0909671117

Bệnh mạch máu não có thể gây đột quỵ

Bệnh mạch máu não là một trong những yếu tố nguy cơ dẫn đến tai biến mạch máu não. Bệnh mạch máu não kết hợp với các yếu tố nguy cơ đột quỵ khác có thể dẫn đến đột quỵ.

Bệnh tai biến mạch máu não là gì?

Tai biến mạch máu não là bệnh lý của các mạch máu trong não, đặc biệt là các động mạch não. Các động mạch trong não mang máu để cung cấp các chất dinh dưỡng và oxy cần thiết cho mô não. Bệnh mạch máu não phát triển theo thời gian vì các mạch máu trong não dễ bị tổn thương hơn do huyết áp cao hoặc liên tục, cholesterol cao, tiểu đường, bệnh mạch máu di truyền hoặc hút thuốc.

Tổn thương lớp lót bên trong của các mạch máu khiến chúng trở nên hẹp, cứng và đôi khi có hình dạng bất thường. Thông thường, các mạch máu không khỏe mạnh thường được mô tả là xơ vữa động mạch, tức là xơ cứng lớp lót bên trong, thường liên quan đến tăng cholesterol máu.

Bệnh mạch máu não gây đột quỵ như thế nào?

Các mạch máu trong não ảnh hưởng đến sự phát triển của các bệnh mạch máu não dễ bị cục máu đông. Cục máu đông có thể bắt đầu hình thành bên trong động mạch khi động mạch bị thu hẹp hoặc xoắn vào bên trong. Khi cục máu đông phát triển trong lòng mạch máu, nó được gọi là huyết khối. Huyết khối thoát ra và di chuyển trong mạch máu đến một vị trí khác trong cơ thể được gọi là tắc mạch.

Cục máu đông hoặc tắc mạch có thể bị mắc kẹt trong lòng hẹp của mạch máu não, đặc biệt là những mạch máu đã bị tổn thương do bệnh mạch máu não, gây tắc nghẽn nguồn cung cấp máu, được gọi là nhồi máu não. Sự không đều và không đều do bệnh mạch máu não gây ra có thể khiến mạch máu dễ bị rách, tăng nguy cơ chảy máu khiến não bị chảy máu.

Trong một cơn đột quỵ xuất huyết, tổn thương mô não do xuất huyết cũng như tổn thương mô não do nhồi máu có thể xảy ra cùng một lúc.

Khi bệnh mạch máu não phát triển, cơ thể thường có cả bệnh tim mạch hoặc bệnh mạch máu. Nguyên nhân của bệnh mạch máu não thường giống như nguyên nhân của các bệnh mạch máu khác. Một số người có nhiều khả năng phát triển bệnh mạch máu ở một số mạch máu hơn những người khác.

Có một số rối loạn di truyền khiến bệnh mạch máu não không tương xứng với bệnh mạch máu ở các bộ phận khác của cơ thể.

Hậu quả của bệnh mạch máu là gì?

Sự hiện diện của bệnh mạch máu lan rộng có thể gây ra những cơn đột quỵ nhỏ, không có triệu chứng theo thời gian. Do não có thể bù đắp một số tổn thương nên nhiều người bị đột quỵ nhẹ và không có triệu chứng do sự bù đắp của các vùng mô não không bị ảnh hưởng. Thông thường, những người bị đột quỵ thầm lặng do bệnh mạch máu não sẽ ngạc nhiên khi được thông báo rằng hình ảnh chụp cộng hưởng từ não và CT não cho thấy bằng chứng của một số cơn đột quỵ trước đó.

Trong những trường hợp này, quét não chính thức cho thấy “bệnh mạch máu nhỏ”, “đột quỵ do tiết sữa” hoặc “bệnh chất trắng”. Những phát hiện tình cờ này gợi ý rằng có những vùng nhồi máu thầm lặng không gây ra các triệu chứng rõ ràng. Theo thời gian, nếu xảy ra nhiều cơn đột quỵ nhỏ, thì có thể đạt đến đỉnh điểm. Lúc này, các triệu chứng có thể trở nên rõ ràng nếu khả năng bù trừ của não bị quá tải.

Bệnh mạch máu não có thể liên quan đến các triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ. Một số người mắc bệnh mạch máu não không thể tránh khỏi các triệu chứng đột quỵ điển hình như suy nhược, nói khó, giảm thị lực hoặc nghiêm trọng hơn là mất trí nhớ. Điều này là do não gặp khó khăn trong việc ghi nhớ và ghi lại, do hậu quả của những cơn đột quỵ nhỏ trước đó.

Các yếu tố gây ra bệnh mạch máu não là gì?

Thường thì tác nhân gây bệnh mạch máu não lâu ngày dẫn đến những cơn đột quỵ bất ngờ. Huyết khối do cục máu đông di chuyển từ tim hoặc động mạch cảnh lên não là nguyên nhân phổ biến nhất. Kích hoạt này có thể gây ra trường hợp khẩn cấp tăng huyết áp. Một tác nhân khác có thể gây ra bệnh mạch máu não là khởi phát đột quỵ, bao gồm co thắt mạch máu, thường do thuốc, opioid hoặc thay đổi huyết áp đột ngột.

Làm thế nào để các bác sĩ chẩn đoán bệnh mạch máu não?

Thường không có phương pháp sàng lọc để tìm kiếm sự hiện diện của bệnh mạch máu não, mặc dù các dấu hiệu đôi khi được nhìn thấy trong các nghiên cứu hình ảnh não. Sự vắng mặt của bệnh mạch máu não trên CT hoặc MRI của não không có nghĩa là nó không có. Kiểm soát các yếu tố nguy cơ phát triển bệnh mạch máu não có thể ngăn ngừa bệnh trở nên nghiêm trọng hơn. Một số bệnh mạch máu não ít nhất có thể được cải thiện bằng cách giảm cholesterol, kiểm soát huyết áp, tiểu đường và ngừng hút thuốc.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *