0909671117

Rối loạn trí nhớ

Tìm hiểu chung

Rối loạn trí nhớ là gì?

Rối loạn trí nhớ là kết quả của tổn thương cấu trúc hệ thần kinh, cản trở quá trình lưu trữ, duy trì và hồi tưởng ký ức. Rối loạn trí nhớ có thể trở nên nghiêm trọng hơn, chẳng hạn như bệnh Alzheimer.

Các vấn đề về trí nhớ ở một mức độ nào đó, cũng như các kỹ năng tư duy ít nhiều bị suy giảm, là một phần khá phổ biến của quá trình lão hóa. Tuy nhiên, có sự khác biệt giữa những thay đổi bình thường trong trí nhớ và các dạng sa sút trí tuệ liên quan đến bệnh Alzheimer và các rối loạn liên quan. Ngoài ra, một số vấn đề về trí nhớ là kết quả của việc điều trị y tế.

Các triệu chứng phổ biến

Các dấu hiệu và triệu chứng của chứng sa sút trí tuệ là gì?

Các triệu chứng phổ biến của rối loạn trí nhớ là:

 • Bịa chuyện (bịa ra một ký ức nào đó hoặc sắp xếp những ký ức có thật không theo thứ tự);
 • Sai lầm;
 • Sự chán nản;
 • Khó xử lý các công việc hàng ngày, chẳng hạn như cân đối chi phí, đặt lịch hẹn hoặc chuẩn bị bữa ăn;
 • Mọi người hãy quên đi, sự kiện đã được biết trước đó;
 • Mất phương hướng và đặt nhầm đồ vật;
 • Khó làm theo một số hướng dẫn hoặc thực hiện một nhiệm vụ quen thuộc;
 • Cáu gắt;
 • Khó khăn về ngôn ngữ như lặp từ hoặc nhớ một từ;
 • Rối loạn thần kinh (ví dụ, run, cử động không phối hợp);
 • Hiệu suất kém với các bài kiểm tra trí nhớ;
 • Lặp đi lặp lại những câu chuyện và/hoặc câu hỏi giống nhau.

Bạn có thể gặp các triệu chứng khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các triệu chứng, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Khi nào bạn cần đi khám bác sĩ?

Nếu bạn có bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào ở trên hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Cơ thể của mọi người là khác nhau. Vì vậy, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh tật

Nguyên nhân gây rối loạn trí nhớ?

Nguyên nhân gây rối loạn trí nhớ bao gồm:

 • Dược phẩm. Một số loại thuốc hoặc sự kết hợp của các loại thuốc có thể là nguyên nhân;
 • Bị thương nhẹ ở đầu. Chấn thương đầu do ngã hoặc tai nạn, thậm chí chấn thương gây bất tỉnh có thể gây ra các vấn đề về trí nhớ;
 • Trầm cảm hoặc rối loạn sức khỏe tâm thần khác. Căng thẳng, lo lắng hoặc trầm cảm có thể là nguyên nhân dẫn đến chứng hay quên, lú lẫn, khó tập trung và các vấn đề khác làm gián đoạn các hoạt động hàng ngày;
 • Nghiện rượu. Nghiện rượu mãn tính có thể làm suy giảm nghiêm trọng khả năng tinh thần. Rượu cũng có thể gây mất trí nhớ do tương tác với thuốc;
 • Thiếu vitamin B12. Vitamin B12 giúp duy trì các tế bào thần kinh và hồng cầu khỏe mạnh. Thiếu vitamin B12 phổ biến ở người lớn tuổi và có thể gây ra các vấn đề về trí nhớ;
 • suy giáp. Tuyến giáp hoạt động kém (suy giáp) làm chậm quá trình xử lý chất dinh dưỡng để tạo ra năng lượng cho tế bào (sự trao đổi chất). Vì vậy, căn bệnh này có thể dẫn đến chứng hay quên và các vấn đề về suy nghĩ khác;
 • Khối u. Một khối u trong não có thể gây ra các vấn đề về trí nhớ hoặc các triệu chứng giống như chứng mất trí nhớ khác.

Nguy cơ mắc phải

Những ai thường mắc chứng rối loạn trí nhớ?

Rối loạn trí nhớ là tình trạng sức khỏe rất phổ biến, thường ảnh hưởng đến người cao tuổi. Bạn có thể kiểm soát căn bệnh này bằng cách giảm thiểu các yếu tố nguy cơ. Vui lòng tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết.

Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ mắc bệnh sa sút trí tuệ?

Có nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc chứng rối loạn trí nhớ, chẳng hạn như:

 • Chấn thương não (ví dụ, phẫu thuật, chấn thương đầu);
 • Một cú đánh vào đầu;
 • sử dụng quá nhiều rượu;
 • Suy giảm nhận thức nhẹ (MCI) bao gồm cao huyết áp (tăng huyết áp) và tiểu đường;
 • Những người có trình độ học vấn, thể chất, tinh thần và địa vị xã hội thấp;
 • Những người có đột biến gen APOE (apolipoprotein E) cũng có nguy cơ mắc các vấn đề về chứng mất trí nhớ cao hơn.

điều trị hiệu quả

Thông tin được cung cấp không thể thay thế cho lời khuyên của chuyên gia y tế, vì vậy tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Những kỹ thuật y tế nào dùng để chẩn đoán bệnh rối loạn trí nhớ?

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thu thập tất cả tiền sử bệnh của bạn, bao gồm thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, chế độ ăn uống, các vấn đề sức khỏe trong quá khứ và sức khỏe tổng thể của bạn. sức khỏe nói chung. Bởi vì việc chẩn đoán chính xác phụ thuộc vào việc nhớ lại các chi tiết chính xác, các bác sĩ cũng có thể yêu cầu một thành viên trong gia đình cung cấp thông tin về bệnh nhân.

Xét nghiệm máu và nước tiểu có thể được thực hiện để giúp các bác sĩ tìm ra bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.

Ngoài ra, còn có các bài kiểm tra khả năng tinh thần (kiểm tra trí nhớ, giải quyết vấn đề, đếm và ngôn ngữ).

Chụp CT não có thể giúp bác sĩ tìm ra nguyên nhân. Chụp CT cũng có thể cho thấy các dấu hiệu thay đổi từ tuổi tác đến não bộ. Chụp CT có thể được thực hiện vào ngày hôm sau để xem liệu có những thay đổi nào nữa trong não của bạn hay không.

Những phương pháp nào dùng để điều trị bệnh rối loạn trí nhớ?

Tùy vào nguyên nhân mà bác sĩ sẽ quyết định phương pháp điều trị. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể cảm thấy rằng nó có thể đảo ngược khi điều trị, ví dụ như chứng hay quên do thuốc có thể giải quyết khi thay đổi thuốc. Bổ sung dinh dưỡng có thể hữu ích cho chứng mất trí nhớ do thiếu hụt dinh dưỡng. Ngoài ra, điều trị trầm cảm có thể hữu ích đối với chứng sa sút trí tuệ khi trầm cảm là một yếu tố. Trong một số trường hợp với bệnh nhân bị đột quỵ, việc điều trị có thể giúp họ nhớ cách thực hiện một số công việc nhất định, chẳng hạn như đi bộ hoặc buộc dây giày.

Điều trị cụ thể theo tình trạng là cần thiết cho những người bị rối loạn trí nhớ, chẳng hạn như thuốc có sẵn để điều trị các vấn đề về trí nhớ liên quan đến bệnh Alzheimer và thuốc giúp giảm mất trí nhớ. Huyết áp có thể giúp giảm nguy cơ tổn thương não trong chứng sa sút trí tuệ có liên quan đến huyết áp cao.

Chế độ sinh hoạt phù hợp

Những thói quen sinh hoạt nào giúp bạn hạn chế diễn tiến của bệnh rối loạn trí nhớ?

Những lối sống và biện pháp khắc phục sau đây có thể giúp bạn đối phó với chứng rối loạn trí nhớ:

 • Tăng cường thói quen và sở thích, tham gia vào các hoạt động kích thích cả tinh thần và thể chất;
 • Chú ý rèn luyện thân thể và tập luyện lâu dài cũng giúp giữ một trạng thái tinh thần lành mạnh;
 • Hạn chế uống rượu hoặc tốt hơn hết là bỏ rượu, vì uống nhiều rượu có thể gây tổn thương não vĩnh viễn.

Nhiều người cho rằng việc lập kế hoạch, nhiệm vụ; Lập danh sách “những việc cần làm” và sử dụng ghi chú và lịch như những công cụ hỗ trợ trí nhớ khác là rất hữu ích. Họ cũng có thể nhớ mọi thứ tốt hơn bằng cách kết nối chúng với những ý nghĩa khác trong đầu, chẳng hạn như một cái tên quen thuộc, một bài hát hoặc một dòng trong một bài thơ.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để được tư vấn cách điều trị tốt nhất.

Xin chào nhóm sức khỏe không đưa ra lời khuyên, chẩn đoán hay phương pháp điều trị y khoa.

An Cung Ngư Hoàng Hàn Quốc là sản phẩm được bào chế dựa trên bài thuốc An Cung Ngư cổ truyền có tác dụng cấp cứu và điều trị nhanh các trường hợp đột quỵ hoặc tai biến mạch máu não, góp phần phục hồi chức năng thần kinh bị tổn thương. chấn thương do di chứng của tai biến.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn Hàn Quốc với công thức độc đáo vượt trội đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho người bệnh tai biến, đột quỵ nhờ ứng dụng công nghệ hiện đại dễ hấp thu trực tiếp vào tế bào trong thời gian ngắn giúp người bệnh bổ sung năng lượng, phục hồi nhanh chóng.

Thương hiệu An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc thuộc tập đoàn Samsung là một trong những công ty chuyên sản xuất các dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh mãn tính đặc biệt là tai biến mạch máu não gần như lâu đời và nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Thương hiệu đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người tiêu dùng và giới y tế trong những năm qua.

An Cung Ngưu Hoàng Hoàn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ khắc phục các chứng bệnh như hôn mê, mê sảng, viêm não, sốt cao co giật, cảm ứng tế bào tim, cao huyết áp, tai biến mạch máu não.

An Cung Ngưu Hoàng Hàn Quốc không chỉ là sản phẩm có khả năng hỗ trợ điều trị tai biến, đột quỵ mà còn có nhiều tác dụng hữu ích khác cho sức khỏe con người. Sản phẩm được các chuyên gia đánh giá là một trong những TPCN ngăn ngừa và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Quý khách có thể tìm hiểu và mua An Cung Ngưu Hoàngchất lượng cao – uy tín, được bán tại https://ancungnguuhoang.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *