0909671117

Nhức đầu do quan hệ tình dục

Bạn có biết rằng đau đầu khi quan hệ tình dục cũng là một chứng đau đầu phổ biến? Cơn đau đầu này có thể bất ngờ ập đến làm “tụt hứng” khi bạn và đối tác đang có tinh thần phấn chấn, hoặc cũng có thể là cơn đau đầu sau cuộc vui làm giảm đáng kể trải nghiệm tình dục.

Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau nếu bạn đang bị đau đầu khi quan hệ nhé!

Tìm hiểu chung

Đau đầu khi quan hệ tình dục là gì?

Đau đầu khi quan hệ tình dục có thể xảy ra trong khi quan hệ tình dục, khi thủ dâm, khi đạt cực khoái hoặc ngay sau bất kỳ hoạt động tình dục nào. Nhức đầu thường bắt đầu như một cơn đau âm ỉ ở đáy hộp sọ, thường tăng dần về cường độ và di chuyển đến thùy trán.

Nhức đầu do quan hệ tình dục có mức độ nghiêm trọng khác nhau:

 • Cơn đau có thể âm ỉ, kéo dài khi quan hệ tình dục
 • Đau nhói đột ngột khi đạt cực khoái còn được gọi là đau đầu sau khi đạt cực khoái.
 • Sau khi quan hệ bị đau đầu và cơn đau kéo dài đến 24 giờ sau khi quan hệ.

Một số người trải qua nó một lần và cơn đau đầu khi quan hệ tình dục có thể quay trở lại sau nhiều năm.

Đau đầu khi quan hệ có nguy hiểm? Hầu hết các cơn đau đầu khi quan hệ tình dục không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, những cơn đau đầu không thường xuyên có thể là dấu hiệu cảnh báo một số tình trạng sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như các vấn đề về mạch máu nuôi não.

Đau đầu khi quan hệ tình dục phổ biến như thế nào?

Cứ 360 cơn đau đầu thì có một cơn xảy ra khi quan hệ tình dục (trong khi giao hợp), còn được gọi là đau đầu khi quan hệ tình dục. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của chứng đau đầu khi quan hệ tình dục là gì?

triệu chứng đau đầu khi quan hệ tình dục

Có hai loại đau đầu khi quan hệ tình dục:

 • Đau âm ỉ vùng đầu và cổ, đau tăng dần khi kích thích tình dục tăng lên.
 • Đau đột ngột, dữ dội, đau nhói xảy ra ngay trước hoặc tại thời điểm cực khoái.

Một số người trải qua cả hai loại đau đầu khi quan hệ tình dục.

Hầu hết các cơn đau đầu sau khi quan hệ đều kéo dài ít nhất vài phút. Một số cơn đau có thể kéo dài hàng giờ thậm chí 2-3 ngày.

Nhiều người bị đau đầu khi quan hệ tình dục kéo dài hơn một vài tháng, sau đó những cơn đau đầu này có thể biến mất trong vòng một năm hoặc lâu hơn. Gần một nửa số người mắc chứng đau đầu khi quan hệ tình dục phải “gắn bó” với hội chứng này trong khoảng 6 tháng. Đối với một số người, chứng đau đầu khi quan hệ tình dục có thể chỉ xảy ra một lần trong đời.

Bạn cũng có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các triệu chứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi nào bạn cần đi khám bác sĩ?

Nhức đầu do hoạt động tình dục thường không đáng lo ngại. Tuy nhiên, bạn vẫn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ ngay lập tức nếu bị đau đầu khi quan hệ tình dục, đặc biệt nếu nó xảy ra đột ngột hoặc đây là lần đầu tiên bạn bị đau đầu kiểu này.

Lý do

Điều gì gây ra đau đầu khi quan hệ tình dục?

Nhiều người thắc mắc tại sao bị đau đầu khi quan hệ? Bất kỳ loại hoạt động tình dục nào dẫn đến cực khoái đều có thể gây đau đầu khi quan hệ tình dục.

Nhức đầu đột ngột bắt đầu và tăng lên khi quan hệ tình dục có thể là do rối loạn não nguyên phát và không liên quan đến bất kỳ tình trạng tiềm ẩn nào. Nhức đầu đột ngột khi quan hệ tình dục có nhiều khả năng liên quan đến:

 • Giãn nở hoặc sủi bọt ở thành động mạch bên trong hộp sọ (phình động mạch nội sọ) Sự kết nối bất thường giữa động mạch và tĩnh mạch trong não (dị dạng động mạch) gây chảy máu vào bể chứa chất lỏng xung quanh não và tủy sống
 • Chảy máu vào thành động mạch dẫn đến não (bóc tách)
 • Đột quỵ
 • Bệnh động mạch vành
 • Sử dụng một số loại thuốc như thuốc tránh thai
 • Viêm gây ra bởi một số loại nhiễm trùng.

Đau đầu khi quan hệ tình dục kèm theo các triệu chứng như mất ý thức, nôn mửa, cứng cổ, các triệu chứng thần kinh khác và cơn đau dữ dội kéo dài hơn 24 giờ có nhiều khả năng do nguyên nhân cơ bản gây ra. bất kỳ khác.

Điều gì gây ra đau đầu từ quan hệ tình dục?

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc chứng đau đầu khi quan hệ tình dục?

Có nhiều yếu tố nguy cơ có thể gây đau đầu khi quan hệ tình dục, chẳng hạn như:

 • Đàn ông dễ bị đau đầu khi quan hệ tình dục hơn phụ nữ.
 • Bị đau nửa đầu làm tăng nguy cơ bị đau đầu khi quan hệ tình dục.

Chẩn đoán và điều trị

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán chứng đau đầu khi quan hệ tình dục?

hình ảnh não

Chụp cộng hưởng từ (MRI). Chụp cộng hưởng từ não có thể giúp phát hiện ra bất kỳ nguyên nhân cơ bản nào gây đau đầu. Trong quá trình chụp MRI, từ trường và sóng vô tuyến được sử dụng để tạo ra hình ảnh cắt ngang của các cấu trúc bên trong não.

Chụp cắt lớp vi tính (CT). Trong một số trường hợp, đặc biệt, nếu cơn đau đầu xảy ra cách đây chưa đầy 48-72 giờ, có thể tiến hành chụp CT não.

Chụp CT sử dụng máy X-quang xoay quanh cơ thể và máy tính để tạo ra hình ảnh cắt ngang của não và đầu.

chụp mạch cộng hưởng từ (MRA) và chụp cắt lớp vi tính mạch (CT). Những xét nghiệm này cho thấy các mạch máu mang máu đến não và cổ.

Chụp động mạch

Bác sĩ cũng có thể yêu cầu chụp mạch não, một xét nghiệm có thể cho thấy các động mạch ở cổ và não của bạn.

Điều này được thực hiện bằng cách luồn một ống mỏng, linh hoạt vào mạch máu, thường bắt đầu ở vùng bẹn, đến động mạch ở cổ. Thuốc cản quang được tiêm vào ống cho phép máy X-quang tạo ra hình ảnh rõ ràng về các động mạch ở cổ và não.

Chọc dò dịch não tủy

Đôi khi, nếu cơn đau đầu bắt đầu đột ngột và mới xảy ra gần đây, với kết quả quét não bình thường, có thể chọc dò thắt lưng (thủng thắt lưng). Với phương pháp này, bác sĩ sẽ lấy một lượng nhỏ chất lỏng bao quanh não và tủy sống. Mẫu chất lỏng có thể cho thấy chảy máu hoặc nhiễm trùng.

cách chữa đau đầu do quan hệ tình dục

Những phương pháp điều trị được sử dụng để điều trị chứng đau đầu khi quan hệ tình dục?

Trong một số trường hợp, đau đầu khi quan hệ tình dục xảy ra lần đầu tiên và có thể là lần duy nhất của bạn. Một số cơn đau đầu khi quan hệ tình dục có thể cải thiện nhanh chóng trước khi cần dùng đến thuốc giảm đau. Vậy đâu là cách trị đau đầu khi quan hệ tình dục hiệu quả nhất?

Y tế dự phòng

Nếu bạn có tiền sử đau đầu do quan hệ tình dục và không có nguyên nhân cơ bản, bác sĩ có thể đề nghị dùng thuốc phòng ngừa thường xuyên. Những loại thuốc này có thể bao gồm:

 • Thuốc dùng hàng ngày. Thuốc chẹn beta như propranolol (Inderal, Innopran XL) hoặc metoprolol (Lopressor, Toprol-XL) – được sử dụng để điều trị huyết áp cao, bệnh động mạch vành và chứng đau nửa đầu. Thuốc này có thể uống hàng ngày để ngăn ngừa đau đầu do quan hệ tình dục. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng những loại thuốc này nếu cơn đau đầu của bạn thường xuyên hoặc kéo dài.
 • Thuốc ít dùng. Indomethacin (Indocin, Tivorbex), thuốc chống viêm, hoặc một trong các triptans, nhóm thuốc chống đau nửa đầu, là những loại thuốc có thể uống một giờ trước khi quan hệ tình dục để tránh đau đầu.

Bạn có thể

Ngăn chặn

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn ngăn ngừa chứng đau đầu khi quan hệ tình dục?

Lối sống và các biện pháp khắc phục tại nhà sau đây có thể giúp bạn đối phó với chứng đau đầu khi quan hệ tình dục:

Đôi khi có thể ngăn chặn chứng đau đầu khi quan hệ tình dục bằng cách ngừng giao hợp trước khi đạt cực khoái. Đóng vai trò thụ động trong tình dục cũng có thể hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *