0909671117

Tiêm phòng cúm giảm nguy cơ đột quỵ ở người cao tuổi

Bên cạnh những yếu tố nguy cơ đột quỵ phổ biến, hàng loạt nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng bị cúm làm tăng nguy cơ đột quỵ. Do đó, việc tiêm phòng cúm ngày càng được coi là một biện pháp làm giảm các biến cố đột quỵ ở người cao tuổi.

1. Gánh nặng bệnh tật của đột quỵ

Tai biến mạch máu não là một trong những biến cố nghiêm trọng trong nhóm bệnh lý tim mạch, làm giảm đáng kể chất lượng cuộc sống của bệnh nhân cũng như làm tăng tỷ lệ tử vong trong vài tháng đến vài năm.

Đột quỵ là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới và cũng có thể dẫn đến tàn tật lâu dài. Thống kê cho thấy có khoảng 5 triệu người đột quỵ vẫn còn sống trên toàn thế giới. Trong hơn 30 năm qua, mặc dù tỷ lệ đột quỵ điều chỉnh theo tuổi đã giảm nhưng tốc độ già hóa dân số ngày càng gia tăng cho thấy số bệnh nhân đột quỵ cao tuổi sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. những thập kỷ tiếp theo.

Việc chủ động phòng ngừa nguy cơ đột quỵ ngay từ khi còn nhỏ, đặc biệt ở người cao tuổi là vô cùng quan trọng. Cụ thể, cần chủ động sàng lọc, xác định và thay đổi các yếu tố nguy cơ quen thuộc của các bệnh lý tim mạch nói chung như tăng huyết áp, hút thuốc lá, đái tháo đường và rối loạn cholesterol máu.

2. Mối liên quan giữa cảm cúm và đột quỵ cấp

Ngoài các yếu tố rủi ro đột quỵ thông thường được đề cập ở trên, bằng chứng hiện tại cho thấy các yếu tố rủi ro bổ sung mà trước đây được cho là không liên quan. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh là yếu tố lây nhiễm.

Nhìn chung về bệnh lý mạch máu não, đột quỵ do thiếu máu cục bộ chiếm 80-90% các trường hợp đột quỵ ở người cao tuổi. Hầu hết các cơ chế gây bệnh của nhiễm trùng có liên quan chặt chẽ với đột quỵ thiếu máu cục bộ hơn là đột quỵ xuất huyết, vì các đợt viêm thúc đẩy xơ vữa động mạch, vỡ mảng bám và huyết khối. dẫn đến đột quỵ do thiếu máu cục bộ.

Bệnh tim mạch bao gồm đột quỵ có xu hướng phổ biến hơn vào mùa đông. Thời điểm này cũng “vô tình” trùng với thời điểm bùng phát dịch cúm trong năm. Cơ chế của mối liên quan này có thể được giải thích một phần bởi sự thay đổi theo mùa trong quá trình trao đổi chất bên trong hoặc bởi phản ứng căng thẳng, đáp ứng với căng thẳng sinh lý do bệnh cúm, thậm chí còn tồi tệ hơn nếu bệnh cúm dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng.

Rất nhiều bằng chứng cho thấy rằng bản thân cúm chịu trách nhiệm cho các biến cố tim mạch cấp tính cũng như tử vong do tim mạch hoặc có liên quan đến nhiễm trùng do tác nhân này. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng nhiễm cúm có liên quan đáng kể với đột quỵ và nhồi máu cơ tim cấp tính.

Đột quỵ
Cúm liên quan đến đột quỵ cấp tính

Ngoài ra, các nhà khoa học đã đề xuất các cơ chế bổ sung có thể giải thích mối liên quan giữa tiêm phòng cúm và nguy cơ đột quỵ. Không có nhiều bằng chứng thuyết phục rằng tất cả các loại tác nhân lây nhiễm đều làm tăng tỷ lệ đột quỵ, ngoại trừ bệnh cúm. Phản ứng viêm toàn thân do cúm gây ra có xu hướng làm vỡ các mảng xơ vữa vốn đã dễ bị tổn thương do thay đổi nồng độ protein và cytokine, đồng thời làm tăng tổn thương nội mô do mất khả năng giãn mạch, đây là hậu quả của rối loạn chuyển hóa. Đồng thời, chính những phản ứng bất lợi này làm tăng xu hướng hình thành huyết khối thông qua việc kích hoạt các yếu tố đông máu, thường song song với con đường sinh hóa của phản ứng viêm toàn thân.

Mặt khác, bản thân quá trình đáp ứng miễn dịch với vắc-xin cũng có thể là một lời giải thích cho việc giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch, bao gồm cả đột quỵ. Các kháng thể được tạo ra bởi hệ thống miễn dịch sau khi tiêm chủng sẽ kích hoạt thụ thể bradykinin-2, làm tăng sản xuất oxit nitric và giúp giãn mạch. Từ đó, kết quả cuối cùng có thể dẫn đến sự ổn định của mảng xơ vữa động mạch.

3. Vai trò của việc tiêm phòng cúm trong việc giảm nguy cơ đột quỵ

Chính vì những kết luận thu được từ các nghiên cứu thực tế, các chuyên gia ngày càng quan tâm đến việc sử dụng vắc-xin cúm để ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ. Trong các thí nghiệm trên mô hình chuột lang, việc tiêm phòng cúm đã được chứng minh là làm giảm kích thước của các mảng xơ vữa động mạch, tăng tính ổn định của mảng và giảm các dấu hiệu viêm. Từ đó, lòng mạch được thông thoáng hơn, có khả năng duy trì lượng máu ổn định đến các cơ quan, bảo vệ cơ thể trước các cơn nhồi máu não, nhồi máu cơ tim cấp.

Một nghiên cứu được thiết kế tốt khác cho thấy tác dụng ngăn ngừa đột quỵ của vắc-xin cúm kém hiệu quả hơn ở những người khỏe mạnh. Thay vào đó, một phân tích tổng hợp gần đây đã chứng minh giá trị vượt trội của việc tiêm phòng cúm ở những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh tim mạch do xơ vữa động mạch cao nhất.

4. Tiêm phòng cúm có thể làm giảm nguy cơ đột quỵ như thế nào

Hiện nay, hầu hết các nước phát triển trên thế giới đều khuyến cáo tiêm phòng cúm hàng năm cho người già và/hoặc những người mắc bệnh tim mạch mãn tính. Đây là nhóm đối tượng có nguy cơ nhiễm cúm rất cao và khi mắc bệnh dễ dẫn đến những biến chứng nặng do cúm.

Ngoài ra, tiêm phòng cúm cũng được coi là phương pháp phòng ngừa cúm hiệu quả cho người lớn tuổi và thông qua đó cũng gián tiếp bảo vệ hệ tim mạch. Kết quả của các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng đang dần củng cố các khuyến nghị hiện tại về việc tiêm phòng cúm hàng năm với lợi ích chung trong phòng ngừa nguy cơ đột quỵ. Do liều vắc-xin cần vài ngày đến vài tuần để bảo vệ cơ thể hoàn toàn nên thời điểm tiêm vắc-xin nên thực hiện trước khi dịch cúm mùa bùng phát, thường là vào mùa thu – đông.

Đáp ứng nhu cầu tiêm phòng cúm an toàn và hiệu quả, ANCUNGNGUUHOANG.NET cung cấp dịch vụ tiêm phòng cúm với các loại vắc xin bao gồm:

  • Vắc xin Vaxigrip 0,25ml của Sanofi sản xuất tại Pháp
  • Vắc xin Vaxigrip 0,25ml của Sanofi sản xuất tại Pháp
  • Vắc xin Influvac 0,5ml của Abbott sản xuất tại Hà Lan

Influvac
vắc xin cúm

Khách hàng lựa chọn tiêm chủng tại Bệnh viện ANCUNGNGUUHOANG.NET sẽ được hưởng những quyền lợi sau:

  • Khách hàng sẽ được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám, tầm soát toàn diện về thể chất và sức khỏe, tư vấn vắc xin phòng ngừa và phác đồ tiêm, cách theo dõi và chăm sóc sau tiêm. Chỉ định tiêm phòng theo khuyến cáo mới nhất của Bộ Y tế & Tổ chức Y tế Thế giới để đảm bảo hiệu quả và an toàn tốt nhất.
  • Đội ngũ bác sĩ, y tá Nhi khoa giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, thấu hiểu tâm lý khách hàng và áp dụng các biện pháp giảm đau hiệu quả cho trẻ trong quá trình tiêm chủng.
  • 100% khách hàng tiêm chủng được theo dõi sau tiêm 30 phút và đánh giá lại trước khi ra về.
  • Thực hiện giám sát y tế tổng thể trước, trong và sau tiêm chủng tại Hệ thống Y tế ANCUNGNGUUHOANG.NET và luôn có đội cấp cứu sẵn sàng phối hợp với khoa tiêm chủng xử lý các trường hợp sốc phản vệ, suy hô hấp – ngừng tuần hoàn, đảm bảo xử lý kịp thời, đúng đắn khi có sự cố xảy ra.
  • Vắc xin được nhập khẩu và bảo quản trong hệ thống kho lạnh hiện đại, với dây chuyền lạnh đạt tiêu chuẩn GSP, giữ vắc xin ở điều kiện tốt nhất để đảm bảo chất lượng.
  • Đối với khách hàng là trẻ em, cha mẹ sẽ nhận được tin nhắn nhắc nhở trước ngày tiêm chủng và thông tin tiêm chủng của trẻ sẽ được đồng bộ với hệ thống thông tin tiêm chủng quốc gia.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *