0909671117

Tại sao phụ nữ đa nhiệm giỏi hơn đàn ông?

Có một lý do khách quan tại sao phụ nữ có khả năng đa nhiệm tốt hơn nam giới, vì vậy hãy thông cảm nếu anh ấy không thể đảm đương nhiều nhiệm vụ mà bạn yêu cầu.

Phụ nữ có bao giờ chạnh lòng khi chồng mình không thể cáng đáng nhiều việc cùng một lúc? Ngoài ra, các ông chồng có bao giờ phát điên lên khi vợ ước mình có thể làm cả triệu việc cùng một lúc như cô ấy không? Đây là những gì khoa học nói về khả năng đa nhiệm của nam giới.

Phụ nữ làm nhiều việc cùng một lúc

Phụ nữ làm nhiều việc cùng một lúc

Trên thực tế, phụ nữ có nhiều khả năng làm nhiều việc cùng một lúc hơn nam giới do các kết nối được tạo ra trong cấu trúc não bộ.

Các nhà tâm lý học người Anh đã thực hiện các bài kiểm tra chuyển đổi nhiệm vụ nhanh chóng để xem sự khác biệt giữa phụ nữ và nam giới khi đa nhiệm. Mặc dù cả hai giới đều cố gắng hoàn thành nhiệm vụ được giao, nhưng có vẻ như nam giới phải chịu nhiều áp lực hơn bình thường.

Trong thử nghiệm thứ hai, một nhóm phụ nữ và nam giới được giao một loạt nhiệm vụ trong 8 phút. Thử nghiệm bao gồm xác định vị trí các nhà hàng trên bản đồ và lên kế hoạch tìm chìa khóa bị mất trong một cánh đồng.

Tuy nhiên, không có cách nào để hoàn thành tất cả các nhiệm vụ được giao trong thời gian quy định. Cả phụ nữ và nam giới làm nhiều việc cùng một lúc đều phải biết cách ưu tiên công việc, sắp xếp thời gian và giữ bình tĩnh trước áp lực.

Cuối cùng, các nhà khoa học quan sát thấy rằng phụ nữ đặc biệt thành công trong việc tìm chìa khóa. Phụ nữ biết cách tổ chức công việc tốt hơn, họ lên kế hoạch để đạt được mục tiêu, trong khi đàn ông lao vào công việc một cách hấp tấp.

Sự khác biệt trong cấu trúc não có thể liên quan

Công việc

Các nghiên cứu sinh học ủng hộ phát hiện rằng sự khác biệt về cấu trúc não có thể liên quan đến khả năng đa nhiệm. Một nghiên cứu trên 428 nam giới và trẻ em trai và 521 phụ nữ và trẻ em gái cho thấy nam giới có nhiều mối liên kết hơn trong cấu trúc của bán cầu đại não, phần não chuyên về tư duy logic.

Đối với phụ nữ, có sự cân bằng của các kết nối trong tiểu não và bán cầu não, phần não chịu trách nhiệm cho những suy nghĩ trực quan. Nói cách khác, khả năng kết nối chéo bán cầu não trái và phải ở phụ nữ cho thấy khả năng đa nhiệm tốt hơn. Ngược lại, bộ não nam giới được kết nối theo cách dẫn đến suy nghĩ thiên lệch.

Những biến thể này không phải bẩm sinh và có thể đã thay đổi theo tuổi tác. Có rất ít sự khác biệt về cấu trúc giữa con trai và con gái, mọi thứ chỉ trở nên rõ ràng hơn khi chúng lớn lên.

Hạn chế của khả năng làm nhiều việc cùng một lúc

Hạn chế của khả năng làm nhiều việc cùng một lúc

Tuy nhiên, trong khi đa nhiệm đang trở nên phổ biến hơn, nó có thể không lý tưởng trong một số trường hợp nhất định. Ví dụ, đa nhiệm không hiệu quả khi giải quyết các nhiệm vụ khác nhau đòi hỏi sự tập trung tinh thần hiệu quả.

Nếu bạn không thể thu thập đủ thông tin cho trí nhớ ngắn hạn, thì bạn sẽ không thể nhớ nó lâu dài, hoặc có thể là không nhớ gì cả. Thực hiện nhiều nhiệm vụ cùng một lúc có thể không hiệu quả lắm. Quá tải thông tin có thể làm giảm năng suất cũng như sự tò mò để hoàn thành toàn bộ cuộc phiêu lưu.

Khi chúng ta tập trung tâm trí vào một việc tại một thời điểm, điều đó cũng có lợi ở một số khía cạnh. Sự tập trung và buông bỏ những phiền nhiễu đã giúp chúng tôi đạt được những điều cần thiết. Tuy nhiên, đa nhiệm đang tua lại bộ não của chúng ta. Bạn càng phải giải quyết nhiều nhiệm vụ cùng lúc thì càng khó giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và thấu đáo.

Những người làm nhiều việc cùng một lúc

Những người làm nhiều việc cùng một lúc

Sự khác biệt giữa nam và nữ có thể gây tranh cãi ở nhà. Vì vậy, chúng ta có thể làm gì để cải thiện sự năng động và lối sống của gia đình? Tất cả những gì nên làm là hiểu nhau và giao tiếp một cách trung thực mà không phán xét.

cho vợ

Nếu bạn thấy mình đang cằn nhằn chồng vì anh ấy không thể làm nhiều việc cùng một lúc, hãy dừng lại một giây. Yêu cầu chồng bạn cũng cố gắng bình tĩnh trong vài phút. Hãy nhớ rằng chúng ta có những kết nối khác nhau trong cấu trúc của bộ não.

Ngồi lại và thư giãn và đánh giá tình hình. Hãy thành thật với chồng và đừng phán xét anh ấy. Hãy tự hỏi vấn đề là gì và cả hai bạn đã sẵn sàng từ bỏ chưa? Có giải pháp nào có thể mang lại lợi ích cho cả hai không? Thực hành thiền mỗi ngày cũng có thể giúp bạn kiểm soát tốt cảm xúc của mình đồng thời giảm thiểu căng thẳng.

cho chồng

Các ông chồng rất tự hào về công việc của mình. Tuy nhiên, khi vợ bạn lớn tiếng chỉ vì bạn không thể làm nhiều việc cùng một lúc, cô ấy không tấn công bạn. Cô ấy chỉ muốn tấn công hành vi của bạn.

Nếu bạn thực sự không thể làm nhiều việc cùng một lúc, hãy cố gắng phân bổ công việc gia đình theo những khoảng thời gian cố định. Có thể để vợ bạn làm việc lặt vặt vào các ngày trong tuần, trong khi bạn sẽ giúp thêm vào cuối tuần.

cho con trai

Thử thách con bạn với những vấn đề đơn giản về khả năng tập trung mà không phải giải pháp nào cũng đưa ra được. Hãy để họ tự giải quyết vấn đề của mình một cách sáng tạo. Ví dụ: bạn có thể thiết lập một cuộc truy tìm kho báu bằng cách đặt các câu đố và nhắc trẻ tự tìm và khám phá.

Đừng cung cấp cho trẻ em của bạn các tiện ích và điện thoại thông minh quá sớm. Hãy để con bạn dạo chơi ngoài trời, tất nhiên là dưới sự giám sát của người lớn. Ngay cả khi chúng đủ trưởng thành để sử dụng các thiết bị này, hãy dành thời gian để nói không với các thiết bị kỹ thuật số. Ví dụ, bạn có thể đưa ra luật cấm sử dụng điện thoại di động trước khi đi ngủ.

Rõ ràng, nghiên cứu chỉ ra rằng phụ nữ bình thường vẫn làm nhiều việc cùng lúc tốt hơn nam giới bình thường, do sự khác biệt trong cách họ kết nối với cấu trúc não bộ. bố trí. Tuy nhiên, nam giới có thể học hỏi từ phụ nữ để biết cách tổ chức dưới áp lực cao và ngược lại.

Gia đình

Đối với các gia đình, điều quan trọng cần nhớ là luôn trò chuyện cởi mở và trung thực với đối tác của bạn và tìm ra giải pháp. Đối với các em nhỏ trong gia đình, hãy nhớ thử thách để kích thích tư duy sáng tạo của trẻ và hạn chế thời gian sử dụng các tiện ích trên thiết bị số.

Qua những thông tin trên, bạn có thể phần nào hiểu được sự khác biệt giữa nam và nữ. Do đó, hãy phân công nhiệm vụ một cách thông minh để cả hai cùng hoàn thành công việc hiệu quả hơn.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *