0909671117

Khám phá thuốc trị đau nửa đầu hiệu quả

Những cơn đau nửa đầu thường gây ra nhiều khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày nên người bệnh thường tìm đến các loại thuốc chữa đau nửa đầu với mong muốn chấm dứt cơn đau nhanh chóng.

Chứng đau nửa đầu (migraine) phản ánh những thay đổi sinh lý đang xảy ra trong não vì một lý do nào đó. Lúc này người bệnh thường đau dữ dội kèm theo các triệu chứng đặc trưng khác như nhạy cảm với ánh sáng, âm thanh hoặc mùi hương.

Để điều trị chứng đau nửa đầu, bạn có thể sử dụng cả thuốc giảm đau không kê đơn và thuốc kê đơn. Nhiều người bị chứng đau nửa đầu mãn tính sẽ cần tiêm botulinum toxin (botox) 3 tháng một lần để giúp điều trị chứng đau đầu của họ.

Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu các loại thuốc đang được sử dụng trong điều trị đau nửa đầu hiện nay để bạn đọc tham khảo.

Thuốc điều trị chứng đau nửa đầu cấp tính và mãn tính

Việc điều trị chứng đau nửa đầu có thể khác nhau do nhiều yếu tố. Thông thường, quá trình điều trị sẽ phụ thuộc vào mức độ thường xuyên xảy ra cơn đau đầu. Thuốc theo toa giúp ngăn chặn các yếu tố kích hoạt, giảm số cơn đau nửa đầu và kiểm soát thời gian chúng kéo dài.

Trong điều trị chứng đau nửa đầu cấp tính, bạn có thể sử dụng các loại thuốc không kê đơn như paracetamol, ibuprofen hoặc naproxen cùng với các loại thuốc khác theo chỉ định của bác sĩ.

nhóm thuốc triptans

Các triptan bao gồm sumatriptan, rizatriptan, eletriptan, zolmitriptan, naratriptan, almotriptan và frovatriptan có thể có hiệu quả cao trong điều trị chứng đau nửa đầu. Các bác sĩ thường kê toa nhóm thuốc này để kiểm soát các triệu chứng đau nửa đầu tại nhà.

Tuy nhiên, không phải tất cả bệnh nhân đều có thể hưởng lợi từ những loại thuốc này. Bạn cần tìm hiểu về những hạn chế cụ thể về số lần dùng thuốc để tránh những tác dụng không mong muốn.

Nhiều loại thuốc khác cũng được sử dụng để kiểm soát chứng đau nửa đầu.

Các loại thuốc khác

Các loại thuốc khác có thể được sử dụng để điều trị chứng đau nửa đầu bao gồm:

 • Dihydroergotamine (DHE45) tiêm tĩnh mạch hoặc xịt mũi. Tuy nhiên, thuốc này sẽ không có tác dụng nếu bạn đã sử dụng triptan trong vòng 24 giờ trước đó.
 • Kali diclofenac dưới dạng dung dịch uống. Đây là loại thuốc chống viêm không steroid mạnh được phê duyệt để điều trị chứng đau nửa đầu.
 • Thuốc chống nôn, bao gồm metoclopramid IV và chlorpromazine, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch, được sử dụng để giảm buồn nôn và nôn cũng như giảm các cơn đau nửa đầu.

thuốc đau nửa đầuThuốc trị đau nửa đầu bao gồm cả thuốc mua tự do và thuốc kê đơn

Thuốc giảm đau gây nghiện

Thuốc giảm đau gây nghiện không cần thiết trong điều trị chứng đau nửa đầu và có thể liên quan đến tình trạng này hồi phục đau đầu. Khi đó, cơn đau đầu có khi còn dữ dội hơn, nặng nề hơn.

Với những trường hợp đau nửa đầu, bác sĩ sẽ theo dõi chặt chẽ việc sử dụng thuốc giảm đau cấp tính của bệnh nhân để tránh tình trạng đau đầu do lạm dụng thuốc.

Điều quan trọng cần nhớ là sử dụng thuốc trị đau nửa đầu quá thường xuyên có thể gây ra phản ứng dị ứng, làm tăng tần suất đau đầu, thậm chí là đau đầu hàng ngày.

Thuốc giúp ngăn ngừa chứng đau nửa đầu

Nếu bạn bị đau đầu thường xuyên hoặc cơn đau kéo dài vài ngày, bác sĩ có thể kê một số loại thuốc phòng ngừa. Thuốc theo toa đôi khi cần được dùng hàng ngày để cố gắng giúp giảm tần suất, mức độ nghiêm trọng và thời gian của các cơn đau nửa đầu.

Nhiều loại thuốc đã được chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa chứng đau nửa đầu, bao gồm:

 • Thuốc dùng để điều trị huyết áp cao, chẳng hạn như propanolol, nadolol, verapamil, flunarizine
 • Thuốc chống động kinh, chẳng hạn như divalproex natri, topiramate và gabapentin
 • Thuốc chống trầm cảm, bao gồm amitriptyline, nortriptyline và venlafaxine
 • Bổ sung magie, riboflavin (vitamin B2)…

Việc lựa chọn thuốc trị đau nửa đầu cũng như thuốc phòng ngừa sẽ khác nhau ở mỗi người, tùy thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, giới tính, huyết áp và các vấn đề sức khỏe hiện có khác.

Những người mắc chứng đau nửa đầu mãn tính có cơn đau kéo dài hơn 15 ngày mỗi ngày có thể cần tiêm onabotulinum toxin A (botox) định kỳ để kiểm soát các triệu chứng.

Một nhóm thuốc mới được gọi là chất đối kháng peptide liên quan đến gen calcitonin (CGRP-R) đã được FDA phê duyệt vào năm 2018 để điều trị chứng đau nửa đầu mãn tính. Những loại thuốc này được tiêm hàng tháng hoặc hàng quý để giảm đau và ngăn ngừa chứng đau nửa đầu tái phát. Nhóm thuốc CGRP-R bao gồm erenumab (Aimovig), fremanezumab (Ajovy) và galcanezumab (Emgality).

Một số biện pháp khắc phục tại nhà giúp giảm đau nửa đầu

Thay đổi lối sống để ngăn ngừa chứng đau nửa đầuThay đổi lối sống, chế độ ăn uống và theo dõi các cơn đau nửa đầu sẽ giúp phòng ngừa bệnh hiệu quả

Người bị đau nửa đầu cần kiểm soát tần suất và mức độ nghiêm trọng của các cơn đau nửa đầu. Bạn có thể viết nhật ký để ghi lại đặc điểm của cơn đau mà bạn trải qua. Trên thực tế, một người có thể gặp nhiều hơn một loại chứng đau nửa đầu, vì vậy điều quan trọng là phải ghi lại các triệu chứng mỗi khi chúng xảy ra.

Bạn có thể cung cấp thông tin tài liệu của mình cho bác sĩ để họ có thể giúp xác định các yếu tố có thể góp phần gây ra chứng đau nửa đầu. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng thay đổi lối sống hơn và tránh tiếp xúc với những tác nhân đó, chẳng hạn như:

 • Duy trì lịch sinh hoạt, ăn, ngủ, nghỉ đều đặn
 • Tránh các loại thực phẩm có thể gây ra chứng đau nửa đầu như rượu, thịt chế biến, chất làm ngọt nhân tạo, sô cô la, các sản phẩm từ sữa, v.v.
 • Uống đủ nước để giữ cho cơ thể đủ nước vì mất nước có thể gây ra cơn đau nửa đầu
 • Tập thể dục thường xuyên, nâng cao sức khỏe tổng thể
 • Thực hành các kỹ thuật thư giãn như thiền, yoga, các bài tập kéo dài, v.v.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về các loại thuốc đang được sử dụng trong điều trị đau nửa đầu hiện nay. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc giảm đau đôi khi có thể phản tác dụng và gây ra những cơn đau đầu dữ dội hơn. Vì vậy, bạn cần đến gặp bác sĩ để được tư vấn cách dùng cũng như liều lượng thuốc điều trị đau nửa đầu sao cho hiệu quả nhất.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *