0909671117

Hội chứng tự kỉ

Tìm hiểu chung

Hội chứng khóa trong là gì?

Hội chứng khóa trong là một tình trạng thần kinh trong đó người bệnh vẫn tỉnh và có ý thức nhưng bị tê liệt hoàn toàn và không thể biểu lộ nét mặt hoặc cử động cơ như cử động chân tay, nuốt. , nói hoặc thở.

Những người mắc hội chứng khóa trong vẫn có khả năng nhìn (chuyển động mắt dọc), nghe và có khả năng trí tuệ và lý luận bình thường, nhưng không thể giao tiếp.

Hội chứng khóa trong còn được gọi là ngắt kết nối tâm thất, tê liệt tế bào thần kinh vận động, hôn mê giả và cầu não.

Tỷ lệ mắc hội chứng khóa trong

Hội chứng khóa trong là một chứng rối loạn thần kinh hiếm gặp, ảnh hưởng đến nam giới và nữ giới với số lượng ngang nhau. Hội chứng khóa trong có thể ảnh hưởng đến mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em, nhưng thường thấy nhất ở người lớn, những người có nhiều nguy cơ bị đột quỵ và chảy máu não.

Nói chuyện với bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

triệu chứng

Những dấu hiệu và triệu chứng của hội chứng khóa trong là gì?

Các triệu chứng phổ biến của hội chứng khóa trong là:

 • Liệt tứ chi và liệt toàn thân trừ vận động và chớp mắt
 • Tình trạng giống như hôn mê (hôn mê giả) trong đó người bệnh chỉ có thể phản ứng hoặc giao tiếp với người khác bằng chuyển động của mắt
 • Không phản ứng với các kích thích đau đớn (không có khả năng tránh các kích thích đau đớn)
 • Không thể di chuyển mắt theo chiều ngang
 • Không có khả năng chủ động nhai thức ăn, nuốt, thở, nói chuyện hoặc tự cử động cơ bắp
 • Phải dựa vào người chăm sóc cho hầu hết các chức năng cơ bản (chẳng hạn như cử động cơ thể và vệ sinh)

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các triệu chứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi nào bạn cần đi khám bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào ở trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Cơ địa của mỗi người là khác nhau nên hãy tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.

Lý do

Điều gì gây ra hội chứng khóa trong?

Hội chứng khóa trong thường do tổn thương một phần cụ thể của não gọi là cầu não. Các cầu não chứa các dây thần kinh quan trọng giữa não, tủy sống và tiểu não. Trong hội chứng khóa trong, có sự gián đoạn của tất cả các sợi vận động chạy từ chất xám trong não qua tủy sống đến các cơ của cơ thể và cũng gây ra tổn thương cho các trung tâm điều khiển quan trọng của não. kiểm soát cơ bắp và phát âm.

Tổn thương cầu não thường là kết quả của việc mất mô do thiếu lưu lượng máu (nhồi máu) hoặc chảy máu (xuất huyết) – chấn thương ít gặp hơn. Nhồi máu có thể do nhiều tình trạng khác nhau gây ra, chẳng hạn như cục máu đông (huyết khối) hoặc đột quỵ. Các tình trạng khác có thể gây ra hội chứng khóa trong bao gồm nhiễm trùng ở một số bộ phận của não, khối u, mất lớp bảo vệ (myelin) bao quanh các tế bào thần kinh, viêm đa dây thần kinh và một số rối loạn nhất định. rối loạn như xơ cứng teo cơ bên (ALS).

Chẩn đoán và điều trị

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán hội chứng khóa trong?

Đối với hội chứng khóa trong, một số bệnh nhân có thể khó chẩn đoán lúc đầu vì một số người có thể hôn mê trong một thời gian và sau đó phát triển hội chứng khóa trong. Một số bệnh nhân khởi phát đột quỵ có thể giống với những người mắc hội chứng khóa trong. Chẩn đoán có thể bị bỏ sót nếu bệnh nhân không đáp ứng không được đánh giá về chuyển động của mắt.

Hội chứng khóa trong có thể được phát hiện bằng chụp MRI, cho thấy tổn thương ở một vùng cụ thể của não. Ngoài ra, chụp não PET và SPECT có thể đánh giá sâu hơn những bất thường của bệnh nhân. Khoảng một nửa số người mắc hội chứng khóa trong được phát hiện (chẩn đoán) bởi các thành viên trong gia đình.

Những phương pháp nào dùng để điều trị hội chứng khóa trong?

Không có cách điều trị cụ thể cho những người mắc hội chứng khóa trong. Chăm sóc hỗ trợ là phương pháp điều trị chính cho hội chứng này. Chăm sóc hỗ trợ bao gồm những điều sau đây:

 • hỗ trợ hô hấp
 • Dinh dưỡng tốt
 • Ngăn ngừa các biến chứng do bất động như nhiễm trùng phổi, nhiễm trùng đường tiết niệu và hình thành cục máu đông
 • Ngăn ngừa loét do nằm
 • Vật lý trị liệu để ngăn ngừa co thắt
 • Ngôn ngữ trị liệu giúp phát triển giao tiếp thông qua chớp mắt và/hoặc chuyển động mắt dọc
 • Có thể kết nối với thiết bị điều khiển máy tính liên quan đến chuyển động mắt của bệnh nhân
 • Điều trị nguyên nhân cơ bản như thu nhỏ khối u hoặc nhanh chóng điều trị quá liều thuốc có thể cải thiện tình trạng của bệnh nhân.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen lối sống nào giúp bạn quản lý hội chứng khóa trong?

Lối sống và biện pháp khắc phục tại nhà sau đây có thể giúp bạn đối phó với hội chứng khóa trong:

 • Để ngăn ngừa co thắt, các nhà trị liệu vật lý nhẹ nhàng di chuyển các khớp của bạn theo mọi hướng (các bài tập chuyển động thụ động) hoặc đeo nẹp khớp ở một số vị trí nhất định.
 • Ngăn ngừa cục máu đông bao gồm việc sử dụng thuốc và băng ép hoặc kê cao chân. Di chuyển các chi trong các bài tập chuyển động thụ động cũng có thể giúp ngăn ngừa cục máu đông.
 • Vì bệnh nhân đi tiểu tự động nên cần chú ý giữ cho da sạch và khô. Nếu bàng quang của bạn không hoạt động bình thường và nước tiểu bị tích tụ, bạn sẽ cần một ống thông đặt trong bàng quang để thoát nước tiểu. Ống thông tiểu cần được vệ sinh và kiểm tra thường xuyên để ngăn ngừa nhiễm trùng đường tiết niệu.
 • Có thể ngăn ngừa vết loét bằng cách thường xuyên thay đổi tư thế của bệnh nhân và đặt đệm bảo vệ dưới các bộ phận của cơ thể tiếp xúc với giường, chẳng hạn như gót chân, để bảo vệ chúng.

Những người mắc hội chứng khóa trong có thể học cách giao tiếp bằng thiết bị nhập liệu của máy tính được điều khiển bằng chuyển động của mắt. Các thiết bị khác có thể đọc khi bệnh nhân khịt mũi nhẹ. Các thiết bị này cũng có thể được kết nối với máy tính và được sử dụng để liên lạc. Các nhà trị liệu ngôn ngữ có thể giúp mọi người phát triển mật mã giao tiếp bằng cách chớp mắt hoặc khịt mũi. Nếu người đó hồi phục và có thể cử động một phần khác của cơ thể (chẳng hạn như ngón tay cái hoặc cổ), họ có thể giao tiếp theo những cách khác.

Tuy nhiên, những phương pháp này chậm và có thể làm bạn chán. Vì vậy, các phương pháp khác đang được phát triển bằng cách sử dụng các điện cực được gắn vào da đầu hoặc cấy vào não. Các điện cực có thể phát hiện các tín hiệu điện do các tế bào thần kinh tạo ra, được gửi đến máy tính và xử lý. Chúng có thể được sử dụng để di chuyển con trỏ trên màn hình máy tính, vận hành cánh tay rô-bốt và tạo ra lời nói do máy tính tạo ra.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Hello Health Group không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y tế.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *