0909671117

Những người mắc bệnh Alzheimer sống được bao lâu sau lần chẩn đoán đầu tiên?

Bệnh Alzheimer là một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Hoa Kỳ. Bệnh có xu hướng phát triển chậm và xấu đi trong một vài năm. Vậy những người mắc bệnh Alzheimer sống được bao lâu kể từ thời điểm được chẩn đoán?

Trả lời câu hỏi này cũng sẽ giúp bạn lập kế hoạch chăm sóc tốt nhất cho người mắc bệnh Alzheimer.

1. Người bệnh Alzheimer sống được bao lâu: phụ thuộc nhiều yếu tố

Theo một số tài liệu, những người mắc bệnh Alzheimer sống trung bình từ 3-11 năm sau khi chẩn đoán, nhưng vẫn có những người sống được hơn 20 năm. Nhìn chung, ở mọi lứa tuổi, tuổi thọ sẽ giảm đi 9 năm nếu bạn mắc chứng mất trí nhớ.

Tuy nhiên, chính xác những người mắc bệnh Alzheimer sống được bao lâu sau khi chẩn đoán phụ thuộc vào nhiều yếu tố cá nhân, chẳng hạn như giới tính: phụ nữ có khả năng sống lâu hơn 1,5 năm so với nam giới sau khi chẩn đoán. mắc bệnh Alzheimer.

Một số yếu tố khác ảnh hưởng đến tiên lượng sống của bệnh nhân bệnh nhân Alzheimer phải kể đến là:

Thời điểm phát hiện bệnh sớm hay muộn

Phát hiện bệnh sớm có thể kéo dài thời gian sống cho bệnh nhân. Mức độ suy giảm trí nhớ và nhận thức khi được chẩn đoán mắc bệnh sẽ ảnh hưởng đến tiên lượng sống sót của bệnh nhân. Chẳng hạn, khi sa sút trí tuệ bước vào giai đoạn cuối, biến chứng nhiễm trùng phổi (viêm phổi) là nguyên nhân gây tử vong phổ biến vì lúc này bệnh nhân khó nuốt và thức ăn, đồ uống có thể vào phổi gây nên tình trạng này. sự nhiễm trùng.

Ngoài ra, một số biến chứng nguy hiểm khác của bệnh Alzheimer giai đoạn nặng có thể gây tử vong như: mất nước, suy dinh dưỡng, té ngã và các bệnh nhiễm trùng khác.

Các triệu chứng ban đầu của bệnh Alzheimer cũng giúp dự đoán tuổi thọ

Sống chung với bệnh Alzheimer bao lâu tùy thuộc vào triệu chứng ban đầu

Một nghiên cứu đăng trên tạp chí ACP – Mỹ cho thấy mối liên quan giữa thời gian sống của người mắc bệnh Alzheimer với triệu chứng ban đầu khi phát hiện bệnh. Những kết quả này chỉ ra rằng một số triệu chứng nhất định, bao gồm đứng không vững, té ngã, mất trí nhớ và tiểu không tự chủ, có liên quan đến tuổi thọ ngắn hơn. Đồng thời, những bất thường ở não và tủy sống cũng rút ngắn thời gian sống của bệnh nhân sau chẩn đoán.

Tuổi tại thời điểm chẩn đoán bệnh Alzheimer

Có thể nói, người mắc bệnh Alzheimer sống được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào độ tuổi của người đó khi được chẩn đoán mắc bệnh. Người già yếu hơn, dễ bị tai nạn, mắc nhiều bệnh mãn tính, dễ bị nhiễm trùng hơn.

Một nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng thuộc Đại học Johns Hopkins cho thấy tiên lượng sống sót trung bình đối với bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer có thể dao động từ khoảng 7 năm đến những người được chẩn đoán ở tuổi 70-79. tuổi và thời gian này chỉ là 2,8 năm nếu bạn được chẩn đoán sau 90 tuổi.

Người mắc bệnh Alzheimer sống được bao lâu tùy thuộc vào các tình trạng khác ngoài bệnh Alzheimer

Nếu bệnh nhân mắc các bệnh hoặc vấn đề sức khỏe khác đi kèm với bệnh mất trí nhớ, quá trình lão hóa sẽ diễn ra nhanh hơn và tuổi thọ sẽ bị rút ngắn. Ví dụ, nếu một người mắc bệnh mất trí nhớ có các vấn đề về mạch máu như cao huyết áp mà không được điều trị tốt sẽ đẩy nhanh quá trình tiến triển của bệnh.

Ngoài ra, chủng tộc, chế độ ăn uống và lối sống, mức thu nhập,… cũng góp phần đẩy nhanh quá trình tiến triển của bệnh Alzheimer.

2. Người bị bệnh Alzheimer sống được bao lâu? So sánh giữa các loại sa sút trí tuệ

bệnh alzheimer sống được bao lâu?

Trong khi trọng tâm là giải quyết câu hỏi những người mắc bệnh Alzheimer sống được bao lâu, chúng ta cũng nên xem xét tiên lượng sống sót của một số chứng mất trí nhớ khác. Như là:

  • Thời gian sống của bệnh nhân sau chẩn đoán Chứng hay quên cơ thể Lewy ngắn hơn đáng kể so với những người được chẩn đoán mắc bệnh Alzheimer.
  • Thời gian sống thêm sau chẩn đoán của bệnh nhân sa sút trí tuệ mạch máu đẹp chứng mất trí trước thái dương đã được tìm thấy là vừa phải trong tất cả các dạng sa sút trí tuệ.
  • So với bệnh Alzheimer, những người được chẩn đoán mắc chứng suy giảm nhận thức nhẹ có tuổi thọ cao hơn và trong nhiều trường hợp, tình trạng suy giảm nhận thức nhẹ này không phát triển thành bệnh Alzheimer hoặc chứng mất trí nhớ.

Hiện tại không có cách chữa trị để đảo ngược sự tiến triển của bệnh Alzheimer hoặc các chứng mất trí nhớ khác. Nhưng nếu bạn lạc quan và có thói quen sống lành mạnh, chăm sóc tốt cho não bộ và sức khỏe thần kinh, bạn có thể đẩy lùi bệnh tậtkéo dài tuổi thọ và chất lượng cuộc sống ở bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *