0909671117

Đau đầu dai dẳng là bệnh gì? Nguyên nhân, triệu chứng và điều trị

Bạn đang bị những cơn đau đầu dai dẳng và cảm thấy rất mệt mỏi? Hãy cùng ANCUNGNGUUHOANG.NET tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách phòng ngừa và điều trị tình trạng này trong bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu chung

Đau đầu dai dẳng là bệnh gì?

Đau đầu dai dẳng (hay còn gọi là đau đầu kinh niên, đau đầu mãn tính) là tình trạng đau đầu trong nhiều ngày liên tục, 15-30 ngày, thậm chí kéo dài tới 3 tháng. Cơn đau đầu diễn ra hàng ngày kéo dài hơn 4 giờ, cơn đau có thể từ nhẹ đến dữ dội. Điều đáng nói là tình trạng này không phải do bệnh lý nào gây ra.

Những cơn đau đầu kéo dài nhiều ngày ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt bình thường và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

triệu chứng

Các dấu hiệu và triệu chứng của đau đầu dai dẳng

Nhức đầu mãn tính có thể có nhiều dạng khác nhau, bao gồm:

Chứng đau nửa đầu mãn tính

Loại đau đầu dai dẳng này thường xuất hiện ở những người có tiền sử đau nửa đầu từng cơn. Chúng có thể ảnh hưởng đến một hoặc cả hai bên đầu và được đặc trưng bởi:

 • Nhức đầu vừa đến nặng
 • Cảm giác giật, nhói

Ngoài ra, người bệnh có ít nhất một trong các triệu chứng buồn nôn, nôn; Nnhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.

Đau đầu căng thẳng mãn tính

các triệu chứng đau đầu kéo dài trong vài ngàyTriệu chứng đau đầu dai dẳng này thường ảnh hưởng đến cả hai bên đầu. Chúng gây đau nhẹ đến trung bình. Người bệnh sẽ có cảm giác đầu bị đè hoặc thắt lại nhưng không giật.

Đau đầu dai dẳng mới

Những cơn đau đầu này thường xuất hiện đột ngột và phổ biến ở những người không có tiền sử đau đầu. Nhức đầu kéo dài trong 3 ngày kể từ cơn đau đầu đầu tiên. Đau thường ảnh hưởng cả hai bên đầu, mức độ nhẹ đến vừa, cảm giác như có ai bóp chặt, không đau nhói. Các triệu chứng có thể tương tự như các triệu chứng của chứng đau nửa đầu mãn tính hoặc đau đầu do căng thẳng mãn tính.

Nhức đầu liên tục

Đau đầu từng cơn khá hiếm gặp và chỉ ảnh hưởng đến một bên đầu. Đau vừa với đau dữ dội, hàng ngày và liên tục đáp ứng với thuốc giảm đau indomethacin. Tuy nhiên, nó có thể trở nên nghiêm trọng với sự phát triển của các triệu chứng giống như chứng đau nửa đầu.

Ngoài ra, dạng đau đầu dai dẳng này còn gây ra các triệu chứng sau:

 • Mắt bị rách hoặc đỏ ở cùng một bên đau đầu
 • Nghẹt mũi hoặc chảy nước mũi cùng bên với cơn đau
 • Mí mắt rũ xuống hoặc đồng tử bị thu hẹp ở cùng một bên khi bị đau
 • Cảm thấy bồn chồn

Khi nào cần đi khám bác sĩ?

Nhức đầu thường xuyên là phổ biến và thường không cần chăm sóc y tế. Tuy nhiên, hãy tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu:

 • Xuất hiện hơn 2 cơn đau đầu trong một tuần
 • Yêu cầu thuốc giảm đau để giảm đau đầu hầu hết các ngày
 • Đau đầu không thuyên giảm dù đã uống thuốc giảm đau và nghỉ ngơi
 • Thay đổi mô hình đau đầu hoặc đau đầu trở nên tồi tệ hơn
 • Nhức đầu đột ngột và dữ dội
 • Nhức đầu kèm sốt, cứng cổ, lú lẫn, co giật, nhìn đôi, yếu, tê hoặc khó nói
 • Bị chấn thương đầu.

Lý do

Nguyên nhân gây đau đầu dai dẳng?

Nguyên nhân của nhiều cơn đau đầu kéo dài nhiều ngày vẫn chưa được biết. Đau đầu mãn tính hàng ngày là một chứng rối loạn đau đầu nguyên phát, có nghĩa là nó không phải do một tình trạng bệnh lý khác gây ra.

Nguyên nhân đau đầu dai dẳng

Những người khác có thể được gây ra bởi:

 • Viêm hoặc các vấn đề khác với các mạch máu trong và xung quanh não, bao gồm cả đột quỵ
 • Nhiễm trùng, chẳng hạn như viêm màng não
 • Áp lực nội sọ quá cao hoặc quá thấp
 • U não
 • Chấn thương sọ não

Một nguyên nhân rất phổ biến gây đau đầu dai dẳng ở những người bị rối loạn đau đầu từng cơn là do lạm dụng thuốc giảm đau. Nếu bạn đang dùng thuốc giảm đau theo toa hoặc không kê toa hơn 2 ngày một tuần (hoặc 9 ngày một tháng), bạn sẽ tăng nguy cơ tái phát những cơn đau đầu dai dẳng.

Các yếu tố nguy hiểm

Mọi người ở mọi lứa tuổi đều có thể bị đau đầu mãn tính hàng ngày. Các yếu tố rủi ro khác liên quan đến việc phát triển cơn đau đầu này bao gồm:

 • Giới tính nữ
 • Lo lắng
 • Sự chán nản
 • Rối loạn giấc ngủ
 • Mập mạp
 • Ngáy
 • Chứng ngưng thở lúc ngủ
 • Sử dụng quá nhiều caffein
 • Lạm dụng thuốc đau đầu
 • Các tình trạng đau mãn tính khác như đau cơ xơ hóa hoặc đau thắt lưng mãn tính.

Chẩn đoán và điều trị

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào giúp chẩn đoán chứng đau đầu dai dẳng?

Bác sĩ có thể chẩn đoán những cơn đau đầu dai dẳng bằng cách mô tả đặc điểm của cơn đau, dấu hiệu nhiễm trùng hoặc các vấn đề về thần kinh và hỏi về tiền sử đau đầu của bạn.

Nếu nguyên nhân gây đau đầu mãn tính vẫn chưa chắc chắn, các xét nghiệm hình ảnh, chẳng hạn như chụp CT hoặc chụp cộng hưởng từ não, có thể được thực hiện để tìm kiếm các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn.

Phương pháp điều trị đau đầu dai dẳng

Khi đã xác định được nguyên nhân gây đau đầu, việc điều trị nguyên nhân sẽ giúp cơn đau chấm dứt. Tuy nhiên, khi nguyên nhân không rõ ràng, việc điều trị tập trung vào việc giảm đau và hạn chế tần suất đau đầu.

Các phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào loại đau đầu của bạn và liệu việc lạm dụng thuốc có khiến cơn đau đầu kéo dài hay không. Nếu bạn đang dùng thuốc giảm đau hơn 3 ngày một tuần, bước đầu tiên trong điều trị có thể là bỏ các loại thuốc này với sự hướng dẫn của bác sĩ.

chữa đau đầu dai dẳng

Khi đó, bác sĩ có thể chỉ định người bệnh sử dụng một số loại thuốc sau:

 • Thuốc chống trầm cảm. Thuốc chống trầm cảm ba vòng có thể được sử dụng để điều trị chứng đau đầu dai dẳng. Những loại thuốc này cũng giúp điều trị chứng trầm cảm, lo lắng và rối loạn giấc ngủ thường đi kèm với chứng đau đầu.
 • thuốc chẹn beta. Thường được sử dụng để kiểm soát chứng đau nửa đầu từng cơn. Chúng bao gồm atenolol, metoprolol và propranolol.
 • Thuốc chống co giật. Một số loại thuốc chống động kinh có thể giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu và hỗ trợ điều trị chứng đau đầu dai dẳng hàng ngày. Các lựa chọn bao gồm topiramate, divalproex natri và gabapentin.
 • NSAID. Thuốc chống viêm không steroid theo toa như naproxen natri có thể giúp giảm đau, đặc biệt là khi bạn đang dừng các thuốc giảm đau khác. Chúng được kê đơn định kỳ khi cơn đau đầu nghiêm trọng hơn.
 • botox. Thuốc tiêm OnabotulinumtoxinA (Botox) giúp giảm đau cho một số người không dung nạp tốt thuốc hàng ngày. Botox được ưu tiên nếu cơn đau đầu có đặc điểm của chứng đau nửa đầu mãn tính.

Thông thường, sử dụng một loại thuốc duy nhất là tốt nhất, nhưng nếu nó không hiệu quả, bác sĩ sẽ xem xét kết hợp nhiều loại khác nhau.

Ngăn chặn

Biện pháp nào giúp ngăn chặn những cơn đau đầu dai dẳng?

Hãy quan tâm đến sức khỏe của bạn và thực hiện các biện pháp sau đây để ngăn chặn những cơn đau đầu dai dẳng hàng ngày:

 • Tránh các tác nhân gây đau đầu. Ghi nhật ký đau đầu có thể giúp bạn xác định nguyên nhân gây đau đầu hoặc làm cho nó tồi tệ hơn và tránh những tác nhân này.
 • Tránh lạm dụng thuốc. Uống thuốc giảm đau đầu, bao gồm cả thuốc mua tự do, hơn 2 lần một tuần có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng và tần suất đau đầu. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ về cách bỏ hút thuốc vì có thể có những tác dụng phụ nghiêm trọng nếu thực hiện không đúng cách.
 • Ngủ đủ. Người trưởng thành trung bình cần ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm. Tốt nhất, bạn nên đi ngủ và thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi ngày. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ nếu bạn bị rối loạn giấc ngủ, chẳng hạn như ngáy.
 • Đừng bỏ bữa. Ăn uống lành mạnh, duy trì các bữa ăn vào cùng một thời điểm trong ngày. Tránh các loại thực phẩm hoặc đồ uống có thể gây đau đầu, chẳng hạn như những loại có chứa caffein. Cố gắng giảm cân nếu bạn bị béo phì.
 • Luyện tập thể dục đều đặn. Hoạt động thể chất thường xuyên có thể giúp tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn, góp phần làm giảm căng thẳng và giúp bạn ngủ ngon hơn. Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để chọn các hoạt động phù hợp với bạn, chẳng hạn như đi bộ, bơi lội hoặc đạp xe hoặc thử các kỹ thuật giảm căng thẳng, chẳng hạn như yoga, thái cực quyền hoặc thiền định.
 • Giảm căng thẳng. Căng thẳng thường đi kèm với những cơn đau đầu dai dẳng. Cố gắng tổ chức và đơn giản hóa lịch trình hàng ngày của bạn. Lên kế hoạch trước cho mọi hoạt động và luôn suy nghĩ tích cực.
 • Giảm lượng caffein. Một số loại thuốc đau đầu có thể bao gồm caffein vì nó giúp tăng hiệu quả của thuốc giảm đau. Tuy nhiên, lạm dụng quá mức có thể làm cho cơn đau đầu trở nên tồi tệ hơn. Cố gắng giảm thiểu hoặc loại bỏ caffein khỏi chế độ ăn uống của bạn.

Những cơn đau đầu hàng ngày có thể gây lo lắng, rối loạn giấc ngủ và thậm chí là trầm cảm. Do đó, việc phòng ngừa và điều trị kịp thời, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và giảm thiểu những cơn đau, khó chịu.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *