0909671117

Những giấc mơ ngọt ngào: Những điều quyến rũ có thể nguy hiểm

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể suy nghĩ, cảm nhận và thậm chí kiểm soát những giấc mơ đẹp đẽ của chính mình? Sức hấp dẫn của giấc mơ sáng suốt khiến nhiều người nỗ lực hàng đêm để đạt được nó.

Những giấc mơ có thể kiểm soát được là một dạng giấc mơ thú vị. Điểm đặc biệt của nó là bạn có thể quyết định mình sắp mơ thấy gì và điều khiển giấc mơ theo ý muốn của mình. Các chuyên gia cho rằng loại giấc mơ này có khả năng làm giảm những cơn ác mộng đen tối và cảm giác lo lắng.

Những giấc mơ sáng suốt như thế nào?

Theo các nhà nghiên cứu, giấc ngủ bình thường có hai giai đoạn chính: REM (chuyển động mắt nhanh) và NREM (chuyển động mắt không nhanh).

Đặc biệt, giấc ngủ non-REM bao gồm 3 giai đoạn riêng biệt. Vào thời điểm đó, sóng não, nhịp tim và chuyển động mắt của chúng ta dần dần chậm lại để có giấc ngủ sâu hơn. Ngược lại, giấc ngủ REM giúp não hoạt động cực kỳ tích cực. Nhịp tim và chuyển động của mắt cũng tăng lên đáng kể. Giấc mơ sáng suốt cũng thường xảy ra trong giấc ngủ REM.

Theo Medical News Today, khi bạn trải qua những giấc mơ sáng suốt, bạn hoàn toàn nhận thức được rằng mình đang mơ. Không chỉ vậy, bạn còn có thể xây dựng nhân vật, cốt truyện và chính mình trong giấc mơ.

Theo các nghiên cứu, khoảng 55% mọi người trải qua một hoặc nhiều giấc mơ sáng suốt trong đời. Sự xuất hiện này là lẻ tẻ. Trên thực tế, chỉ có 23% trong số họ có giấc mơ sáng suốt mỗi tháng một lần một cách thường xuyên.

Điều thú vị là bạn hoàn toàn có thể diễn giải những giấc mơ thú vị này như những giấc mơ bình thường. Giải thích giấc mơ giúp bạn hiểu chúng liên quan như thế nào đến sức khỏe tâm thần trong thực tế.

Những giấc mơ ở dạng sáng suốt thường sống động hơn và chi tiết dễ nhớ hơn.

Trải nghiệm giấc mơ sáng suốt

Trải nghiệm giấc mơ sáng suốt

Người ta thường nói “Đời không như là mơ”, điều này hoàn toàn đúng với những giấc mơ sáng suốt. Bạn có thể trở thành siêu anh hùng, diễn viên Hollywood hay thậm chí kết hôn với thần tượng trong mơ của mình. Điều quan trọng là bạn cảm nhận trọn vẹn niềm hạnh phúc đó và nhân rộng nó theo ý thích của mình.

Những giấc mơ ở dạng sáng suốt không tự nhiên mà đến. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác quyến rũ này bằng cách lưu ý những điều sau:

  • Những giấc mơ sáng suốt thường xảy ra trong giấc ngủ chuyển động mắt nhanh (REM). Bạn có thể kéo dài giai đoạn này bằng cách ngủ đủ giấc.
  • Tăng cường chất lượng giấc ngủ bằng cách ngủ đúng giờ giấc, tập thể dục điều độ, dọn dẹp phòng ngủ sạch sẽ, tắt các thiết bị điện tử trước khi đi ngủ.
  • Nhật ký giấc mơ sẽ giúp bạn có những giấc mơ sáng suốt dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một cuốn sổ, cây bút để cạnh giường và viết ra tất cả những giấc mơ của mình ngay khi thức dậy. Điều này làm cho bộ não của bạn nhận thức rõ hơn về những giấc mơ.
  • Tăng cường nhận thức trong trạng thái thức sẽ nâng cao nhận thức của bạn về giấc mơ. Điều này cho phép bạn kiểm soát giấc mơ của mình và ghi nhớ chúng rõ ràng sau khi bạn thức dậy. Để rèn luyện nhận thức, bạn có thể thực hiện các bài kiểm tra thực tế.
  • Nhiều giấc mơ sáng suốt bắt đầu bằng kỹ thuật cảm ứng. Những kỹ thuật này bao gồm: thức dậy trở lại giường (WBTB), khởi tạo giấc mơ sáng suốt (MILD) và đánh thức giấc mơ sáng suốt (WILD).

Lợi ích của giấc mơ sáng suốt

Lợi ích của những giấc mơ sáng suốt

Bên cạnh sự hấp dẫn mà nó mang lại, những giấc mơ này còn tiềm ẩn một số lợi ích như:

Giảm ác mộng

Ác mộng không chỉ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tinh thần mà còn làm chất lượng giấc ngủ giảm đi đáng kể. Ác mộng không loại trừ một ai, đặc biệt là những người mắc các bệnh lý sau:

  • Rối loạn lo âu
  • Rối loạn giấc ngủ
  • Rối loạn căng thẳng sau sang chấn (PTSD)
  • Lạm dụng chất kích thích

Giấc mơ sáng suốt có thể làm giảm sự tái diễn của những cơn ác mộng. Điều này là do trong những giấc mơ như thế này, bạn có thể xác định, kiểm soát và biến cơn ác mộng thành một kịch bản trung lập hơn.

Giảm lo lắng

Bằng cách giảm thiểu những cơn ác mộng, những giấc mơ được kiểm soát có thể làm giảm lo lắng. Ngoài ra, dạng giấc mơ này còn được sử dụng để làm giảm các triệu chứng rối loạn căng thẳng sau sang chấn.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy giấc mơ có thể được quản lý để giúp những người mắc chứng rối loạn lo âu vượt qua nguồn gốc của sự lo lắng.

Tăng kỹ năng vận động

Hình dung các chuyển động vật lý có thể làm tăng khả năng thực hiện thực tế. Khi bạn thực hiện các kỹ năng vận động trong khi mơ, vỏ não cảm giác của bạn được kích hoạt. Một trong những chức năng của vỏ não là kiểm soát các chuyển động của cơ thể.

“Giấc mơ tỉnh giấc” (tên gọi khác của giấc mơ sáng suốt) cũng có thể hỗ trợ quá trình phục hồi chức năng của người khuyết tật. Ngoài ra, nó cũng mang lại lợi ích cho những người khỏe mạnh bằng cách cải thiện thành tích thể thao và các kỹ năng vận động khác.

Nâng cao khả năng sáng tạo

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng giấc mơ sáng suốt có khả năng thúc đẩy khả năng sáng tạo của con người. Nói cách khác, một người càng sáng tạo thì họ càng có nhiều khả năng minh mẫn trong giấc mơ. Sáng tạo nâng cao nhận thức giấc mơ và hình dung các sự kiện.

Điều này đã được nhiều nhà khoa học chứng minh. Do đó, nhiều cá nhân sử dụng giấc mơ sáng suốt để tăng cường khả năng sáng tạo của họ.

Những rủi ro của tình trạng “mơ tinh” thường xuyên là gì?

Nguy cơ “tỉnh mộng”

Nói chung, loại giấc mơ này được coi là an toàn vì nó chỉ mang lại cảm giác hài lòng. Tuy nhiên, một số rối loạn sức khỏe tâm thần có thể trở nên trầm trọng hơn do những giấc mơ sáng suốt kéo dài. Cụ thể, các vấn đề rủi ro có thể xảy ra bao gồm: rối loạn giấc ngủ, trầm cảm, hoang tưởng và phân ly.

Theo đó, những kỹ thuật đưa bạn đến một giấc mơ có thể kiểm soát được cũng làm gián đoạn giấc ngủ. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể bị khó ngủ, ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh. Các vấn đề về giấc ngủ làm tăng các triệu chứng trầm cảm.

Những người bị tâm thần phân liệt dễ rơi vào ảo giác kéo dài nếu họ liên tục thực hiện các kỹ thuật mơ sáng suốt. Điều này khiến người bệnh khó vạch ra ranh giới giữa mơ và thực.

Bên cạnh đó, sự chồng chéo giữa thực và mơ cũng sẽ khiến người mắc bệnh tâm thần dần mất kết nối với những người xung quanh. Sự lo lắng lẽ ra đã được cải thiện lại trở nên trầm trọng hơn nếu bạn lạm dụng những giấc mơ sáng suốt trong một thời gian dài.

Trên thực tế, không phải ai cũng có thể kiểm soát được tình hình trong những giấc mơ như vậy. Hầu hết chúng ta chỉ có thể cảm nhận mình đang mơ. Khả năng điều khiển giấc mơ còn tùy thuộc vào sự luyện tập và sức mạnh nhận thức của mỗi người.

Giấc mơ sáng suốt mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cùng với những lợi ích thiết thực. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận nếu những giấc mơ có tính chất loạn thần. Việc giải thích giấc mơ kiểu này có thể dẫn đến một số rủi ro như giấc ngủ bị gián đoạn, cảm giác sợ hãi, v.v. Bạn cần trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia về giấc ngủ trước khi có những giấc mơ sáng suốt.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *