0909671117

xét nghiệm kích thích glucagon

Tìm hiểu chung

Thử nghiệm kích thích glucagon là gì?

Xét nghiệm kích thích glucagon là xét nghiệm mà bác sĩ khuyên bạn nên kiểm tra xem liệu cơ thể bạn có sản xuất đủ cortisol, hormone steroid tự nhiên của cơ thể và hormone tăng trưởng hay không.

Khi nào bạn nên làm xét nghiệm kích thích glucagon?

Cortisol được sản xuất bởi tuyến thượng thận nằm phía trên thận. Việc sản xuất Cortisol được giám sát bởi tuyến yên, một tuyến nhỏ bên dưới não. Tuyến yên là một tuyến đặc biệt sản xuất ACTH (hormone vỏ thượng thận), đi qua dòng máu đến tuyến thượng thận và kích thích chúng sản xuất cortisol. Nồng độ cortisol thấp có thể chỉ ra vấn đề với một hoặc cả hai tuyến yên và tuyến thượng thận. Cortisol được coi là một loại hormone quan trọng cho phép cơ thể bạn đối phó với căng thẳng và bệnh tật. Cortisol cũng điều chỉnh hệ thống miễn dịch, huyết áp và lượng đường trong máu. Hormone tăng trưởng là một loại hormone khác được sản xuất bởi tuyến yên, chịu trách nhiệm theo dõi sự tăng trưởng và trao đổi chất ở trẻ em. Hormone tăng trưởng cũng được sản xuất ở tuổi trưởng thành và rất quan trọng để duy trì khối lượng cơ và xương, ảnh hưởng đến lượng mỡ trong cơ thể. Hormone tăng trưởng cũng kiểm soát mức năng lượng, trí nhớ và cảm giác hạnh phúc. Xét nghiệm kích thích glucagon có vai trò phát hiện những bất thường của nội tiết tố trong cơ thể bạn.

Cảnh báo cẩn thận

Bạn nên ghi nhớ điều gì trước khi thực hiện xét nghiệm kích thích glucagon?

Dưới đây là một số thông tin hữu ích mà bạn cần chú ý khi thực hiện bài kiểm tra này:

 • Xét nghiệm này không đáng tin cậy ở bệnh nhân tiểu đường;
 • U tủy thượng thận hoặc u tuyến tụy nội tiết (có thể khởi phát đợt cấp);
 • Nhịn ăn > 48 giờ hoặc bệnh dự trữ glycogen (có thể dẫn đến hạ đường huyết);
 • Giảm nặng cortisol máu. Nếu cortisol lúc 9 giờ sáng dưới 100 nmol/l thì không cần xét nghiệm;
 • Đối với ACTH (hormone kích hoạt tuyến thượng thận tiết ra cortisol) dự trữ và nó chỉ được thực hiện đối với hormone tăng trưởng. Trong trường hợp đó, bệnh nhân phải khỏe mạnh;
 • Không nên gián đoạn liệu pháp thay thế hydrocortison;
 • Thiếu hụt thyroxine có thể làm giảm hormone tăng trưởng và đáp ứng cortisol, đảm bảo rằng bệnh nhân có tuyến giáp bình thường;
 • bệnh mạch vành nặng hoặc tăng huyết áp không kiểm soát được;
 • Cushing hoạt động hoặc bệnh to cực;
 • tăng ALT hoặc AST;
 • Buồn nôn là tác dụng phụ phổ biến (30%) và hiếm gặp hơn nôn mửa;
 • Phản ứng quá mẫn cảm với các tác nhân được sử dụng trong thử nghiệm như phát ban, ngứa da, khó thở.

Quá trình thực hiện

Bạn nên làm gì để chuẩn bị trước khi làm xét nghiệm kích thích glucagon?

Có một vài điều bạn cần làm để chuẩn bị trước khi kiểm tra, bao gồm:

 • Bạn có thể phải ngừng điều trị bằng estrogen bao gồm thuốc tránh thai và liệu pháp thay thế hormone trong 6 tuần trước khi thử nghiệm vì chúng có thể ảnh hưởng đến kết quả của bạn.
 • Nếu bạn đang ngừng dùng thuốc tránh thai, bạn phải sử dụng một phương pháp tránh thai thay thế nếu bạn muốn tránh thai. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ nội tiết của bạn để biết thêm thông tin.

Nếu bạn đang dùng steroid, bạn sẽ cần bỏ qua liều buổi tối và buổi sáng trước khi thử nghiệm sau khi thảo luận với bác sĩ nội tiết của bạn.

 • Trong trường hợp bạn đang sử dụng kem steroid hoặc thuốc hít, vui lòng liên hệ với bác sĩ nội tiết của bạn để được hướng dẫn thêm vì bạn có thể phải ngừng sử dụng các loại thuốc này trong một thời gian ngắn nếu cần thiết.
 • Bạn có thể dùng các loại thuốc khác như bình thường và mang theo tất cả các loại thuốc của bạn.
 • Bạn sẽ phải nhịn ăn từ nửa đêm trước khi thử nghiệm, nhưng bạn có thể uống nước. Bạn sẽ có thể lái xe về nhà.

Thử nghiệm kích thích glucagon được thực hiện như thế nào?

Trong quá trình thử nghiệm này:

 • Bác sĩ hoặc y tá sẽ giải thích về xét nghiệm và sẽ yêu cầu bạn ký vào một tuyên bố nếu bạn đồng ý với xét nghiệm và hiểu lý do ký tên;
 • Bạn sẽ cần phải nằm trên giường trong suốt thời gian thử nghiệm. Bạn sẽ được đo điện tâm đồ (một bài kiểm tra đo nhịp tim và nhịp điệu của bạn);
 • Y tá sẽ đặt một ống thông, là một ống nhỏ dùng để lấy mẫu máu, vào tĩnh mạch trên cánh tay của bạn. Một mẫu máu sẽ được lấy để đo nồng độ hormone tăng trưởng, cortisol và glucose trong máu. Sau đó, y tá sẽ tiêm cho bạn một loại hormone gọi là glucagon vào cơ mông. Glucagon xuất hiện tự nhiên trong cơ thể, làm tăng lượng đường trong máu và kích thích sản xuất insulin. Điều này sẽ khiến cơ thể bạn bị căng thẳng và sẽ kích thích hormone tăng trưởng và sản xuất cortisol;
 • Y tá sẽ lấy mẫu máu để đo hormone tăng trưởng, cortisol và glucose của bạn mỗi nửa giờ trong 3 giờ. Khi kiểm tra xong, y tá sẽ rút ống thông và cho bạn ăn. Bạn sẽ cần ở lại phòng bệnh trong một giờ sau khi xét nghiệm để các y tá có thể theo dõi sự khó chịu liên quan đến xét nghiệm và các dấu hiệu sinh tồn như huyết áp, mạch và nhiệt độ. Bệnh nhân được khuyên nên ăn ngay sau đó. Tiếp theo, bạn có thể trở về nhà.

Bạn nên làm gì sau khi thử nghiệm kích thích glucagon?

Các tác dụng phụ đã biết liên quan đến xét nghiệm này là nhức đầu, buồn nôn và hiếm khi nôn mửa.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về xét nghiệm kích thích glucagon, vui lòng hỏi bác sĩ để hiểu rõ hơn các hướng dẫn.

Hướng dẫn đọc kết quả

Kết quả kiểm tra của bạn có ý nghĩa gì?

Đáp ứng đủ cortisol được định nghĩa là nồng độ tăng từ 170nmol/l đến trên 550nmol/l. Một phản ứng hormone tăng trưởng đầy đủ được tăng lên giá trị 7 μg/l. Bạn có thể có một phản ứng không rõ trong suy giáp và béo phì.

Tùy thuộc vào phòng thí nghiệm và bệnh viện, phạm vi bình thường của xét nghiệm kích thích glucagon có thể khác nhau.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *