0909671117

Phục hồi chức năng sau đột quỵ bằng máu cuống rốn và ghép tế bào gốc máu cuống rốn

Bài viết được viết bởi TS. Ngô Anh Tiến – Giám đốc ngân hàng mô ANCUNGNGUUHOANG.NET

Theo báo cáo của Tổ chức Đột quỵ Thế giới, cứ 4 người trưởng thành trên 25 tuổi thì sẽ có 1 người bị đột quỵ ít nhất một lần trong đời. Ở Mỹ, cứ 40 giây lại có một người bị đột quỵ [1, 2, 3].

Người cha 60 tuổi của Lucie Pínová bị đột quỵ nặng vào tháng 9 năm 2018. “Cha tôi bị đột quỵ và tám giờ sau, mẹ tôi tìm thấy ông trong phòng ngủ. Anh ấy vẫn tỉnh táo, nhưng trong tình trạng rất nghiêm trọng.” Ngay sau đó, cha của Lucie được đưa đến một bệnh viện gần Brno, Cộng hòa Séc, nơi ông được cho dùng thuốc để làm tan cục máu đông trong động mạch cảnh. Cơn đột quỵ đã ảnh hưởng đến bán cầu não trái của cha Lucie , gây tê liệt và rối loạn cảm giác đáng kể ở nửa người bên phải cũng như trung tâm ngôn ngữ của anh ấy.

Sau một tháng nằm viện, các bác sĩ nói với gia đình Lucie rằng họ không thể làm gì hơn. Gia đình nên đưa anh ta về nhà hoặc đến một trung tâm chăm sóc dài hạn. “Sau đó, các bác sĩ nói với chúng tôi rằng cha tôi sẽ vẫn bị thiểu năng trí tuệ, rằng ông sẽ không thể nhận ra chúng tôi nữa. Cha tôi sẽ không thể sống độc lập và ông ấy sẽ phải nằm liệt giường”, Lucie nhớ lại. Lucie không muốn cuộc sống của mẹ mình bị gò bó và chỉ giới hạn trong việc chăm sóc người cha tàn tật nặng nề của cô ấy, cũng như cô ấy muốn mình. cha của Lucie được chăm sóc chuyên nghiệp hơn. Kết quả là gia đình đã sắp xếp cho cha của Lucie ở lại viện phục hồi chức năng ở Kladruby (phía đông Praha) trong ba tháng. Ở đó, ông đã có thể tự đứng dậy khỏi giường và bắt đầu phục hồi thể chất, học cách vệ sinh cá nhân, tự mặc quần áo và ăn bằng tay trái, đồng thời học cách sử dụng xe lăn và đi lại với sự trợ giúp.

Tuy nhiên, Lucie nghĩ rằng đó không phải là một sự cải thiện trong vài tháng đầu tiên cha cô phục hồi chức năng. Lucie thất vọng vì sự tiến bộ tập trung vào các kỹ năng thể chất hơn là kỹ năng nhận thức, vì cha cô vẫn chưa biết đọc, chưa thể nhận biết màu sắc hay con số… Lucie quyết không bỏ cuộc, cô sẽ làm mọi cách để phục hồi cả hai người. chức năng thể chất và tinh thần của người cha.

Chăm sóc bệnh nhân điều trị bằng tế bào gốc
Cha của Lucie đã hồi phục rất nhiều và có thể chăm sóc cháu gái của mình sau khi điều trị

Tháng 4 năm 2019, Lucie bất ngờ xem một chương trình truyền hình kể về câu chuyện của một người đàn ông được phục hồi chức năng bằng liệu pháp tế bào. “Một cách tự nhiên, tôi bắt đầu chú ý và tìm kiếm thông tin về máu cuống rốn. Máu cuống rốn sẽ được sử dụng như thế nào? Làm thế nào nó hoạt động? Tế bào máu cuống rốn có thể cải thiện điều gì?”. Lucie cũng liên hệ với các phòng khám tế bào gốc ở Cộng hòa Séc và cả ở Slovakia. Lucie nói: “Tôi đã nghiên cứu tất cả những rủi ro có thể xảy ra và tôi được cho biết rằng với liệu pháp tế bào, tình trạng của cha tôi sẽ không thể tồi tệ hơn được nữa.

>>> Máu cuống rốn chữa bệnh gì? Lợi ích của việc lưu trữ máu cuống rốn

Cô quyết định lựa chọn cả liệu pháp máu và mô dây rốn. Chưa đầy một tháng sau, gia đình cô đưa cha cô đến một phòng khám ở Slovakia để điều trị bằng tế bào gốc cho trẻ sơ sinh. Lucie giải thích: “Tôi chọn phòng khám ở Malacky vì họ sử dụng tế bào sơ sinh từ máu cuống rốn và cuống rốn để điều trị. Về mặt logic, những tế bào gốc trẻ sơ sinh, không bị ảnh hưởng bởi tuổi tác và các yếu tố bên ngoài sẽ tốt hơn so với ghép tế bào gốc tự thân đã già của bố tôi”.

Liệu pháp này sử dụng cả tế bào gốc tạo máu từ máu dây rốn cũng như tế bào gốc trung mô từ mô dây rốn. Các tế bào được sử dụng cả bằng cách truyền tĩnh mạch và bằng cách tiêm vào trong cột sống. Phương pháp điều trị đầu tiên sử dụng các tế bào từ một em bé hiến tặng không liên quan.

Ngoài liệu pháp tế bào, bố của Lucie tiếp tục được điều trị vật lý với các bác sĩ chuyên khoa. Cuối năm 2019, anh ở lại điều trị lần thứ hai tại viện phục hồi chức năng ở Kladruby; Ở đó, các nhân viên vẫn nhận ra anh ấy và nói rằng anh ấy đã tiến bộ rất nhiều. Ví dụ, anh ấy có thể tự đi lại mà không cần trợ giúp. Quan trọng nhất, kỹ năng nhận thức của anh ấy đã được cải thiện đáng kể. Anh ấy bắt đầu nói rõ ràng hơn và có thể kiểm soát miệng của mình để nói những chữ cái mà nhà trị liệu ngôn ngữ yêu cầu anh ấy phát âm.

“Tôi nhận thấy sự thay đổi trong những việc hàng ngày mà cha tôi không làm trước đây. Khi những mảnh vụn rơi xuống, anh ấy sẽ ngừng ăn và bắt đầu dọn dẹp sau đó,” Lucie lưu ý. Đợt điều trị thứ hai, dự kiến ​​vào cuối năm 2019, sử dụng máu dây rốn và mô dây rốn thu được từ cháu gái của bệnh nhân. “Khi chúng tôi đến Slovakia lần đầu tiên, tôi đã thông báo với bố rằng ông sắp có một cháu gái, vì vậy ông phải làm việc chăm chỉ và có động lực để có thể chăm sóc cháu khi cháu chào đời. Ngay từ giây phút đầu tiên xem chương trình đó, tôi đã không thể ngừng tin rằng bố tôi sẽ không bỏ cuộc. Và khi tôi thấy cha tôi muốn chiến đấu và muốn sống, tôi càng quyết tâm tìm cho cha mình một cuộc sống bình thường”. hoặc lưu trữ mô dây rốn. Đó sẽ là một nguồn dự trữ tế bào gốc trẻ sơ sinh tuyệt vời. Bởi vì bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra với gia đình mình trong tương lai và khi nào bạn có thể cần tế bào. Nếu tôi có thai lần nữa, tôi chắc chắn sẽ giữ máu dây rốn của con tôi .”

Tại Việt Nam, ANCUNGNGUUHOANG.NET hiện là hệ thống y tế đầu tiên nghiên cứu và ứng dụng thành công việc sử dụng tế bào gốc trong điều trị các bệnh nan y.

  • Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị tổn thương tủy sống
  • Ghép tế bào gốc bại não
  • Ghép tế bào gốc điều trị xơ gan
  • Ghép tế bào gốc cho hội chứng thực bào máu
  • Ứng dụng tế bào gốc trong điều trị viêm khớp dạng thấp

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *