0909671117

Kiểm tra bàn nghiêng

Tìm hiểu chung

Bài kiểm tra bàn nghiêng là gì?

Nghiệm pháp bàn nghiêng được sử dụng để đánh giá và chẩn đoán ngất chưa rõ nguyên nhân ở bệnh nhân.

Trong quá trình thử nghiệm, bệnh nhân được đặt trên một chiếc bàn đặc biệt có thể nâng lên từ 60 đến 80 độ trong khi y tá hoặc bác sĩ theo dõi huyết áp và nhịp tim.

Khi nào bạn nên làm bài kiểm tra bàn nghiêng?

Bác sĩ sẽ đề nghị kiểm tra bàn nghiêng nếu bạn cảm thấy choáng váng, chóng mặt hoặc ngất xỉu lặp đi lặp lại mà không có lý do rõ ràng. Thử nghiệm này có thể giúp xác định xem nguyên nhân có liên quan đến nhịp tim hoặc huyết áp của bạn hay không. Xét nghiệm sẽ tạo điều kiện cho các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh nhân xuất hiện, cùng với việc theo dõi nhịp tim và huyết áp.

Nếu các triệu chứng xuất hiện khi bệnh nhân ở tư thế thẳng đứng trên bàn nghiêng, hệ thống thần kinh sẽ đột ngột hạ huyết áp và nhịp tim của bệnh nhân trong một khoảng thời gian ngắn. Giảm lưu lượng máu đến não có thể khiến một người ngất xỉu.

Quá trình thực hiện

Cần chuẩn bị gì cho bài kiểm tra bàn nghiêng?

Bệnh nhân có thể được yêu cầu không ăn hoặc uống trong 2 giờ hoặc hơn trước khi kiểm tra bàn nghiêng. Nếu đang điều trị bệnh, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ về việc sử dụng thuốc.

Trước khi thực hiện kiểm tra bàn nghiêng

Để thực hiện xét nghiệm, các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ:

  • Giúp bệnh nhân nằm thẳng trên bàn, đặt hai bàn chân lên giá để chân và buộc dây đai quanh người để giữ bệnh nhân ở đúng tư thế.
  • Đặt các miếng dán điện cực lên ngực, chân và cánh tay của bệnh nhân. Kết nối các điện cực với máy điện tâm đồ để theo dõi nhịp tim của bệnh nhân.
  • Đặt máy đo huyết áp hoặc vòng bít trên ngón tay, cánh tay hoặc cả hai để kiểm tra huyết áp trong quá trình đo.
  • Trong giai đoạn thứ hai của thử nghiệm, bác sĩ chuyên khoa có thể đặt một đường truyền tĩnh mạch vào cánh tay của bệnh nhân để truyền thuốc.

Trong khi thực hiện kiểm tra bàn nghiêng

Bệnh nhân nằm ngửa trên bàn cơ giới trong khoảng năm phút. Bàn sẽ được nâng lên vị trí gần như thẳng đứng và duy trì ở vị trí này trong 5 đến 45 phút, tùy thuộc vào lý do làm như vậy. Người đó sẽ được yêu cầu giữ yên và báo cáo các dấu hiệu hoặc triệu chứng như buồn nôn, đổ mồ hôi, chóng mặt hoặc nhịp tim không đều. Nếu cảm thấy khó chịu, bạn nên thông báo ngay cho chuyên gia hoặc bác sĩ.

Trường hợp sau 45 phút bệnh nhân không ngất hoặc có các triệu chứng khác, bệnh nhân sẽ được tiêm isoproterenol vào tĩnh mạch ở cánh tay. Loại thuốc này có thể thúc đẩy các phản xạ bất thường của hệ thần kinh, khiến người bệnh ngất xỉu. Sau đó, bệnh nhân vẫn ở tư thế thẳng đứng trong 15 đến 20 phút nữa. Nhịp tim và huyết áp của bệnh nhân sẽ được theo dõi ở từng vị trí đặt bàn để đánh giá phản ứng của tim mạch đối với mỗi lần thay đổi vị trí.

Sau khi thực hiện kiểm tra bàn nghiêng

Nếu bệnh nhân ngất xỉu trong khi bàn ở vị trí thẳng đứng, bàn phải ngay lập tức được đưa trở lại vị trí nằm ngang để tiếp tục theo dõi. Hầu hết bệnh nhân tỉnh lại gần như ngay lập tức.

Trong một số trường hợp, nếu huyết áp và nhịp tim thay đổi cho thấy bệnh nhân sắp ngất, bàn sẽ được trả về vị trí nằm ngang để bệnh nhân không bị bất tỉnh.

Khi kiểm tra xong, bệnh nhân có thể trở lại sinh hoạt bình thường.

Thử nghiệm bàn nghiêng có thể kéo dài khoảng 90 phút nếu bệnh nhân ở giai đoạn 2 (thuốc tiêm tĩnh mạch). Nếu chỉ thực hiện một giai đoạn, bài kiểm tra thường hoàn thành trong vòng 30 đến 40 phút.

Rủi ro và biến chứng

Những rủi ro và biến chứng của bài kiểm tra bàn nghiêng là gì?

Thử nghiệm bàn nghiêng nói chung là an toàn và hiếm khi xảy ra biến chứng. Giống như nhiều thủ tục y tế khác, xét nghiệm này có một số rủi ro, chẳng hạn như:

  • Buồn nôn và ói mửa
  • Cảm giác yếu đuối có thể kéo dài trong vài giờ
  • Huyết áp thấp kéo dài (hạ huyết áp) sau khi thử nghiệm

Những biến chứng này thường biến mất khi bàn được trả về vị trí nằm ngang.

Kết quả

Kết quả kiểm tra bàn nghiêng

Kết quả kiểm tra độ nghiêng của bàn dựa trên việc bệnh nhân có bị ngất trong khi thực hiện thủ thuật hay không, cũng như những thay đổi về huyết áp và nhịp tim của bệnh nhân. Xét nghiệm âm tính (bình thường) là khi nhịp tim của bệnh nhân chỉ tăng nhẹ, huyết áp giảm không đáng kể và không có dấu hiệu ngất xỉu.

Nếu huyết áp giảm trong quá trình thử nghiệm và bệnh nhân cảm thấy lâng lâng hoặc chóng mặt, kết quả thử nghiệm là dương tính.

Tùy thuộc vào kết quả, bác sĩ có thể đề nghị các xét nghiệm bổ sung để loại trừ các nguyên nhân gây ngất khác. Ví dụ, khi một người bị ngất do nhịp tim chậm, bác sĩ có thể đề nghị sử dụng máy tạo nhịp tim.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

ANCUNGNGUUHOANG.NET không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *