0909671117

Viêm tuyến mồ hôi có mủ

Tìm hiểu chung

Viêm tuyến mồ hôi có mủ là gì?

Viêm lộ tuyến có mủ là bệnh tạo thành những nốt sưng nhỏ, đau dưới da. Khối u này có thể vỡ ra hoặc tạo thành tổn thương sâu dưới da và mưng mủ. Tình trạng này chủ yếu ảnh hưởng đến các vùng da tiếp xúc với nhau, chẳng hạn như nách, bẹn, mông và ngực.

U tuyến mồ hôi có mủ thường xuất hiện sau tuổi dậy thì. Tình trạng này có thể kéo dài trong nhiều năm và trầm trọng hơn theo thời gian, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày. Thuốc và phẫu thuật có thể giúp kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa các biến chứng.

triệu chứng

Dấu hiệu và triệu chứng của viêm tuyến mồ hôi mủ

U tuyến mồ hôi có mủ có khả năng xảy ra ở một hoặc nhiều vùng trên cơ thể. Các dấu hiệu và triệu chứng của tình trạng này bao gồm:

 • mụn đầu đen. Trên da sẽ xuất hiện những vùng rỗ nhỏ có mụn đầu đen, thường mọc thành từng đám. Đây là đặc điểm chung của bệnh này.
 • Các cục u to bằng hạt đậu, gây đau nhức. Đầu tiên, một khối u nhỏ sẽ xuất hiện, gây đau và nằm dưới da hàng tuần hoặc hàng tháng. Lâu dần, xung quanh xuất hiện thêm nhiều khối u (giống như nổi da gà). Bướu thường xuất hiện ở những vùng nang lông tiết nhiều dầu và mồ hôi như nách, bẹn, hậu môn. Khi da cọ xát với nhau, các khối u cũng phát triển, chẳng hạn như ở bên trong đùi, ngực và khe mông.
 • Tổn thương sâu dưới da, chảy mủ. Giữa các khối u gần nhau có thể tạo thành một tổn thương sâu (mủ) nằm dưới da. Vết thương này rất lâu lành và có thể chảy mủ, đôi khi có mùi hôi.

triệu chứng viêm tuyến mồ hôi có mủ 1Viêm tuyến mồ hôi có mủ có thể làm mọc mụn thịt trên bề mặt da. Nguồn: nhs.uk triệu chứng viêm tuyến mồ hôi có mủ 2Đôi khi, mụn mủ hình thành dưới da và khi vỡ ra bề mặt có thể chảy mủ. Nguồn: nhs.uk

Một số bệnh nhân chỉ gặp các triệu chứng nhẹ. Tuy nhiên, các yếu tố như thừa cân, căng thẳng, thay đổi nội tiết tố, nóng hoặc ẩm có thể làm cho các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn. Ở phụ nữ, mức độ nghiêm trọng của bệnh thường giảm bớt sau khi mãn kinh.

Khi nào bạn nên đi khám bác sĩ?

Phát hiện sớm viêm bể thận rất quan trọng để điều trị tối ưu. Đi khám bác sĩ nếu bạn cảm thấy:

 • Đau nhức, khó chịu
 • Các triệu chứng không cải thiện trong một vài tuần
 • Các khối u xuất hiện trở lại sau một vài tuần điều trị
 • Nhiều vùng da bị ảnh hưởng
 • Thường xuyên bùng phát các triệu chứng

Nếu bạn đã được chẩn đoán bị viêm bể thận, các dấu hiệu cảnh báo về đợt bùng phát sẽ tương tự như những dấu hiệu xuất hiện lần đầu. Do đó, hãy chú ý đến những dấu hiệu xuất hiện trên da.

Lý do

Nguyên nhân viêm tuyến mồ hôi có mủ là gì?

Hiện nay, các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết chính xác nguyên nhân tuyến mồ hôi có mủ. Tình trạng này có thể xảy ra khi các nang lông trên da bị tắc nghẽn.

Người ta cho rằng hormone, di truyền và các vấn đề trong hệ thống miễn dịch có liên quan đến viêm bể thận. Ngoài ra, hút thuốc, thừa cân và hội chứng chuyển hóa cũng được cho là góp phần gây ra tình trạng này.

Viêm tuyến mồ hôi có mủ không phải do nhiễm trùng hay do vệ sinh không đảm bảo. Vì vậy, bệnh không lây nhiễm cho người khác.

Các yếu tố nguy cơ gây viêm tuyến mồ hôi mủ

Một số yếu tố làm tăng khả năng phát triển chứng viêm trên là:

 • Tuổi. Viêm bể thận mủ thường xảy ra nhất ở phụ nữ trong độ tuổi từ 18–29. Những người mắc bệnh khi còn nhỏ thì nguy cơ lây lan bệnh càng cao.
 • tình dục. Phụ nữ có nhiều khả năng gặp tình trạng này hơn nam giới.
 • Lịch sử gia đình. Bệnh này có thể chạy trong gia đình.
 • Mập mạp. Một số nghiên cứu đã chỉ ra mối quan hệ giữa thừa cân và viêm tuyến mồ hôi.
 • Khói. Hút thuốc lá cũng liên quan đến viêm lộ tuyến có mủ.

Chẩn đoán và điều trị

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào giúp chẩn đoán bệnh viêm bể thận?

Bác sĩ sẽ kiểm tra da của bạn để tìm các dấu hiệu và triệu chứng, đồng thời hỏi về cảm giác của bạn và tiền sử bệnh của bạn.

Không có xét nghiệm nào có thể chẩn đoán viêm bể thận. Tuy nhiên, khi có mủ chảy ra từ vết thương ngoài da, bác sĩ có thể lấy mẫu mủ và làm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm giúp loại trừ các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như nhiễm trùng.

Phương pháp điều trị tuyến mồ hôi có mủ

Điều trị bằng thuốc, phẫu thuật hoặc cả hai đều là những cách giúp kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa biến chứng. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ về những rủi ro và lợi ích của các lựa chọn điều trị và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất với bạn.

Sử dụng thuốc

Bác sĩ có thể kê cho bạn một hoặc nhiều loại thuốc, bao gồm:

 • Kem bôi có chứa kháng sinh. Khi bạn có các triệu chứng nhẹ, bác sĩ có thể kê toa một loại kem bôi da kháng sinh để ngăn ngừa nhiễm trùng, chẳng hạn như clindamycin và gentamicin.
 • Thuốc có tác dụng toàn thân. Thuốc kháng sinh đường uống như clindamycin, rifampin và doxycycline cũng có hiệu quả.
 • thuốc giảm đau. Nếu thuốc giảm đau không kê đơn không hiệu quả, bác sĩ có thể kê toa thuốc mạnh hơn.

Ca phẫu thuật

Các lựa chọn phẫu thuật bao gồm:

 • Loại bỏ thiệt hại sâu sắc. Quy trình này loại bỏ mô trên bề mặt da để lộ các tổn thương bên trong. Những người bị viêm bể thận mức độ trung bình đến nặng thường cần thực hiện thủ thuật này và không cần thực hiện lặp đi lặp lại.
 • Phẫu thuật cắt bỏ khối u. Điều này được sử dụng để loại bỏ một khối u bị viêm.
 • Loại bỏ mô bằng dao điện. Đây có thể là một lựa chọn cho những người bị viêm bể thận nặng. Bác sĩ sẽ kết hợp cắt phần mô da bị tổn thương bằng dao điện.
 • Liệu pháp laze. Laser CO₂ có thể được sử dụng để loại bỏ các tổn thương.
 • Phẫu thuật cắt bỏ. Phương pháp này thường dành cho các trường hợp có triệu chứng dai dẳng hoặc nghiêm trọng. Da bị ảnh hưởng sẽ được loại bỏ và một mảnh da khác có thể được ghép vào vết thương. Tuy nhiên, sau phẫu thuật vẫn có thể xuất hiện vết loét ở những vùng khác. Ở nam giới, khi tình trạng xảy ra ở khu vực giữa hậu môn và bìu, rất có thể phải phẫu thuật cắt bỏ bìu.
 • Rạch và dẫn lưu. Hiện tại, phương pháp này không còn được coi là một lựa chọn hiệu quả để điều trị viêm bể thận. Trong khi cung cấp cứu trợ tạm thời, các triệu chứng có xu hướng bùng phát trở lại.

Triệu chứng

Viêm tuyến mồ hôi có mủ có thể gây ra những biến chứng gì?

Nếu tình trạng bệnh kéo dài và nặng thường gây ra các biến chứng như:

 • Sự nhiễm trùng. Vùng da bị bệnh rất dễ bị nhiễm trùng.
 • Hình thành sẹo và thay đổi cấu trúc da. Các vết thương có thể lành nhưng sau đó để lại sẹo hoặc vết rỗ trên da.
 • Hạn chế vận động. Các vết loét và sẹo có thể hạn chế cử động hoặc gây đau do cọ xát, đặc biệt khi chúng xuất hiện ở nách hoặc đùi.
 • Tắc nghẽn hệ thống bạch huyết. Các vị trí viêm tuyến mồ hôi thường nổi nhiều hạch. Khi mô sẹo ảnh hưởng đến hệ thống bạch huyết, nó có thể gây sưng ở tay, chân hoặc bộ phận sinh dục.

Thay đổi lối sống

Bạn nên làm gì khi bị viêm tuyến mồ hôi có mủ?

Nếu bạn có tuyến mồ hôi có mủ, bạn nên:

 • Giảm cân nếu trọng lượng cơ thể của bạn cao hơn mức bình thường khỏe mạnh
 • Bỏ hút thuốc
 • Sử dụng các dung dịch làm sạch và sát khuẩn trên da
 • Đắp khăn ấm lên khối u để đẩy mủ ra ngoài
 • Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái
 • Tránh cạo hoặc chà xát với vùng da bị tổn thương
 • Tránh sử dụng nước hoa hoặc chất khử mùi trên vùng da bị tổn thương

Mặc dù viêm bể thận có thể tồn tại trong nhiều năm, nhưng nếu được chẩn đoán và điều trị sớm, các triệu chứng có thể cải thiện đáng kể.

Chất lượng cuộc sống của bệnh nhân thường bị ảnh hưởng tương đối khi phải thường xuyên thay băng cho vùng da bị tổn thương và chịu nhiều đau đớn, khó chịu. Điều này có thể dẫn đến trầm cảm. Vì vậy, hãy nói chuyện với những người thân yêu của bạn hoặc tìm một cộng đồng hỗ trợ những người bị viêm bể thận để chia sẻ và động viên họ.

ANCUNGNGUUHOANG.NET không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *