0909671117

Bấm huyệt chữa đau đầu không cần thuốc mà vẫn hiệu quả

Bạn không muốn uống thuốc hay không có sẵn thuốc bên mình mỗi khi đau đầu? Nếu thuốc giảm đau không phải là lựa chọn của bạn, hãy thử học cách bấm huyệt chữa đau đầu vừa đơn giản lại tránh được tác dụng phụ như buồn ngủ, nôn mửa, huyết áp cao…

Đau đầu là một vấn đề sức khỏe khá phổ biến, do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra và mọi lứa tuổi đều có thể gặp phải. Đặc biệt, với những người bị đau đầu kinh niên, việc uống thuốc giảm đau trong thời gian dài không phải là cách điều trị tốt nhất, bởi sức khỏe có thể bị ảnh hưởng khá nhiều và dễ bị lờn thuốc. Lúc này, bấm huyệt chữa đau đầu là phương pháp an toàn giúp xoa dịu cơn đau đầu về lâu dài.

Bấm huyệt chữa đau đầu như thế nào?

Theo định nghĩa của y học cổ truyền, huyệt là những huyệt nằm trên da, cơ, chỗ lõm của các đầu xương, khớp trên cơ thể (không liên quan đến hình thái cấu tạo của vị trí), liên quan mật thiết đến kinh lạc và là nơi khí đi vào và ra. lối ra. Vị trí của huyệt nhạy cảm hơn các vị trí khác, có khả năng kích thích khí huyết lưu thông trong cơ thể, giải phóng căng cơ. Bấm huyệt giúp tăng cường sức khỏe, giảm đau và lấy lại sự cân bằng cho cơ thể. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp điều trị đau đầu không đau, hãy thử học cách bấm huyệt chữa đau đầu.

Nghiên cứu về hiệu quả của bấm huyệt chữa đau đầu

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng liệu pháp châm cứu trên đầu và vai có thể làm giảm đau đầu.

Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2002, các nhà khoa học đã xem xét cách xoa bóp giúp bốn người vượt qua cơn đau đầu do căng thẳng kinh niên, hai đến ba lần một tuần trong sáu tháng. Kết thúc thời gian điều trị, số cơn đau đầu trung bình của mỗi người đã giảm từ 7 cơn mỗi tuần xuống còn 2 cơn mỗi tuần. Thời gian đau trung bình cũng giảm một nửa, từ 8 giờ xuống còn 4 giờ trong thời gian điều trị.

Một nghiên cứu lớn hơn được tiến hành trong 2 tuần, với 10 liệu pháp xoa bóp do các chuyên gia thực hiện, thực hiện trên 21 phụ nữ bị đau đầu kinh niên. Sau một thời gian dài nghiên cứu, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng phương pháp này có ảnh hưởng rất lớn đến tần suất, thời gian và cường độ của các cơn đau đầu.

Đau đầu bấm huyệt nào? Hướng dẫn bạn cách bấm huyệt chữa đau đầu

Dưới đây là một số phương pháp bấm huyệt phổ biến mà bạn có thể áp dụng để giảm đau đầu hiệu quả ngay tại nhà.

1. Bấm huyệt chữa đau đầu: Huyệt Hợp Cốc (He Gu)

huyệt hợp cốc

Huyệt Hợp Cốc nằm trên bàn tay, giữa ngón trỏ và ngón cái. Bạn có thể tự xác định vị trí của huyệt Hạc Cốc bằng cách đặt nếp gấp giữa đốt ngón tay cái thứ 1 và thứ 2 của ngón tay cái bên kia trên rãnh bàn tay bên này, đầu ngón tay đi đến đâu thì đó là huyệt.

Theo y học cổ truyền, huyệt Hạc cốc là huyệt chủ yếu của vùng đầu, mặt và cổ. Bấm huyệt Hợp cốc sẽ giải tỏa căng thẳng vùng đầu cổ, đau đầu do căng cơ. Ngoài ra, bấm huyệt này còn có tác dụng chữa mất ngủ, sốt cao, cảm mạo, ù tai, ra mồ hôi đêm, liệt dây thần kinh số 7, đau răng hàm trên và ho.

Cách bấm huyệt Hợp cốc chữa đau đầu

 • Dùng ngón trỏ và ngón cái của bàn tay trái ấn mạnh vào huyệt Hợp cốc trên bàn tay phải trong 10 giây.
 • Tiếp theo, dùng ngón tay cái ấn nhẹ vào huyệt, xoa bóp theo vòng tròn, mỗi chiều 10 giây.
 • Lặp lại quy trình này cho huyệt Hạc cốc bên tay trái.
 • Bạn có thể bấm huyệt Hợp Cốc để chữa đau đầu bất cứ lúc nào, có thể duy trì mỗi ngày ít nhất 2-3 lần, mỗi lần 15-20 phút và bấm ngay khi cơn đau đến để giảm đau.

Lưu ý: Không tác động vào huyệt Hạch Cốc ở phụ nữ có thai vì làm tăng co bóp tử cung dễ gây sẩy thai.

2. Huyệt Toàn Trúc (Zan Zhu)

mộ Toàn Trúc

Huyệt Toàn Trúc hay còn gọi là huyệt Toàn Trúc là hai huyệt lõm nằm ở đầu cung lông mày. Bấm vào những vị trí này có thể giảm đau do áp lực, mỏi mắt hoặc viêm xoang. Vì vậy, bấm huyệt Toàn Trúc cũng chữa được một số bệnh bệnh về mắtgiúp lưu thông khí huyết ở các xoang mặt, trị nhức đầu, liệt dây thần kinh ngoại vi.

Cách bấm huyệt Toàn Trúc trị đau đầu

 • Dùng 2 ngón trỏ ấn mạnh đồng thời 2 vị trí của huyệt Toàn Trụ.
 • Giữ trong 10 giây.
 • Thư giãn và lặp lại nhiều lần cho đến khi giảm đau, có thể áp dụng cách bấm huyệt chữa đau đầu này ngày 2-3 lần, mỗi lần 15-20 phút.

3. Bấm huyệt chữa đau đầu: Huyệt Thiên Trụ (Tian Zhu)

Bấm huyệt chữa đau đầu: Huyệt Thiên Trụ

Huyệt Thiên Trụ nằm song song với nhau ở sau gáy, ở đáy hộp sọ và giữa hai cơ dọc cổ. Cách bấm huyệt chữa đau đầu này sẽ giúp bạn giảm các cơn đau do căng thẳng, mỏi cổ, đau vai gáy, ngoài ra còn chữa đau mắt, đau tai giảm nghẹt mũi.

Cách bấm huyệt Thiên Trụ chữa đau đầu

 • Dùng 2 ngón trỏ ấn mạnh vào 2 huyệt cùng lúc. Bạn có thể sử dụng cả ngón trỏ và ngón giữa để ấn mạnh hơn. Nếu bấm huyệt chữa đau đầu cho người khác thì nên dùng ngón tay cái.
 • Tạo áp lực hướng lên và giữ trong 10 giây.
 • Thư giãn và lặp lại nhiều lần cho đến khi giảm đau, thời gian bấm huyệt khoảng 15-20 phút, bấm huyệt có thể chữa đau đầu 2-3 lần/ngày.

4. Bấm huyệt Âm Đường (Yin Tang) giảm đau đầu hiệu quảbấm huyệt chữa đau đầu: Ấn huyệt

Huyệt Âm đường nằm giữa hai lông mày, ngay giữa đầu mũi và trán. Ngoài việc điều trị đau đầu, bấm huyệt Ấn Độ còn có thể làm giảm mỏi mắt và viêm xoang. Không chỉ vậy, cách bấm huyệt chữa đau đầu này còn giúp hạ sốt cao, chảy máu cam, viêm xoang trán và giảm mỏi mắt khi nhìn vào màn hình máy tính quá lâu. Huyệt Ấn đường cũng là một trong những địa điểm bấm huyệt giúp giảm cân và cải thiện sức khỏe của bạn.

Cách điều trị đau đầu ở Ấn Độ

 • Dùng lực ngón trỏ hoặc ngón cái ấn vào và xoa bóp nhẹ nhàng vị trí này trong 1 phút.
 • Thư giãn và lặp lại nhiều lần cho đến khi giảm đau, có thể áp dụng cách bấm huyệt này 2-3 lần/ngày, mỗi lần 15-20 phút.

5. Bấm huyệt chữa nhức đầu: Kiến Kinh (Jian Jing)

Bấm huyệt chữa đau đầu: Huyệt Kiên Tỉnh

Điểm này nằm trên đường vai, giữa vai và cổ của bạn. Bấm huyệt Kiên Tỉnh có tác dụng giảm áp lực vùng cổ và vai, giảm đau mỏi cổ và chống cảm giác đau đầu do mỏi cổ. Ngoài ra bấm huyệt Kiên Tỉnh còn có tác dụng chữa đau bụng độ cứng cơ bắp cơ thang, cổ hoặc vai.

Cách bấm huyệt Kiên Tỉnh chữa đau đầu

 • Áp lực bằng ngón tay cái hoặc ngón giữa của bạn, sau đó xoa bóp theo chuyển động tròn trong 1 phút.
 • Làm tương tự trên vai còn lại.
 • Lặp lại nhiều lần cho đến khi giảm đau, bấm huyệt chữa đau đầu 2-3 lần/ngày, mỗi lần 15-20 phút.

Lưu ý: Tuyệt đối không bấm huyệt Kiên Tỉnh cho phụ nữ có thai vì tác động vào huyệt này gây nguy cơ sảy thai.

6. Bấm huyệt Thái xung mu bàn chân

Huyệt này nằm ở phía trên của bàn chân, hõm từ khe giữa ngón chân cái và ngón chân thứ hai đo lên khoảng 3 đốt ngón tay. Từ điểm này, một kinh mạch chạy dọc theo chân, xuyên qua thân và khung xương sườn. Từ đây, các nhánh khác nhau chạy lên ngực, cổ, mặt đến đỉnh đầu. Vì vậy bấm huyệt này có tác dụng giảm đau vùng trước và đỉnh đầu rất hiệu quả. Bên cạnh đó, nó còn giúp giảm chóng mặt, mờ mắt, đỏ hay xốn mắt, hạ huyết áp, hỗ trợ điều trị các bệnh về gan.

Bấm huyệt Thái xung điều trị đau đầu

Dùng ngón tay cái ấn vào huyệt này với lực vừa phải, giữ khoảng 4 phút đến khi thấy hơi đau thì dừng lại, xoa nhẹ trong 30 giây và tiếp tục ấn thêm lần nữa. Lặp lại khoảng 3-4 lần, tổng thời gian bấm huyệt khoảng 15-20 phút.

Do bấm huyệt là phương pháp chỉ tiếp xúc ngoài da, không xâm nhập vào bên trong cơ thể và không dùng thuốc nên rất an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt, bấm huyệt chữa đau đầu bạn hoàn toàn có thể tự mình áp dụng ở bất cứ đâu. Hãy bớt chút thời gian thư giãn và bấm huyệt mỗi ngày, sức khỏe của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt!

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *