0909671117

Đột quỵ khi đang ngủ

Nhiều người bị đột quỵ trong khi ngủ, điều này có thể khiến bệnh nhân không được điều trị trong vài giờ quan trọng đầu tiên sau đột quỵ. Vậy nguyên nhân nào gây đột quỵ khi ngủ?

1. Đột quỵ khi ngủ

Theo nghiên cứu, đột quỵ lúc nửa đêm hay còn gọi là đột quỵ lúc tỉnh giấc chiếm khoảng 14% tổng số ca đột quỵ. Nghiên cứu trước đây ước tính tỷ lệ đột quỵ khi ngủ từ 8% đến 28%.

Vậy tại sao đột quỵ trong khi ngủ? Một nghiên cứu mới xem xét 1.854 ca đột quỵ do thiếu máu cục bộ và đột quỵ do cục máu đông được báo cáo tại các khoa cấp cứu ở khu vực Cincinnati lớn hơn và Bắc Kentucky. Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Thần kinh học ngày 10 tháng 5, tạp chí y khoa của Học viện Thần kinh Hoa Kỳ, cho thấy 273 trường hợp (14%) là đột quỵ khi ngủ và được đưa đến phòng cấp cứu khi thức dậy với một số triệu chứng đột quỵ.

Phương pháp điều trị đột quỵ thiếu máu não duy nhất phải được đưa ra trong vòng vài giờ kể từ khi xuất hiện các triệu chứng, những người thức dậy với các triệu chứng đột quỵ thường không xác định được khi nào. triệu chứng bắt đầu.

Các nghiên cứu hình ảnh đang được tiến hành để giúp các nhà nghiên cứu phát triển các phương pháp tốt hơn nhằm xác định những người nào có nhiều khả năng được hưởng lợi nhất từ ​​việc điều trị, ngay cả khi các triệu chứng bắt đầu vào ban đêm, khi họ đang ngủ.

2. Sự khác biệt giữa đột quỵ khi ngủ và đột quỵ khi thức

Các nhà nghiên cứu đã so sánh những người đến phòng cấp cứu khi đang ngủ và bị đột quỵ với những người bị đột quỵ khi tỉnh táo. Không có sự khác biệt nào được ghi nhận giữa hai nhóm về giới tính, cho dù họ đã kết hôn hay sống với bạn đời và các yếu tố nguy cơ đột quỵ của họ, chẳng hạn như huyết áp cao, tiểu đường, hút thuốc. thuốc hoặc cholesterol cao.

Ngoài ra, họ tìm thấy những khác biệt nhỏ về độ tuổi và mức độ nghiêm trọng của đột quỵ khi ngủ. Những người bị đột quỵ khi đang ngủ trung bình là 72 tuổi, so với 70 tuổi ở những người bị đột quỵ khi thức. Những người bị đột quỵ khi đang ngủ có điểm trung bình là 4 trong bài kiểm tra về mức độ nghiêm trọng của đột quỵ so với 3 đối với những người bị đột quỵ khi thức. Điểm từ 1 đến 4 trên thang điểm cho biết đột quỵ từ nhẹ đến nặng.

Nhiều người trong nghiên cứu bị đột quỵ khi ngủ sẽ đủ điều kiện để điều trị bằng thuốc làm tan cục máu đông nếu được phát hiện sớm khi bắt đầu có các triệu chứng đột quỵ. Trong số 273 người bị đột quỵ khi ngủ, ít nhất 1/3 đủ điều kiện để được điều trị kịp thời.

đột quỵ khi đang ngủ
Có sự khác biệt đáng kể giữa đột quỵ khi ngủ và đột quỵ khi thức

3. Thuốc làm tan cục máu đông

Liệu pháp điều trị bằng thuốc làm tan cục máu đông bằng thuốc kích hoạt plasminogen mô (tPA) là loại thuốc duy nhất được FDA chấp thuận để điều trị đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

Đột quỵ khi ngủ chiếm một tỷ lệ đáng kể trong đột quỵ do thiếu máu cục bộ và không đủ điều kiện để điều trị tiêu sợi huyết do hạn chế về thời gian khi xuất hiện các triệu chứng, điều này thật đáng tiếc. bởi vì rất có thể một số cơn đột quỵ xảy ra ngay trước khi tỉnh dậy.

Các nỗ lực đang được tiến hành để phát triển các phương pháp nhằm xác định tốt hơn những bệnh nhân có nhiều khả năng được hưởng lợi nhất từ ​​việc điều trị đồng thời giảm thiểu rủi ro không đáng có.

Theo Hiệp hội Đột quỵ Quốc gia, các triệu chứng đột quỵ bao gồm tê hoặc yếu đột ngột ở mặt, cánh tay hoặc chân, đặc biệt là ở một bên cơ thể. Các triệu chứng khác bao gồm nhầm lẫn đột ngột, khó nói hoặc khó hiểu, khó nhìn ở một hoặc cả hai mắt, đi lại khó khăn, chóng mặt, mất thăng bằng hoặc phối hợp và đau đầu dữ dội đột ngột mà không rõ nguyên nhân. cốt lõi.

Người bị đột quỵ khi đang ngủ có nguy cơ tử vong do không được điều trị sớm. Chúng ta không biết chính xác có bao nhiêu người chết trong giấc ngủ do đột quỵ mỗi năm. Nhưng đối với những người sống sót sau cơn đột quỵ lúc nửa đêm, sẽ có nguy cơ cao bị thương tật vĩnh viễn do điều trị chậm trễ. Thuốc làm loãng máu được sử dụng trong vòng ba giờ đầu tiên của cơn đột quỵ do thiếu máu cục bộ có thể làm giảm tổn thương não và tàn tật.

Trên thực tế, những người đến bệnh viện trong vòng ba giờ kể từ khi có các triệu chứng đột quỵ đầu tiên đã giảm thiểu tình trạng tàn tật trong ba tháng sau khi bị đột quỵ, so với những người không được chăm sóc ngay lập tức.

Tuy nhiên, vấn đề là một người thức dậy với các triệu chứng đột quỵ xảy ra trong khi ngủ không phải lúc nào cũng xác định được thời điểm các triệu chứng bắt đầu. Do đó, bệnh nhân có thể không đủ điều kiện dùng thuốc làm tan cục máu đông.

Khám sức khỏe định kỳ là một trong những cách nhận biết và phòng ngừa bệnh sớm nhất.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *