0909671117

Bại liệt tiến bộ về hạt nhân

Tìm hiểu chung

Liệt siêu nhân tiến triển là gì?

Liệt trên nhân tiến triển, còn được gọi là hội chứng Steele-Richardson-Olszewski, là một chứng rối loạn não hiếm gặp gây ra các vấn đề nghiêm trọng về đi lại, thăng bằng và cử động mắt. Rối loạn này là do sự suy giảm của các tế bào trong các vùng não kiểm soát chuyển động và suy nghĩ của cơ thể.

Liệt trên nhân trở nên tồi tệ hơn theo thời gian và có thể dẫn đến các biến chứng đe dọa tính mạng như viêm phổi và khó nuốt.

Các triệu chứng phổ biến

Các dấu hiệu và triệu chứng của liệt siêu nhân tiến triển là gì?

Các dấu hiệu và triệu chứng điển hình của bệnh liệt trên nhân tiến triển bao gồm:

 • Mất thăng bằng khi đi bộ. Xu hướng tụt lùi có thể xảy ra rất sớm.
 • Mất kiểm soát mắt. Bạn có thể gặp khó khăn khi nhìn xuống, nhìn mờ hoặc nhìn đôi. Với khả năng tập trung mắt kém, một số người có thể làm đổ thức ăn hoặc có vẻ không thích nói chuyện vì giao tiếp bằng mắt kém.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh liệt trên nhân tiến triển rất đa dạng và có thể giống với các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh sa sút trí tuệ và bệnh Parkinson. Các dấu hiệu và triệu chứng xấu đi khi bệnh tiến triển, bao gồm:

 • Co cứng và cử động vụng về
 • Ngã
 • Có vấn đề với ngôn ngữ và nuốt
 • Nhạy cảm với ánh sáng
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Mất hứng thú với các hoạt động thú vị
 • Hành vi bốc đồng như khóc hoặc cười mà không có lý do
 • Khó khăn với trí nhớ, lý luận, giải quyết vấn đề và ra quyết định
 • Trầm cảm và lo âu
 • Biểu hiện ngạc nhiên hoặc sợ hãi trên khuôn mặt, phát sinh từ sự co thắt cơ mặt

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các triệu chứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi nào bạn cần đi khám bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào ở trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Cơ thể của mọi người là khác nhau. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tật

Điều gì gây ra bệnh bại liệt siêu nhân tiến triển?

Nguyên nhân của bệnh bại liệt siêu nhân tiến triển vẫn chưa được biết. Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh này là do sự suy giảm của các tế bào ở các vùng não, đặc biệt là những tế bào giúp bạn kiểm soát chuyển động cơ thể (não giữa) và suy nghĩ (thùy trán).

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng các tế bào não bị suy thoái của những người bị liệt siêu nhân tiến triển có chứa một lượng protein bất thường gọi là tau. Khối lượng Tau cũng là đặc điểm của các rối loạn thoái hóa thần kinh khác như bệnh Alzheimer.

Hiếm khi, liệt siêu nhân tiến triển xảy ra trong một gia đình. Mối liên hệ di truyền không rõ ràng và hầu hết những người bị liệt trên nhân tiến triển không di truyền bệnh.

Nguy cơ mắc phải

Làm thế nào phổ biến là liệt siêu nhân để tiến triển?

Các ước tính khác nhau, nhưng chỉ có khoảng 3-6 người trong số 100.000 người trên toàn thế giới bị liệt trên nhân tiến triển, khiến bệnh này ít phổ biến hơn so với bệnh Parkinson. Các triệu chứng của bệnh thường bắt đầu sau 60 tuổi, nhưng có thể xảy ra trước đó. Nam giới mắc bệnh nhiều hơn nữ giới. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh liệt trên nhân tiến triển?

Yếu tố rủi ro duy nhất đã được chứng minh đối với chứng liệt trên nhân tiến triển là tuổi tác. Nó thường ảnh hưởng đến những người ở độ tuổi 60 và hầu như không bao giờ gặp ở những người dưới 40 tuổi.

điều trị hiệu quả

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh liệt trên nhân tiến triển?

Không có xét nghiệm hoặc phương pháp chẩn đoán hình ảnh cụ thể để chẩn đoán bệnh liệt trên nhân tiến triển. Bệnh thường khó chẩn đoán vì các triệu chứng của nó rất giống với các triệu chứng rối loạn vận động khác và một số triệu chứng đặc trưng nhất có thể xuất hiện muộn hoặc hoàn toàn không. Các triệu chứng đầu tiên thường mơ hồ và rơi vào các loại sau:

 • Các triệu chứng mất thăng bằng như bước không đều hoặc ngã đột ngột và không giải thích được, không phải do mất ý thức
 • Khiếu nại về thị lực, bao gồm nhìn mờ, khó nhìn lên hoặc xuống, nhìn đôi, nhạy cảm với ánh sáng, nóng mắt hoặc các rối loạn về mắt khác
 • nói lắp
 • Các vấn đề về tâm thần khác nhau như suy nghĩ chậm chạp, suy giảm trí nhớ, thay đổi tính cách và tâm trạng thất thường.

Chẩn đoán ban đầu dựa trên bệnh sử và khám thần kinh. Các nghiên cứu hình ảnh như chụp cộng hưởng từ có thể cho thấy sự co rút của thân não. Các xét nghiệm hình ảnh khác có thể cho thấy hoạt động của não ở những vùng thoái hóa.

Bệnh liệt trên nhân tiến triển thường bị chẩn đoán nhầm vì nó tương đối hiếm và các triệu chứng của nó gần giống với triệu chứng của bệnh Parkinson. Các vấn đề về trí nhớ và thay đổi tính cách cũng có thể dễ bị nhầm lẫn với chứng trầm cảm, thậm chí được cho là triệu chứng của một số dạng sa sút trí tuệ. Chìa khóa để chẩn đoán liệt trên nhân tiến triển là xác định sớm tình trạng mất ổn định và khó khăn khi cử động mắt, nói và nuốt bất thường, đồng thời loại trừ các rối loạn tương tự khác, một số trong đó có thể điều trị được.

Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh liệt trên nhân tiến triển?

Không có cách chữa trị bệnh liệt trên nhân tiến triển, vì vậy việc điều trị tập trung vào việc làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng.

Các lựa chọn điều trị bao gồm:

 • Thuốc dùng để điều trị bệnh Parkinson làm tăng mức độ hóa chất trong não liên quan đến chuyển động cơ trơn (dopamine). Hiệu quả của các loại thuốc này khá hạn chế và thường là tạm thời, kéo dài khoảng 2-3 năm.
 • Onabotulinumtoxin loại A (Botox), có thể được tiêm với liều lượng nhỏ vào các cơ quanh mắt. Botox ngăn chặn các tín hiệu hóa học gây co cơ, giúp cải thiện tình trạng co thắt mí mắt.
 • Kính hai tròng, hoặc lăng kính, có thể giúp nhìn xuống dễ dàng.
 • Đánh giá khả năng ngôn ngữ và nuốt để giúp bạn học các kỹ thuật nuốt an toàn hơn.
 • Vật lý trị liệu và trị liệu nghề nghiệp giúp cải thiện sự cân bằng.

Các nhà nghiên cứu đang phát triển một loại thuốc để điều trị chứng liệt siêu nhân tiến triển, bao gồm một phương pháp điều trị có thể ngăn chặn sự hình thành tau (một loại protein giúp ổn định các vi ống).

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của liệt trên nhân tiến triển?

Để giảm thiểu tác động của tình trạng tê liệt đối với nhân tiến triển, bạn có thể thực hiện một số bước nhất định tại nhà:

 • Sử dụng thuốc nhỏ mắt để giúp giảm khô mắt có thể do các vấn đề về chớp mắt hoặc chảy nước mắt kéo dài.
 • Lắp đặt các thanh vịn ở hành lang và phòng tắm để giúp ngăn ngừa té ngã.
 • Sử dụng khung tập đi để giúp bạn tránh bị ngã.
 • Loại bỏ các tấm thảm hoặc các vật dụng khó nhìn thấy khi nhìn xuống.
 • Tránh leo cầu thang.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Hello Health Group không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y tế.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *