0909671117

Chứng hay quên cơ thể Lewy

Tìm hiểu chung

Chứng mất trí cơ thể Lewy là gì?

Sa sút trí tuệ thể Lewy, còn được gọi là sa sút trí tuệ thể Lewy, là loại sa sút trí tuệ tiến triển phổ biến nhất, chỉ đứng sau bệnh Alzheimer. Các protein tích lũy, được gọi là thể Lewy, phát triển trong tế bào thần kinh ở một vùng não liên quan đến suy nghĩ, trí nhớ và chuyển động (điều khiển chuyển động). Chứng mất trí nhớ thể Lewy gây ra sự suy giảm dai dẳng về khả năng tinh thần và trí tuệ. Những người mắc chứng mất trí nhớ thể Lewy có thể gặp ảo giác thị giác, thay đổi mức độ tỉnh táo, minh mẫn và khoảng chú ý. Các tác dụng khác bao gồm các triệu chứng của bệnh Parkinson như cứng cơ, cử động chậm và run.

Các triệu chứng phổ biến

Những dấu hiệu và triệu chứng của bệnh mất trí nhớ thể Lewy là gì?

Các triệu chứng phổ biến của chứng mất trí cơ thể Lewy là:

 • Hình ảnh ảo giác. Ảo giác có thể là một trong những triệu chứng đầu tiên và thường tái diễn. Người đó có thể nhìn thấy hình dạng, động vật hoặc những người không có ở đó. Các ảo giác khác về thính giác (thính giác), khứu giác (ngửi) hoặc xúc giác (xúc giác) cũng có thể xảy ra.
 • Rối loạn vận động. Có thể có các dấu hiệu của bệnh Parkinson (các triệu chứng của bệnh Parkinson) như cử động chậm, cơ cứng, run hoặc bàn chân kéo lê.
 • Điều hòa kém các chức năng cơ thể (hệ thống thần kinh tự chủ). Chứng mất trí nhớ thể Lewy ảnh hưởng đến một phần của hệ thống thần kinh giúp điều chỉnh huyết áp, nhịp tim, đổ mồ hôi và tiêu hóa. Điều này có thể dẫn đến chóng mặt, vấp ngã và các vấn đề về đường ruột như táo bón.
 • Các vấn đề về nhận thức. Bạn có thể gặp các vấn đề về tư duy (nhận thức) tương tự như bệnh Alzheimer, chẳng hạn như nhầm lẫn, kém chú ý, các vấn đề về thị lực và mất trí nhớ.
 • Khó ngủ. Bạn có thể bị rối loạn hành vi trong giấc ngủ chớp mắt (REM), chẳng hạn như thực hiện các hành động trong giấc mơ khi bạn đang ngủ.
 • Sự chú ý dao động thất thường. Các cơn buồn ngủ, nhìn chằm chằm vào khoảng không trong thời gian dài, ngủ vào ban ngày hoặc nói chuyện vụng về có thể là triệu chứng của bệnh.
 • Sự chán nản. Bạn có thể bị trầm cảm trong thời gian bị bệnh.
 • bơ phờ. Bạn có thể mất động lực.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các triệu chứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi nào bạn cần đi khám bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào ở trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Cơ thể của mọi người là khác nhau. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tật

Điều gì gây ra chứng mất trí cơ thể Lewy?

Chứng mất trí nhớ thể Lewy là do các khối protein hình thành bên trong các tế bào não gây ra. Những tích tụ bất thường này được gọi là thể Lewy.

Những sự tích tụ này cũng được tìm thấy ở những người mắc bệnh Parkinson và chúng tích tụ trong các vùng não chịu trách nhiệm về các chức năng như suy nghĩ, nhận thức thị giác và vận động cơ bắp.

Vẫn chưa rõ tại sao sự tích lũy hình thành và cách chúng gây hại cho các tế bào não. Người ta cho rằng một phần của vấn đề là những protein này ảnh hưởng đến chức năng bình thường của não bằng cách can thiệp vào các xung truyền giữa các tế bào não.

Chứng mất trí nhớ thể Lewy thường xảy ra ở những người không có tiền sử gia đình mắc bệnh, mặc dù có một số trường hợp hiếm hoi có khuynh hướng di truyền.

Nguy cơ mắc phải

Chứng mất trí cơ thể Lewy phổ biến như thế nào?

Chứng mất trí cơ thể Lewy là phổ biến. Một dạng sa sút trí tuệ thoái hóa khác phổ biến hơn là bệnh Alzheimer. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh sa sút trí tuệ thể Lewy?

Có nhiều yếu tố nguy cơ dẫn đến chứng sa sút trí tuệ thể Lewy như:

 • trên 60
 • Nam
 • Có thành viên gia đình mắc chứng mất trí nhớ thể Lewy hoặc bệnh Parkinson

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng trầm cảm có liên quan đến chứng mất trí nhớ thể Lewy.

điều trị hiệu quả

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh sa sút trí tuệ thể Lewy?

Không có xét nghiệm duy nhất cho chứng mất trí nhớ cơ thể Lewy.

Một số thao tác cần thiết giúp chẩn đoán bệnh như sau:

 • Đánh giá các triệu chứng – liệu có xuất hiện các triệu chứng sa sút trí tuệ thể Lewy điển hình hay không
 • Đánh giá khả năng tinh thần – thường bao gồm một số bài tập và câu hỏi
 • Xét nghiệm máu để loại trừ các tình trạng có triệu chứng tương tự
 • Hình ảnh não chẳng hạn như chụp MRI, chụp CT hoặc chụp cắt lớp vi tính đơn photon (SPECT) để vận chuyển dopamine. Những phương pháp này có thể phát hiện các dấu hiệu của chứng mất trí nhớ hoặc các vấn đề về não khác

Các phương pháp điều trị chứng mất trí cơ thể Lewy là gì?

Hiện tại không có cách chữa trị chứng mất trí nhớ cơ thể Lewy hoặc bất kỳ phương pháp điều trị nào để làm chậm sự tiến triển của nó.

Tuy nhiên, có một số phương pháp điều trị có thể giúp kiểm soát các triệu chứng trong vài năm.

Phương pháp điều trị bao gồm:

 • Nó giúp giảm ảo giác, nhầm lẫn, thờ ơ, các vấn đề về vận động và giấc ngủ.
 • Vật lý trị liệu, trị liệu nghề nghiệp, trị liệu ngôn ngữ và lời nói giúp cải thiện khả năng vận động, hoạt động hàng ngày và các vấn đề về giao tiếp.
 • Liệu pháp tâm lý như kích thích trí tuệ (các hoạt động và bài tập được thiết kế để cải thiện trí nhớ, kỹ năng giải quyết vấn đề và khả năng ngôn ngữ).
 • Các hoạt động giúp đỡ những người mắc chứng mất trí nhớ như quán cà phê ký ức (dành cho những người có vấn đề về trí nhớ và người chăm sóc họ đến để được hỗ trợ và tư vấn).

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh sa sút trí tuệ thể Lewy?

Các lối sống và biện pháp khắc phục tại nhà sau đây có thể giúp bạn đối phó với chứng mất trí nhớ thể Lewy:

 • Nhờ bạn bè hoặc các thành viên khác trong gia đình giúp đỡ khi bạn cần. Tìm hiểu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà để giúp bạn chăm sóc người mắc chứng mất trí nhớ thể Lewy.
 • Tập thể dục thường xuyên và có chế độ ăn uống lành mạnh.
 • Tìm hiểu càng nhiều về căn bệnh càng tốt. Bạn có thể hỏi bác sĩ, nhân viên xã hội và những người khác trong nhóm chăm sóc.
 • Tham gia một nhóm hỗ trợ.

Nếu bạn là người chăm sóc cho người mắc chứng mất trí nhớ thể Lewy, hãy theo dõi họ chặt chẽ để đảm bảo bệnh nhân không bị ngã, bất tỉnh hoặc phản ứng tiêu cực với thuốc. An ủi, vỗ về người bệnh những lúc lú lẫn, hoang tưởng, ảo giác.

Người chăm sóc có thể phải sử dụng các mẹo sau trong các tình huống riêng lẻ:

 • Nói rõ ràng và đơn giản. Duy trì giao tiếp bằng mắt và nói chậm, sử dụng các câu đơn giản và không phản ứng nhanh. Chỉ đưa ra một ý tưởng hoặc một hướng dẫn tại một thời điểm. Sử dụng cử chỉ và tín hiệu chẳng hạn như chỉ vào đồ vật.
 • Khuyến khích tập thể dục. Lợi ích của việc tập thể dục bao gồm cải thiện các chức năng cơ thể, các triệu chứng hành vi và suy nhược. Một số nghiên cứu cho thấy tập thể dục có thể làm chậm tốc độ suy giảm nhận thức ở những người mắc chứng mất trí nhớ.
 • Kích thích trí óc. Tham gia các trò chơi, giải ô chữ và các hoạt động khác liên quan đến việc sử dụng các kỹ năng tư duy có thể giúp làm chậm quá trình suy giảm tinh thần ở những người mắc chứng mất trí nhớ.
 • Thiết lập một trình tự vào buổi tối. Các vấn đề về hành vi có thể tồi tệ hơn vào ban đêm. Tạo một bầu không khí êm dịu mà không bị tivi, rửa bát và các hoạt động gia đình ồn ào làm sao nhãng. Bật đèn ngủ để đánh lạc hướng căn phòng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Hello Health Group không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y tế.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *