0909671117

Rối loạn cơ xương mặt (TIC)

Tìm hiểu về rối loạn cơ xương mặt (TIC)

Rối loạn mô mặt (TIC) là gì?

Rối loạn vận động cơ mặt, còn được gọi là hội chứng Tic, là tình trạng cơ mặt co thắt không kiểm soát được như nháy mắt hoặc nhăn mũi. Chúng cũng có thể được gọi là co thắt bắt chước. Mặc dù tics thường tự phát, nhưng chúng có thể tạm thời bị dập tắt.

Chứng khó nuốt thường không phải là một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng và hầu hết sẽ tự khỏi trong vòng vài tháng.

Chứng khó đọc trên khuôn mặt (TIC) phổ biến như thế nào?

Hội chứng Tic thường xảy ra ở trẻ em, nhưng có thể kéo dài đến tuổi trưởng thành trong một số trường hợp. Giật cơ xảy ra 3-4 lần, ở bé trai nhiều hơn bé gái. Hội chứng có thể ảnh hưởng đến một phần tư trẻ em cùng một lúc. Nói chuyện với bác sĩ của bạn để biết thêm thông tin.

Các triệu chứng của rối loạn mô mặt (TIC)

Các dấu hiệu và triệu chứng của rối loạn tic trên khuôn mặt (TIC) là gì?

Rối loạn vận động trên khuôn mặt có thể liên quan đến các cử động giống như co thắt cơ lặp đi lặp lại, không kiểm soát được, chẳng hạn như:

 • chớp mắt
 • Nhăn mặt
 • co giật miệng
 • nhăn mũi
 • nheo mắt
 • Hắng giọng hoặc rên rỉ liên tục.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các triệu chứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi nào bạn cần đi khám bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào ở trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Cơ thể mỗi người là khác nhau nên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để có lựa chọn phù hợp nhất.

Nguyên nhân của rối loạn vận động khuôn mặt (TIC)

Điều gì gây ra chứng khó đọc trên khuôn mặt (TIC)?

Hội chứng Tic là một triệu chứng của nhiều rối loạn khác nhau. Mức độ nghiêm trọng và tần suất của các bệnh có thể giúp xác định những rối loạn nào gây ra chúng.

Rối loạn cơ mặt tạm thời

Tic tạm thời được chẩn đoán khi hội chứng kéo dài trong một khoảng thời gian ngắn. Chúng có thể xảy ra hầu như mỗi ngày trong hơn một tháng nhưng dưới một năm. Rối loạn vận động trên khuôn mặt thường tự khỏi mà không cần điều trị. Rối loạn này phổ biến nhất ở trẻ em và được cho là một dạng nhẹ của hội chứng Tourette.

Những người mắc chứng tics thoáng qua có xu hướng bị thôi thúc mạnh mẽ để thực hiện một chuyển động hoặc âm thanh nhất định. Các dấu hiệu có thể bao gồm:

 • Nháy mắt
 • Mũi loe ra
 • lông mày nhướng lên
 • Mở miệng
 • chải lưỡi
 • Thanh toán bù trừ cổ họng
 • Rên

Rối loạn vận động mặt thoáng qua thường không cần điều trị.

Rối loạn cơ mặt mãn tính

Giật cơ mạn tính ít phổ biến hơn so với giật cơ thoáng qua, nhưng phổ biến hơn hội chứng Tourette. Để được chẩn đoán mắc chứng tics mãn tính, bạn phải trải qua chứng rối loạn này hơn một năm và mỗi lần kéo dài 3 tháng.

Nhấp nháy, nhăn mặt và co giật là những triệu chứng liên quan đến rối loạn cơ xương mãn tính. Không giống như rối loạn vận động cơ mặt thoáng qua, những dấu hiệu này có thể xảy ra trong khi ngủ.

Trẻ em được chẩn đoán mắc chứng tic mãn tính trong độ tuổi từ 6 đến 8 thường không cần điều trị. Tại thời điểm đó, các triệu chứng có thể kiểm soát được và thậm chí tự giảm dần.

Những người được chẩn đoán mắc chứng rối loạn này có thể cần điều trị suốt đời. Việc xử lý cụ thể sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của máy.

Hội chứng Tourette

Hội chứng Tourette hay còn gọi là rối loạn Tourette thường bắt đầu từ thời thơ ấu, trung bình ở trẻ 7 tuổi. Trẻ mắc chứng rối loạn này có thể bị co thắt ở mặt, đầu và cánh tay. Rối loạn giật cơ có thể tăng cường độ và lan sang các vùng khác của cơ thể khi rối loạn tiến triển. Tuy nhiên, chứng loạn vận động trên khuôn mặt thường trở nên ít nghiêm trọng hơn ở tuổi trưởng thành.

Các triệu chứng liên quan đến hội chứng Tourette bao gồm:

 • Vỗ tay
 • Lè lưỡi
 • Nhún vai
 • cảm xúc không phù hợp
 • Phát ra âm thanh kỳ lạ
 • Cử chỉ tục tĩu

Để được chẩn đoán mắc hội chứng Tourette, một đứa trẻ phải có máy phát âm ngoài các cơ khác. Máy phát âm bao gồm nấc cụt quá mức, hắng giọng và la hét. Một số người cũng có thể thường xuyên sử dụng các từ bổ sung hoặc lặp lại các từ và cụm từ.

Hội chứng Tourette thường có thể được quản lý bằng điều trị hành vi. Một số trường hợp cũng có thể phải dùng thuốc.

Nguy cơ phát triển chứng loạn vận động trên khuôn mặt (TIC)

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc chứng loạn vận động vùng mặt (TIC)?

Có nhiều yếu tố nguy cơ phát triển rối loạn cơ xương như:

 • Nhấn mạnh
 • Phấn khích
 • Mệt mỏi
 • Nóng bức
 • thuốc kích thích
 • Rối loạn tăng động thái chú ý chú ý (ADHD)
 • Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (OCD)

Chẩn đoán và điều trị tật máy mặt (TIC)

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế. Luôn luôn tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ của bạn.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán chứng khó phát âm khuôn mặt (TIC)?

Bác sĩ của bạn thường có thể chẩn đoán tics bằng cách thảo luận với bạn về các triệu chứng của bạn. Bác sĩ cũng có thể giới thiệu bạn đến một chuyên gia sức khỏe tâm thần, người có thể đánh giá tình trạng tâm lý của bạn.

Điều quan trọng là phải loại trừ các nguyên nhân thực thể của chứng loạn vận động trên khuôn mặt. Bác sĩ của bạn có thể hỏi về các triệu chứng khác để quyết định những xét nghiệm cần làm. Họ cũng có thể yêu cầu đo điện não đồ (EEG) để đo hoạt động điện não đồ. Thử nghiệm này có thể giúp xác định xem rối loạn co giật có gây ra các triệu chứng của bạn hay không.

Bác sĩ của bạn cũng có thể đề nghị đo điện cơ đồ (EMG), đây là phương pháp đánh giá các vấn đề về cơ hoặc thần kinh. Thử nghiệm này giúp kiểm tra các tình trạng gây co giật cơ.

Những phương pháp nào dùng để điều trị chứng khó phát âm trên khuôn mặt (TIC)?

Hầu hết các rối loạn cơ mặt không cần điều trị. Nếu con bạn bị rối loạn cơ xương, tránh la mắng khi trẻ thực hiện các cử động hoặc âm thanh tự phát. Giúp trẻ hiểu cơ học để chúng có thể giải thích nó với bạn bè và bạn cùng lớp.

Có thể cần điều trị nếu máy ảnh hưởng đến các tương tác xã hội, việc học hoặc hiệu suất công việc. Các lựa chọn điều trị có thể bao gồm:

 • Các chương trình giảm căng thẳng
 • Tâm lý trị liệu
 • liệu pháp hành vi
 • Thuốc chẹn Dopamine
 • Các loại thuốc để điều trị các tình trạng bệnh lý tiềm ẩn như ADHD và OCD
 • Tiêm độc tố botulinum (botox) được sử dụng để tạm thời làm tê liệt cơ mặt.

Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng kích thích não sâu có thể giúp điều trị hội chứng Tourette. Kích thích não sâu là một thủ tục phẫu thuật đặt điện cực vào não. Các điện cực là những đĩa kim loại phẳng và nhỏ có gắn dây dẫn. Chúng truyền các xung điện qua não, để các tế bào não có thể giao tiếp với nhau.

Loại điều trị này có thể giúp làm giảm các triệu chứng của hội chứng Tourette. Tuy nhiên, cần có nhiều nghiên cứu hơn để xác định vùng não nào nên được kích thích để cải thiện tốt nhất các triệu chứng của hội chứng Tourette.

Lối sống phù hợp với người bệnh rối loạn cơ xương mặt (TIC)

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn kiểm soát chứng rối loạn tic trên khuôn mặt (TIC)?

Trong nhiều trường hợp, rối loạn không thể được ngăn chặn. Bạn có thể tìm cách giảm căng thẳng hoặc đôi khi nhờ tư vấn để giúp con bạn học cách đối phó với căng thẳng.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Hello Health Group không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y tế.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *