0909671117

Mở rộng lỗ liên hợp

Tìm hiểu về phẫu thuật mở rộng lỗ liên hợp

Phẫu thuật mở liên hợp là gì?

Phẫu thuật mở rộng lỗ liên hợp là phẫu thuật giải nén để mở rộng đường đi của rễ thần kinh cột sống, cho phép nó thoát ra khỏi ống sống. Trong quá trình phẫu thuật mở rộng, bác sĩ sẽ loại bỏ xương hoặc mô đang chặn lối đi và nén (chèn ép) rễ thần kinh cột sống, có thể gây viêm và đau. Mục đích của phẫu thuật là giảm áp lực lên dây thần kinh bị chèn ép.

Khi nào bạn cần phẫu thuật nhiệt hạch?

Sự tắc nghẽn thường gây hẹp ống sống. Các quá trình khác có thể chặn ống sống và chèn ép các dây thần kinh cột sống. Các điều kiện có thể gây hẹp ống sống bao gồm:

 • Viêm xương khớp cột sống (thoái hóa đốt sống), có thể gây gai xương
 • Thoái hóa đĩa đệm, có thể khiến đĩa đệm phình ra trong lỗ đốt sống
 • Sưng dây chằng liền kề
 • Thoái hóa cột sống thắt lưng
 • U nang hoặc khối u
 • Bệnh xương (chẳng hạn như bệnh Paget)
 • Các vấn đề bẩm sinh (chẳng hạn như bệnh lùn)

Thoái hóa khớp (do tuổi già) là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây hẹp ống sống.

Sự chèn ép dây thần kinh này có thể xảy ra ở bất kỳ phần nào của cột sống. Dây thần kinh bị chèn ép có thể gây ra các triệu chứng như đau ở vùng bị ảnh hưởng, ngứa ran và yếu ở chi bị ảnh hưởng. Bạn có thể cần một quy trình dự phòng nếu đã thử các phương pháp điều trị khác mà không thành công, bao gồm vật lý trị liệu, thuốc giảm đau và tiêm ngoài màng cứng.

Thông thường, bác sĩ phẫu thuật có thể thực hiện phẫu thuật theo lịch trình để làm giảm các triệu chứng này. Bạn có thể cần phẫu thuật khẩn cấp nếu các triệu chứng của bạn nhanh chóng trở nên tồi tệ hơn hoặc nếu bạn có vấn đề với bàng quang do dây thần kinh.

Thận trọng khi phẫu thuật mở rộng lỗ rò

Chuẩn bị trước khi thực hiện phẫu thuật mở hợp kim

Không phải ai cũng có thể thực hiện thủ thuật này một cách an toàn. Bác sĩ sẽ xem xét các yếu tố, bao gồm mức độ nghiêm trọng của bệnh, tiền sử bệnh và sức khỏe tổng quát, để xác định xem bạn có thể phẫu thuật hay không.

Các biến chứng và tác dụng phụ

Đau tại chỗ phẫu thuật là một triệu chứng rất phổ biến. Cơn đau sẽ biến mất theo thời gian và có thể được kiểm soát bằng thuốc giảm đau dạng uống.

Những rủi ro từ gây mê toàn thân hoặc phẫu thuật bao gồm:

 • Phản ứng với thuốc hoặc các vấn đề về hô hấp
 • Chảy máu, cục máu đông hoặc nhiễm trùng

Những rủi ro của phẫu thuật mở liên hợp là:

 • Nhiễm trùng vết thương hoặc cột sống
 • Tổn thương dây thần kinh cột sống, gây yếu, đau hoặc mất cảm giác
 • Đau sau mổ không giảm hoặc giảm ít
 • Đau lưng đã trở lại

Điều quan trọng là bạn phải hiểu các biện pháp phòng ngừa, các biến chứng có thể xảy ra và tác dụng phụ trước khi thực hiện phẫu thuật hợp nhất. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật để biết thêm thông tin.

Quy trình phẫu thuật nới rộng lỗ liên hợp

Những lưu ý trước khi phẫu thuật mở rộng lỗ hàn

 • Bác sĩ của bạn có thể xem xét lịch sử y tế của bạn để có cái nhìn tổng quan về sức khỏe tổng thể của bạn, bao gồm thông tin về các loại thuốc hiện tại của bạn.
 • Một số loại thuốc làm tăng nguy cơ chảy máu, vì vậy bác sĩ sẽ khuyên bạn nên ngừng sử dụng một thời gian trước khi phẫu thuật.
 • Xét nghiệm máu giúp bác sĩ xác định xu hướng chảy máu hoặc bất kỳ tình trạng sức khỏe nào khác ảnh hưởng đến phẫu thuật. Bạn không thể phẫu thuật nếu bạn có một số tình trạng sức khỏe nghiêm trọng.
 • Thông báo cho bác sĩ của bạn nếu bạn bị dị ứng với bất kỳ loại thuốc gây tê cục bộ nào, lidocain, v.v.
 • Tránh thoa bất kỳ loại mỹ phẩm, chất khử mùi hoặc thuốc bôi nào lên khu vực sẽ thực hiện thủ thuật.
 • Bạn nên bỏ thuốc lá và các sản phẩm có chứa nicotin một thời gian trước khi phẫu thuật.
 • Không uống đồ uống có cồn trong một khoảng thời gian, theo chỉ dẫn của bác sĩ.
 • Bạn phải tránh ăn hoặc uống ít nhất 8 giờ trước khi phẫu thuật.

Đối với những người mắc bệnh tiểu đường, điều quan trọng là phải giữ lượng đường trong máu ở mức bình thường. Nếu không, bác sĩ chuyên khoa có thể phải kiểm soát đường huyết bằng insulin hoặc kết hợp thuốc uống.

Quy trình phẫu thuật mở rộng lỗ kết mạc

Thủ tục này có thể mất hơn 1 giờ. Bạn có thể xuất viện vào ngày hôm sau.

Trong quá trình phẫu thuật, bạn sẽ nằm sấp và được gây mê. Do đó, bạn sẽ không cảm thấy đau hay khó chịu trong suốt quá trình phẫu thuật. Nhân viên y tế sẽ theo dõi cẩn thận các dấu hiệu sinh tồn như nhịp tim và huyết áp của bạn trong quá trình phẫu thuật.

Bác sĩ phẫu thuật rạch một đường nhỏ ngay bên cạnh phần cột sống có triệu chứng và sẽ rạch một đường ngang qua đốt sống bị ảnh hưởng.

Bác sĩ sử dụng tia X và kính hiển vi đặc biệt để kiểm soát cuộc phẫu thuật. Chúng sẽ đẩy các cơ lưng xung quanh cột sống ra sau để làm lộ ra các đốt sống bị cản trở.

Bác sĩ phẫu thuật sử dụng các dụng cụ nhỏ để loại bỏ tắc nghẽn bên trong ống sống. Sự tắc nghẽn có thể là một cựa hoặc một đĩa đệm bị sưng. Phương pháp này giúp giảm áp lực lên dây thần kinh.

Trong một số trường hợp, bác sĩ phẫu thuật có thể tiếp tục thực hiện một quy trình khác, chẳng hạn như phẫu thuật cắt bỏ lớp sống. Phương pháp này loại bỏ một phần của đốt sống.

Cuối cùng, nhân viên y tế sẽ tháo dụng cụ và đặt cơ lưng về đúng vị trí. Sau đó, họ sẽ khâu các vết rạch nhỏ.

Điều gì xảy ra sau khi phẫu thuật mở liên hợp?

Bạn có thể mặc áo cổ mềm nếu phẫu thuật được thực hiện trên cổ. Hầu hết mọi người có thể ngồi dậy trong vòng 2 giờ sau phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cần di chuyển cổ cẩn thận.

Phẫu thuật mở khớp cho hẹp ống sống thường giải quyết tất cả hoặc một phần các triệu chứng.

Sau phẫu thuật cột sống, bạn vẫn có thể gặp các vấn đề về cột sống. Nếu bạn đã phẫu thuật để mở rộng lỗ đốt sống và đốt sống, bạn có thể gặp các vấn đề về cột sống ở trên và dưới phần hợp nhất của cột sống.

Bạn sẽ gặp rất nhiều vấn đề nếu bạn phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật (cắt tấm đốt sống, mở rộng cột sống, hợp nhất đốt sống).

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc bác sĩ phẫu thuật để biết thêm thông tin.

Phục hồi chức năng sau phẫu thuật mở liên hợp

Bạn nên làm gì sau khi phẫu thuật mở hợp nhất?

Bạn sẽ cần phải cẩn thận di chuyển khu vực bị ảnh hưởng. Bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn nếu bạn cần tránh bất kỳ chuyển động nào trong một khoảng thời gian. (Ví dụ, bạn có thể cần tránh gập cổ nếu phẫu thuật ở vùng này.) Bạn cũng cần phải đeo vòng cổ mềm nếu phẫu thuật ở cổ.

Bạn có thể về nhà 1 hoặc 2 ngày sau phẫu thuật. Hãy chắc chắn làm theo hướng dẫn của bác sĩ về thuốc, hoạt động thể chất và chăm sóc vết thương. Tránh một số chuyển động trong một thời gian. Bạn có thể làm những công việc nhẹ nhàng sau vài tuần, nhưng bạn có thể cần phải tránh những công việc nặng nhọc trong vài tháng. Một số người có thể cần vật lý trị liệu để giúp phục hồi.

Bạn nên tuân thủ lịch tái khám. Hầu hết mọi người nhận thấy một sự cải thiện rõ rệt trong các triệu chứng. Hãy chắc chắn cho bác sĩ của bạn biết nếu bạn không khá hơn hoặc nếu bạn có các triệu chứng mới hoặc xấu đi.

Hello Health Group không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y tế.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *