0909671117

Những điều bạn cần biết về giấc mơ

Mơ là hiện tượng thường xảy ra khi chúng ta ngủ. Tuy nhiên, bạn đã hiểu rõ về giấc mơ của mình chưa?

Giấc mơ là ảo giác xảy ra trong những giai đoạn nhất định của giấc ngủ của chúng ta. Những giấc mơ xảy ra thường xuyên nhất trong giấc ngủ REM (chuyển động mắt nhanh), vì vậy bạn sẽ dễ dàng nhớ lại những giấc mơ của mình hơn. Giấc ngủ có vai trò điều chỉnh quá trình trao đổi chất, huyết áp, chức năng não và các khía cạnh sức khỏe khác. Khi tỉnh táo, chúng ta thường suy nghĩ một cách logic. Tuy nhiên, khi bạn ngủ, não bộ vẫn hoạt động nhưng những suy nghĩ hay giấc mơ thường không có ý nghĩa. Điều này là do các trung tâm cảm xúc của não tạo ra những giấc mơ. Một số người cho rằng giấc mơ thường liên quan đến các hoạt động, cuộc trò chuyện hoặc vấn đề gần đây trong cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều nghiên cứu ủng hộ giả thuyết này.

Công dụng của những giấc mơ

phương pháp điều trị

Cảm xúc ban ngày của chúng tôi ảnh hưởng đến giấc mơ của chúng tôi. Khi chúng ta ngủ, mức độ cảm xúc của chúng ta tăng lên và bộ não tạo ra những kết nối cảm xúc mà ý thức không bao giờ tạo ra khi bạn thức. Vì vậy, khi bạn mơ, bạn sẽ được giải tỏa những cảm xúc mà bạn đã kìm nén trong ngày.

Chống căng thẳng

but-die-ban-can-biet-ve-giac-mo (1)

Một trong những vùng não hoạt động tích cực nhất khi chúng ta mơ là hạch hạnh nhân, liên quan đến bản năng sinh tồn và phản ứng chống lại căng thẳng của cơ thể.

Một giả thuyết cho rằng vì amygdala hoạt động tích cực hơn khi chúng ta ngủ, nên não sẽ có cách riêng để giúp bạn đối phó với nguy hiểm và căng thẳng.

Đừng lo lắng về việc đánh ai đó xung quanh khi bạn ngủ vì não của bạn sẽ gửi tín hiệu thần kinh để thư giãn cơ bắp, vì vậy bạn sẽ không đánh hoặc bỏ chạy khi đang mơ.

Thể hiện sự sáng tạo của bạn

nhung-die-ban-can-biet-ve-giac-mo (2)

Một số chuyên gia cho rằng, khi chúng ta mơ, những suy nghĩ sáng tạo dễ xuất hiện hơn so với khi chúng ta thức.

Các nghệ sĩ hay họa sĩ thường có những tác phẩm đầy cảm hứng sáng tạo khi nằm mơ. Khi chúng ta ngủ, tư duy logic thường không còn, do đó não bộ sẽ hoạt động sáng tạo. Ký ức về giấc mơ đó sẽ vẫn còn khi bạn thức dậy.

“Kho” kỷ niệm

Giấc mơ sẽ giúp bạn lưu lại những kỉ niệm quan trọng, những kiến ​​thức đã học. Những giấc mơ cũng giúp bạn buông bỏ những ký ức không quan trọng và sắp xếp những suy nghĩ và cảm xúc phức tạp.

Nếu bạn học điều gì đó trước khi đi ngủ, bạn sẽ dễ nhớ nó hơn khi thức dậy.

Tại sao chúng ta gặp ác mộng?

Khi chúng ta mơ, cảm xúc, ký ức và thông tin hữu ích được xử lý hiệu quả. Ác mộng là khi chúng ta có những giấc mơ đáng sợ hoặc buồn bã. Có nhiều nguyên nhân gây ra ác mộng như căng thẳng, áp lực cuộc sống, lo lắng hoặc tác dụng phụ của thuốc.

Tuy nhiên, nếu thường xuyên gặp ác mộng, bạn sẽ mắc chứng rối loạn giấc ngủ. Một số ảnh hưởng sức khỏe của những cơn ác mộng bao gồm:

  • Sợ hãi và không muốn đi ngủ;
  • Thường xuyên bị gián đoạn giấc ngủ;
  • Dẫn đến các vấn đề về tâm lý và giấc ngủ.

Những yếu tố ảnh hưởng đến giấc mơ?

Một số yếu tố khi chúng ta thực hiện các hoạt động hàng ngày ảnh hưởng đến giấc mơ.

Tình trạng sức khỏe

Một trong những ảnh hưởng lớn nhất đến giấc mơ là thời gian bạn ngủ. Nếu bạn bị thiếu ngủ trong một hoặc hai đêm (hoặc hơn), não của bạn sẽ hoạt động tích cực hơn khi bạn có giấc ngủ REM. Bạn có thể mơ sống động hơn nếu bạn không nghỉ ngơi trong vài ngày. Bạn cũng có nhiều khả năng nhớ lại những kỷ niệm khi bạn mơ.

Mang thai cũng là chất xúc tác để chắp cánh ước mơ. Khi mang thai, nồng độ hormone tăng lên, từ đó ảnh hưởng đến cách não bộ xử lý suy nghĩ và cảm xúc. Điều này thường dẫn đến những giấc mơ dữ dội.

Rối loạn sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như trầm cảm và lo âu, rối loạn lưỡng cực, và các tình trạng liên quan đến tâm trạng khác, có thể gây ra những cơn ác mộng dữ dội và đôi khi làm phiền bạn hoặc có những suy nghĩ tiêu cực. Thuốc điều trị những tình trạng này, bao gồm thuốc chống trầm cảm và thuốc chống loạn thần, cũng có nguy cơ gây ác mộng cao hơn.

Món ăn

1673756767 698 nhung dieu ban can biet ve giac moẢnh: Toa Heftiba

Một số loại thực phẩm sẽ giúp bạn ghi nhớ ký ức tốt hơn sau giấc mơ vì bạn thường bị tỉnh giấc trong khi ngủ. Tỉnh dậy đột ngột sẽ khiến bạn dễ dàng ghi nhớ nội dung của giấc mơ hơn. Bất cứ điều gì ảnh hưởng đến tâm trạng khi thức của bạn đều có thể ảnh hưởng đến tâm trạng khi ngủ của bạn. Ví dụ, nếu bạn kiêng đồ ăn nhiều đường, những cơn thèm ngọt đó có thể xuất hiện khi bạn nằm mơ.

Các hoạt động hàng ngày

Nếu bạn ngủ ít hoặc giấc ngủ bị gián đoạn, những giấc mơ thường sống động hơn. Giấc ngủ ngon khiến bạn ít mơ hơn và thường không nhớ những giấc mơ khi thức dậy.

Theo một nghiên cứu nhỏ, cách tốt nhất để ngủ ngon hơn là tập thể dục vào buổi sáng. Bạn cũng nên chạy bộ hoặc tập các bài tập tăng nhịp tim trước buổi trưa để có giấc ngủ ngon và sâu.

1673756767 149 nhung dieu ban can biet ve giac moẢnh: Matthew Kane

Các vận động viên chạy bộ và vận động viên thường mơ ít hơn trong giấc ngủ REM, đây là một trong những giai đoạn nhẹ nhất của giấc ngủ. Ngoài ra, bạn có thể giảm căng thẳng và lo lắng vào ban ngày để giảm ác mộng và ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Làm thế nào để nhớ những giấc mơ?

Một trong những lý do khiến bạn không thể nhớ mọi thứ khi mơ là do norepinephrine (chất dẫn truyền thần kinh) và hoạt động điện não (giúp bạn ghi nhớ) ở mức thấp nhất khi bạn đang mơ. Nếu bạn mơ nhưng không thức dậy vào ban đêm, bạn sẽ không nhớ mọi thứ. Những gì bạn nhớ là ký ức cuối cùng trước khi bạn thức dậy.

Một cách có thể giúp bạn nhớ lại nội dung giấc mơ là tự nói với bản thân trước khi đi ngủ. Nếu đó là suy nghĩ cuối cùng của bạn, bạn có thể thức dậy và nhớ lại nội dung giấc mơ của mình.

Ký ức trong mơ rất dễ bị phá vỡ bởi những chi tiết nhỏ nhất, vì vậy bạn nên cố gắng nhớ lại chúng ngay khi thức dậy, đừng ra khỏi giường hay suy nghĩ về bất cứ điều gì khác.

Giấc mơ là một trải nghiệm thú vị và bí ẩn trong cuộc sống của mỗi chúng ta, nó mang lại nhiều cảm xúc. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến ​​thức bổ ích.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *