên xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Các loại thực phẩm bạn tiêu thụ sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe, hormone và các thành phần của bạn.

5. Cách tăng hormone tăng trưởng: Tránh ăn trước khi đi ngủ

Tránh ăn trước khi ngủ là cách kích thích hormone tăng trưởng

Sự bài tiết hormone tăng trưởng của tuyến yên thường xảy ra vào ban đêm. Bữa ăn đêm sẽ làm tăng lượng insulin trong cơ thể, đặc biệt là khi bạn tiêu thụ thực phẩm giàu carbs hoặc protein. Điều này có khả năng ngăn chặn việc sản xuất hormone tăng trưởng vào ban đêm.

Nồng độ insulin thường giảm 2-3 giờ sau khi ăn, vì vậy bạn nên tránh ăn khoảng 3 giờ trước khi đi ngủ để hạn chế ảnh hưởng đến thời gian giải phóng hormone tăng trưởng của tuyến yên.

6. Uống thực phẩm bổ sung GABA

Axit gamma aminobutyric (GABA) là một axit amin phi protein có chức năng như một chất dẫn truyền thần kinh, giúp gửi tín hiệu đi khắp não. Đây được coi là một chất làm dịu não và hệ thần kinh trung ương, thường được sử dụng để hỗ trợ giấc ngủ và giúp tăng mức HGH trong cơ thể.

Một nghiên cứu cho thấy bổ sung GABA có thể tăng HGH lên 400% khi nghỉ ngơi và 200% sau khi tập thể dục.

GABA cũng có thể làm tăng mức HGH bằng cách cải thiện giấc ngủ, vì việc giải phóng hormone tăng trưởng vào ban đêm có liên quan đến chất lượng và độ sâu của giấc ngủ.

Tuy nhiên, sự gia tăng này thường là ngắn hạn và lợi ích lâu dài của GABA đối với nồng độ hormone tăng trưởng chưa được nghiên cứu kỹ.

Có thể bạn quan tâm: Có nên cho trẻ nhỏ uống hormone tăng trưởng?

7. Tập thể dục cường độ cao là cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên

Tập thể dục là một trong những cách hiệu quả nhất để kích thích tuyến yên tiết ra hormone tăng trưởng. Sự gia tăng này phụ thuộc vào hình thức tập luyện, cường độ, lượng thức ăn tiêu thụ trong quá trình tập luyện và đặc điểm riêng của cơ thể. Trong số các yếu tố này, tập thể dục cường độ cao đã được chứng minh là làm tăng HGH nhiều nhất. Bạn có thể chạy bộ, tập ngắt quãng để tăng mức HGH đồng thời giảm mỡ tối đa.

8. Tối ưu hóa giấc ngủ là cách thúc đẩy hormone tăng trưởng HGH

Ngủ đủ giấc là cách thúc đẩy hormone tăng trưởng

Hầu hết hormone tăng trưởng được tiết ra theo nhịp trong khi ngủ dựa trên nhịp sinh học của cơ thể. Các xung lớn nhất xảy ra trước nửa đêm và một số xung nhỏ xảy ra vào sáng sớm.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ngủ không đủ giấc có thể làm giảm lượng HGH mà cơ thể tạo ra. Trên thực tế, ngủ đủ giấc là một trong những cách tốt nhất để kích thích cơ thể sản xuất HGH lâu dài. Một số cách đơn giản để giúp tối ưu hóa giấc ngủ của bạn bao gồm:

  • Đọc sách vào buổi tối
  • Duy trì nhiệt độ phòng ở mức dễ chịu nhất
  • Tránh tiêu thụ caffeine vào cuối ngày
  • Tránh tiếp xúc với ánh sáng xanh trước khi đi ngủ

9. Cách tăng hormone tăng trưởng: Uống viên bổ sung melatonin

Melatonin là một loại hormone đóng vai trò quan trọng trong giấc ngủ và điều hòa huyết áp, có thể giúp tăng chất lượng và thời lượng giấc ngủ của bạn. Mặc dù bản chất một giấc ngủ ngon có thể giúp tăng nồng độ HGH, nhưng nghiên cứu sâu hơn đã chỉ ra rằng việc bổ sung melatonin có tác động trực tiếp đến việc kích thích tiết hormone tăng trưởng.

Melatonin nhìn chung khá an toàn và không độc hại. Tuy nhiên, chất này có thể làm thay đổi chức năng hóa học của não nên bạn cần hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng.

Những thông tin trên hy vọng có thể giúp bạn nắm được các cách kích thích hormone tăng trưởng tự nhiên cho cơ thể. Hãy nhanh chóng xây dựng một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục thường xuyên để phát triển thể chất, tăng cường sức khỏe và phòng ngừa nhiều bệnh tật nhé!

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *